Review [phim ảnh] – Trang 5 – Almost & Góc Bấn Loạn

“Chân trời” ở đây nghĩa là Thiên nhai minh nguyệt đao (nếu ai không bik thì Thiên nhai = Chân trời). Nhưng trước khi đến với Thiên nhai ta đã thử “nhai” qua khá là nhiều bộ cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc – Hồng Kong, nhưng hầu hết đều nuốt không trôi.

Ta thấy phim Thất chủng vũ khí chi Khổng Tước Linh có Thích Tiểu Long, xem thử một lần xem sao. Và phim cũng khá là hay, ngoại trừ con bé nữ chính lừa tình. Con bé Lưu Tinh này làm ta thấy bực, chuyên dịch dung mạo danh người khác, giá họa đổ tội đủ các kiểu mà làm như ngây thơ trong sáng. Nó đánh không lại người ta thì nó khóc, sau đó cho người ta mấy cái bạt tai. Mà “người ta” ở đây chính xác là Thu Phụng Ngô do Thích Tiểu Long đóng. Cuối phim khá là thảm, nhân vật nhiều mà đến cuối chết gần hết. Thu Phụng Ngô cưới Lưu Tinh làm vợ, sinh con, rồi Lưu Tinh chết, hết phim. Cái kết một chữ thôi: nhàm!

Sau Tiểu Ngư Nhi & Hoa Vô Khuyết, ta đã kiếm phim có anh Tạ Đình Phong đóng. Đầu tiên là Kiếm hiệp tình duyên do anh Tạ vai chính đóng với Thái Trác Nghiên trong Twins. Nội dung phim là năm 2030, người ta dùng game để xuyên không, có thể cảm nhận được ái hận thù một cách chân thật, nhg mà đó vẫn chỉ là game. Ta đã nghe thử cái kết và quả thực, nó rất nhàm. Hai anh chị chính thì đến được với nhau, còn cặp đôi phụ thì âm dương cách biệt, mà ta lại thích cặp phụ cơ. Đặc biệt là anh thứ Triệu Vô Kỵ, là hacker muốn phá hoại game, nhg mà ảnh không đến nỗi xấu xa gì lắm, có cần nhất thiết phải trả giá bằng tình yêu cả đời mình không?

Tiếp đó là phim của anh Tạ với chị Chung Hân Đồng – thành viên còn lại của Twins, Hoàn hoa tẩy kiếm lục (Hồn kiếm). Phim tên là kiếm mà đánh nhau thì ít, nhân vật thì nhiều, nội dung lằng nhằng. Cả cái phim được mỗi nhân vật của anh Kiều Chấn Vũ là hay, hấp dẫn nhất. Nhưng mà một mình anh không vớt được cái phim này lên, nên ta cũng dừng lại ở tập 13.

Xem phim của anh Phong này chán rồi, ta chuyển qua coi phim của một anh Phong khác, là Lâm Phong :)). Mở đầu bằng Bố y thần tướng. Anh Lý Bố Y tinh thông kiếm số, mặc áo vải, miệng nói là không quản chuyện hắc bạch lưỡng đạo, thế mà suốt ngày bị vướng vào mấy cái chuyện đấy, cuối cùng lại đi giúp người ta, võ công cao cường có lẽ chỉ có Giả Lại Nhi mới bằng. Và Giả Lại Nhi do Lâm Phong đóng quả thực vô cùng nhộn, con người không xấu nhg cứ thích trêu hoa ghẹo nguyệt, mang tiếng thần y có biệt danh “thấy chết không cứu”, khi nào tâm trạng anh vui anh chữa, không thì thôi ngồi đó mà chờ chết =)) Tuy là anh có một thời gian bị lôi kéo vô Hắc đạo, cơ mà đó là vì anh trai mình nên mới làm thế. Giữa Bố Y và Lại Nhi có ít nhiều hint, kiểu như tri âm tri kỉ, trên đời này không ai hiểu ta bằng ngươi :)) Nhưng ta quả thật không chịu nổi chuyện tình hoa lan xưa cũ giữa Bố Y với bà phu nhân minh chủ võ lâm. Cộng thêm việc cứ lần lượt đi kiếm các cao nhân Bạch đạo mời họ đến đại chiến tranh bá võ lâm, nó cũng bình thường, được cái phá án là hay. Mà đám người đi kiếm này cứ như đám Bao chửng, họ đi đến đâu là có vụ án đến đó: tân nương bị bắt cóc, tiêu cục làm mất cống phẩm…

Sau đó là Thiếu niên tứ đại danh bộ của anh Phong, ngày trước ta coi được chục tập rồi dừng vì không có time. Bây giờ coi cho hết. Thực ra thì mấy vụ án trong này không được “kỳ án” như người ta vẫn gọi cho lắm, mấy vụ trong Bố y thần tướng còn “kì” hơn. Được cái ta thích hình tượng Vô Tình công tử trong này hơn là hình tượng “lãng tử” kiểu Giả Lại Nhi. Mà ta cứ thấy không thích nàng nào thì nàng ấy là nội gián là sao? Trong Thiếu Bao 3 như thế, bh cũng vậy. Cuối phim các anh chị được mỗi cặp của Thiết Thủ còn gọi là tạm HE, chị về làm bang chủ thôi, không có đi xa đâu cả.

Sau một hồi coi phim nhàm chán, ta lên anh Đậu đất (Tudou) search vid đam mỹ chơi, đụng độ ngay phải tập 2 phim Thiên nhai minh nguyệt đao. Và cuối cùng ta đã quyết định theo phim. Phim vẫn đang ra bên Trung Quốc, mỗi ngày 3 tập, chiếu tất cả các ngày trong tuần. Công nhân phim hấp dẫn hơn mấy phim ta vừa kể trên, và hint thì phải gọi là nặng như mưa rào mùa hạ, nhiều như mưa phùn mùa xuân =)) Các bác biên kịch không cải biên truyện thì thôi, đã cải biên là phải cải nó thành đam mỹ dài tập =))

Tiếp tục đọc →

Source: https://livesharewiki.com
Category: REVIEW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.