Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Bể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên thân mật hơn với vạn vật thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở những vị trí tương thích, nó còn mang lại tài lộc cho những thành viên trong mái ấm gia đình .Việc tạo những hồ cá nhỏ hay bể cá cảnh trong nhà được nhiều mái ấm gia đình ưa thích. Không những giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, những khoảng chừng “ vạn vật thiên nhiên ” độc lạ này còn giúp bạn có cảm giác thư giãn, niềm tin thư thái hơn khi nhìn ngắm chúng lượn lờ bơi lội. Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học. Do đó, nước nói riêng và bể cá cảnh nói chung có tính năng điều hòa âm khí và dương khí, tăng cường sinh khí và hoàn toàn có thể thôi thúc khí cát hoặc khí hung của hướng đó. Việc đặt bể cá treo tường đúng hướng, trong bể có những loại cá, hình ảnh đúng phong thủy hoàn toàn có thể đem lại tài lộc, niềm hạnh phúc hay sức khỏe thể chất cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

d

Những loài cá có tác động ảnh hưởng lớn tới phong thủy là cá Long thổ châu, cá vàng, cá hắc ma lợi, cá 7 màu … Trong đó, Long thổ châu là loại cá có thân như một con dao sắc, có tính hung mãnh. Khi sử dụng loại cá này, gia chủ thường dùng chúng để hướng về hướng sát. Ngoài ra, so với việc tăng cường tài vận, nó có công dụng tương tự nhưng do tính cá mãnh liệt, thường thì chỉ tương thích với những ngành nghề gọi là “ thiên môn ” như hộp đêm, nhà hàng quán ăn, vũ trường … Cá hắc ma lợi body toàn thân có màu đen, thường được dùng để cản sát, trong đó tính năng cản sát và lôi cuốn tiền của, nhưng đặc thù tương đối quyến rũ. Các loại cá như thần tiên 7 màu, cá gấm, cá vàng … đều có tính ôn hòa nên mọi người dùng chúng để sinh nhiều tiền tài. Nuôi những loại cá này trong nhà hoàn toàn có thể giúp mối quan hệ của mọi người tốt hơn, trở ngại trong việc làm giảm đi .

d

Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, do đó nên được đặt ở các hướng tốt. Trong nhà ở gia đình, hướng Bắc, hướng Đông Nam thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sự giàu có nên phù hợp để đặt bể cá cảnh. Chúng nên được đặt ở phòng khách, vị trí dễ nhìn, các khoảng ngăn giữa phòng trong nhà, không nên đặt ở vị trí giữa cửa ra vào, làm cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời ngăn cản giao thông. Bạn không nên đặt trong phòng ngủ vì đây là căn phòng thiên về tính âm, cần yên tĩnh để nghỉ ngơi thư giãn trong khi bể cá lại luôn có sự trao đổi, tạo khí nên sẽ dẫn đến sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

d

Ngoài ra, bể cá cũng không nên sắp xếp ở phòng nhà bếp – khiến thủy hỏa khắc nhau hay đặt gần phòng vệ sinh, những nơi ẩm thấp tối tăm, không tốt cho sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình. Một điều tối kỵ bạn nên tránh đó là việc đặt bể cá dưới những tượng thần, đặc biệt quan trọng là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo ý niệm phong thuỷ, cách sắp xếp này sẽ phạm phải “ chính thần hạ thuỷ ”, khiến gia chủ làm ăn thất bại, khuynh gia bại sản .
Khi lựa chọn bể cá, gia chủ lưu ý đến sắc tố của bể tương thích với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc, nên chọn bể cá màu xanh lá cây ; mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương, mệnh Kim nên chọn màu trắng, mệnh Thủy chọn màu trắng hoặc xanh lá cây. Đặc biệt, người mệnh Hỏa thì không nên bày bể cá trong nhà .

KTS. Đào Nguyên Hải
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *