Công bố Top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2020

Ngày 03/12/2020, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2020.

Top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2020 được kiến thiết xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được nhìn nhận, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chuẩn chính : ( 1 ) Năng lực kinh tế tài chính bộc lộ trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính năm gần nhất ; ( 2 ) Uy tín tiếp thị quảng cáo được nhìn nhận bằng chiêu thức Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty trên những kênh tiếp thị quảng cáo có ảnh hưởng tác động ; ( 3 ) Khảo sát đối tượng người dùng điều tra và nghiên cứu và những bên tương quan được thực thi trong tháng 10-11 / 2020 .

Danh sách Top 10 công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2020

Top 10 TACN Bang DS

Nguồn : Vietnam Report, Top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2020, tháng 12/2020
Chăn nuôi là mắt xích quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, đã trở thành ngành sản xuất sản phẩm & hàng hóa lớn và chuyển dời nhanh theo hướng trang trại với vận tốc tăng trưởng trung bình 5-6 % / năm. Nhiều loại sản phẩm chăn nuôi của Nước Ta đã có vị thế cao trong khu vực và trên quốc tế như : chăn nuôi lợn đứng vị trí thứ 5 về đầu con, thứ 6 về sản lượng ; đàn thủy cầm đứng thứ 2 quốc tế. Điều này tạo động lực tăng trưởng cho thị trường thức ăn chăn nuôi ( TACN ). Theo báo cáo giải trình của Grand View Research, những năm gần đây, ngành TACN tăng trưởng và tăng trưởng khá tốt với mức tăng trung bình đạt 13-15 % / năm, sản lượng công nghiệp đứng số 1 trong khu vực Khu vực Đông Nam Á. Số liệu công bố năm 2019 đạt giao động 20 triệu tấn, nếu cộng cả thức ăn thủy hải sản số lượng này hoàn toàn có thể lên tới trên 30 triệu tấn. Mặt khác, thức ăn cũng đóng một vai trò rất quan trọng, cung ứng nguồn năng lượng cho vật nuôi hoạt động giải trí và tăng trưởng, góp thêm phần làm tăng hiệu suất và hiệu suất cao kinh tế tài chính cho ngành chăn nuôi .

Đánh giá ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài và bên trong đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi

Việc điều tra và nghiên cứu và nhìn nhận những yếu tố bên trong và bên ngoài tác động ảnh hưởng đến ngành và hoạt động giải trí của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp khai thác được lợi thế tiềm năng, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và đưa ra kế hoạch quản trị tương thích để nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí của doanh nghiệp. Khảo sát của Vietnam Report trên thang Li-kert 5 điểm với những doanh nghiệp TACN chỉ ra tác nhân bên ngoài ảnh hưởng tác động nhiều nhất tới tác dụng kinh doanh thương mại của doanh nghiệp là : Sự cạnh tranh đối đầu thị trường giữa những doanh nghiệp trong ngành ; Diễn biến dịch bệnh, thiên tai ; Biến động giá nguyên vật liệu nguồn vào ; Xu hướng tăng trưởng chăn nuôi bảo đảm an toàn ; Chiến lược và chủ trương tăng trưởng của ngành chăn nuôi .
Hình 1 : Ảnh hưởng của yếu tố bên trong đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp TACN

Nguồn : Vietnam Report, Khảo sát doanh nghiệp ngành Thức ăn chăn nuôi, tháng 10/2020

Cạnh tranh thị phần giữa các doanh nghiệp

Thống kê của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, lúc bấy giờ ở Nước Ta có khoảng chừng 265 nhà máy sản xuất sản xuất thức ăn chăn nuôi, trong đó có 85 nhà máy sản xuất thuộc doanh nghiệp quốc tế ( chiếm tỷ suất 32 % ), 180 nhà máy sản xuất thuộc doanh nghiệp trong nước ( chiếm 68 % ). Tuy nhiên, những doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước đang yếu thế về năng lượng cạnh tranh đối đầu so với doanh nghiệp quốc tế. Theo đó, những doanh nghiệp quốc tế chiếm 65 % thị trường, 35 % thị trường còn lại do doanh nghiệp trong nước nắm giữ. Số thị trường này cũng đang có rủi ro tiềm ẩn sụt giảm trước sự lan rộng ra về quy mô, số lượng doanh nghiệp cũng như sản lượng của doanh nghiệp ngoại do tiềm năng tăng trưởng của ngành chăn nuôi Nước Ta. Không chỉ tiêu biểu vượt trội về thị trường, mà hầu hết những doanh nghiệp quốc tế có kế hoạch kinh doanh thương mại chuyên nghiệp với chuỗi sản xuất kinh doanh thương mại khép kín. Các doanh nghiệp trong nước cần phải nhanh gọn biến hóa kế hoạch trong sản xuất và kinh doanh thương mại để giành lại thị trường từ những doanh nghiệp quốc tế .

Diễn biến dịch bệnh, thiên tai

Năm 2019 là một năm gặp nhiều khó khăn vất vả với ngành chăn nuôi quốc tế, trong đó có Nước Ta do ảnh hưởng tác động của dịch tả châu Phi. Đại dịch bùng phát tại Nước Ta làm 5,7 triệu con lợn phải tiêu hủy, bằng khoảng chừng 10 % tổng sản lượng với 3,85 triệu tấn thịt lợn, gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng. Nhiều trang trại chăn nuôi lợn quy mô nhỏ và hộ mái ấm gia đình ngừng hoạt động giải trí, nhu yếu tiêu thụ mẫu sản phẩm thức ăn gia súc cũng giảm theo, và người tiêu dùng kiểm soát và điều chỉnh lựa chọn nguồn protein trong chính sách ăn của mình .
Những yếu tố nói trên đã dẫn đến sự thu hẹp của ngành TACN vào năm 2019. Sản lượng sản xuất thức ăn chăn nuôi toàn thế giới đạt 1.126,5 triệu tấn, giảm khoảng chừng 1 % so với năm 2018, tồn dư thức ăn chăn nuôi tăng mạnh 60,5 % so với năm 2018. Trong năm 2019, Nước Ta đã chi hơn 3,7 tỷ USD nhập khẩu TACN và nguyên vật liệu, giảm 5,1 % so với năm 2018. Các doanh nghiệp sản xuất chăn nuôi trong nước bị ảnh hưởng tác động nặng, đặc biệt quan trọng là doanh nghiệp nhỏ lẻ, nhiều nhà máy sản xuất buộc phải đóng cửa hoặc giảm mạnh hiệu suất hoạt động giải trí. Các tập đoàn lớn lớn, trong đó có doanh nghiệp vốn góp vốn đầu tư quốc tế cũng gặp khó khăn vất vả không nhỏ nhưng họ vẫn chống cự được vì có nguồn vốn lớn, lại kiến thiết xây dựng được chuỗi link từ khâu đầu của tiến trình sản xuất đến tận bàn ăn người tiêu dùng .
Cơn bão dịch tả lợn châu Phi cơ bản đã được trấn áp, nhưng đến nay vẫn còn ảnh hưởng tác động dư âm đến ngành chăn nuôi. Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 Open từ đầu năm và đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên quốc tế, trong đó những nhà sản xuất nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi lớn của Nước Ta như Mỹ, EU, Nga … đã gây ảnh hưởng tác động đến sản xuất và thương mại, làm lộ rõ ra những chưa ổn của ngành TACN Nước Ta trong đáp ứng nguyên vật liệu. Việc nhà nước nhiều nước và Nước Ta triển khai lệnh cách ly xã hội và những chiêu thức trấn áp dịch bệnh, khiến cho lưu thông tiêu thụ thức ăn chăn nuôi trong nước cũng gặp khó khăn vất vả. Kim ngạch nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên vật liệu ( TACN&NL ) về Nước Ta đạt 806 triệu USD, giảm 18,1 % so với cùng kỳ năm 2019. Kết quả khảo sát của Vietnam Report đã chỉ ra top 5 khó khăn vất vả của dịch bệnh Covid-19 so với những doanh nghiệp TACN : Sự cạnh tranh đối đầu giữa những doanh nghiệp trong ngành ( 85,7 % ) ; Giá sản phẩm & hàng hóa nguyên vật liệu, đầu vào tăng ( 71,4 % ) ; Nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi giảm ( 57,1 % ) ; Nguồn đáp ứng nguyên vật liệu sản xuất bị gián đoạn ( 57,1 % ) ; Thiếu hụt nguồn vốn để kinh doanh thương mại ( 42,9 % ) .
Trước những khó khăn vất vả đó, ngành chăn nuôi đã có nhiều giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu suất cao nên tác dụng đàn lợn đang dần Phục hồi và 1 số ít loại gia cầm tăng trưởng tốt. Điều này đã giúp những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hoạt động giải trí có hiệu suất cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Theo tổng kết của Tổng cục hải quan, trong 10 tháng đầu năm 2020 Nước Ta đã chi hơn 3,2 tỷ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên vật liệu, tăng 2,4 % so với cùng kỳ năm 2019 .

Biến động giá nguyên liệu đầu vào

Mặc dù, Nước Ta là một vương quốc vốn được xem là có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, tuy nhiên nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi là nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất trong những mẫu sản phẩm nông nghiệp. Trong khi đó, TACN lại chiếm hơn 70 % chi phí sản xuất của ngành chăn nuôi, nên khi giá nguyên vật liệu chế biến vừa tăng, giá TACN lập tức sẽ tăng theo. Điều này dẫn đến giá TACN trong nước luôn cao hơn mặt phẳng chung của quốc tế và mẫu sản phẩm chăn nuôi trong nước cũng khó cạnh tranh đối đầu về giá so với hàng nhập. Các doanh nghiệp quốc tế mạnh về nguồn vốn nên thường dự trữ sản lượng lớn nguồn nguyên vật liệu trong chế biến, nhờ vậy mà trấn áp giá nguyên vật liệu tốt hơn và thị trường thức ăn chăn nuôi có tín hiệu bị chi phối bởi 1 số ít công ty lớn .
Hình 2 : Diễn biến giá đậu tương và giá ngô ( từ tháng 7/1/2019 – 19/11/2020 )

Top 10 TACN-H2

Nguồn : Vietnam Report tổng hợp từ ifcmarkets.com
Ghi chú : Giá futures ngô tính theo đô la Mỹ cho 100 giạ ( 1 hợp đồng CFD là 100 giạ, 1 lot là 200 đơn vị chức năng hợp đồng. 1 giạ là đơn vị chức năng thể tích và khối lượng : 35,2391 lít ( tại Mỹ ) và 1 giạ ngô bằng 25,4 kg. Giá đậu tương được tính giá bằng USD cho 100 giạ ( 1 CFD là 100 giạ, 1 lot là 80 hợp đồng CFD đơn vị chức năng. Giạ là đơn vị chức năng thể tích và khối lượng. 1 giạ Mỹ = 35,2391 lít ; 1 giạ đậu tương = 27,216 kg .

Hình vẽ diễn biến giá đậu tương và giá ngô – hai nguyên liệu chính trong sản xuất thức ăn chăn nuôi cho thấy xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Tâm lý lo ngại nguồn cung nguyên liệu khan hiếm do dịch bệnh và tình trạng hạn hán, lũ lụt tại một số vùng trồng nguyên liệu trên thế giới đã khiến cho chi phí nhập khẩu nguyên liệu cả trong và ngoài nước tăng lên.

Đánh giá về tác động ảnh hưởng của những Hiệp định thương mại mà Nước Ta đã ký kết, đơn cử : Hiệp định EVFTA có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/8/2020, ngành chăn nuôi sẽ phải đương đầu với áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu ngày càng tăng từ những mẫu sản phẩm nhập khẩu từ EU. Các loại sản phẩm thịt lợn ướp lạnh sẽ được miễn thuế sau 7 năm, thực phẩm chế biến sau 7 năm và thuế suất so với thịt gà sẽ giảm dần về 0 % trong 10 năm, trong khi mức thuế trước đây từ 10 % – 40 %. Tuy nhiên, thời hạn qua thịt nhập khẩu giá rẻ nhưng phần lớn người dân vẫn có thói quen tiêu dùng thịt nóng hay thịt sản xuất trong trong nước. Điều này khiến cho áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu từ hiệp định EVFTA mang lại không quá lớn. Trong khảo sát của Vietnam Report, những doanh nghiệp TACN nhìn nhận mức độ ảnh hưởng tác động của Hiệp định thương mại đến ngành ở mức vừa phải, đạt 3,3 trên thang điểm 5 .
Ảnh hưởng của yếu tố bên trong đến hoạt động giải trí của doanh nghiệp : Khảo sát của Vietnam Report cũng cho thấy những yếu tố : Sự tăng cường góp vốn đầu tư thay đổi công nghệ tiên tiến, nâng cấp cải tiến quy trình tiến độ quản lý và vận hành ; Công tác điều tra và nghiên cứu tăng trưởng loại sản phẩm ; Khả năng quản trị rủi ro đáng tiếc trong doanh nghiệp ; Tiềm lực kinh tế tài chính là những yếu tố tác động ảnh hưởng nhất đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp TACN .

Đánh giá uy tín truyền thông của các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi

Chất lượng thức ăn chăn nuôi luôn là mối chăm sóc lớn nhất so với người chăn nuôi. Trước đây, loại sản phẩm TACN chất lượng tốt thì người mua sẽ tự tìm đến những cơ sở sản xuất, đại lý để mua. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin tăng trưởng và cạnh tranh đối đầu quyết liệt, trình độ của những hộ chăn nuôi, trang trại và tỷ suất người sử dụng smartphone cao hơn trước đây, họ ngày càng dữ thế chủ động khám phá về loại sản phẩm và công ty phân phối trước khi đến mua hàng. Điều này khiến những nhà phân phối thức ăn chăn nuôi không hề thụ động mà cần dữ thế chủ động trong việc công bố chất lượng thức ăn chăn nuôi, đưa hình ảnh doanh nghiệp thân thiện hơn, để mang lại niềm tin cho người mua, và hiệu suất cao cao trong kinh doanh thương mại thức ăn chăn nuôi. Trong tiến trình điều tra và nghiên cứu của Vietnam Report, những bài báo từ nguồn doanh nghiệp công bố chỉ chiếm 28,5 % ; còn lại do những phương tiện đi lại truyền thông online đưa tin .
Hình 3 : Top 10 chủ đề Open trên truyền thông online

Top 10 TACN-H3

Nguồn : Vietnam Report, Dữ liệu Media Coding ngành Thức ăn chăn nuôi từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020
Trong 10 chủ đề Open nhiều nhất trên tiếp thị quảng cáo, chỉ có những chủ đề đạt tỷ suất trên 6 % là : Tài chính / Kết quả kinh doanh thương mại ; Hình ảnh / PR / Scandals ; Cổ phiếu ; Sản phẩm ; Quy trình sản xuất. Xét về tin tích cực – xấu đi theo chủ đề, những chủ đề có tỷ suất xấu đi cao, vượt ngưỡng bảo đảm an toàn 10 % là : Tài chính / Kết quả kinh doanh thương mại ; Chiến lược kinh doanh thương mại / M&A Cổ phiếu ; Hình ảnh / PR / Scandals ; Vị thế thị trường. Bên cạnh chủ đề về nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhóm chủ đề gồm : Sản phẩm ; Quy trình sản xuất ; Giá mẫu sản phẩm có tỷ suất tin tích cực rất thấp, dưới 5 %. Có thế thấy, những doanh nghiệp TACN rất nỗ lực trong trấn áp quy trình tiến độ sản xuất để đưa đến cho người chăn nuôi những loại sản phẩm chất lượng tốt và Chi tiêu hài hòa và hợp lý .
Về chất lượng thông tin, doanh nghiệp được nhìn nhận là ” bảo đảm an toàn ” khi đạt tỷ suất chênh lệch thông tin tích cực và xấu đi so với tổng lượng thông tin được mã hóa ở mức 10 %, tuy nhiên ngưỡng “ tốt nhất ” là trên 20 %. Tỷ lệ số doanh nghiệp có thông tin mã hóa, đạt ngưỡng trên 20 % là 66,7 %, một tỷ suất khá cao .
Xét về lượng tin bài theo tháng trong quá trình nghiên cứu và điều tra từ 9/2019 – 9/2020 : Trong thời hạn tháng 4 thực thi giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, những doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi trong điều tra và nghiên cứu của Vietnam Report vẫn tích cực tăng nhanh những hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo, số lượng tin cao hơn so với những tháng khác. Các chủ đề Open nhiều và tăng cao trong tháng 4 so với những tháng khác : Tài chính / Kết quả kinh doanh thương mại ; Hình ảnh / PR ; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp .
Hình 4 : Tần suất Open trên truyền thông online của những doanh nghiệp TACN trong thời hạn điều tra và nghiên cứu

Top 10 TACN-H4

Nguồn : Vietnam Report, Dữ liệu Media Coding ngành Thức ăn chăn nuôi từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020

Triển vọng ngành Thức ăn chăn nuôi

Thị Trường TACN được nhìn nhận đầy tiềm năng trong thời hạn tới. Theo OECD, Nước Ta liên tục là một trong số những nước tiêu thụ thịt lợn trung bình đầu người số 1 quốc tế, đứng thứ ba ở châu Á sau Trung Quốc và Nước Hàn. Sự tăng trưởng của ngành chăn nuôi lợn thịt Nước Ta là động lực chính của ngành thức ăn chăn nuôi trong nước. Mặc dù giá thịt lợn có nhiều áp lực đè nén giảm, nhưng vẫn ở mức rất cao so với năm trước. Với mức giá có lợi này, nông dân có động lực để khởi động lại doanh nghiệp và những trang trại thương mại để kiến thiết xây dựng lại đàn lợn của họ bằng những giải pháp bảo đảm an toàn sinh học tốt trong điều kiện kèm theo có năng lực dịch tả tái phát .
Kết quả khảo sát của Vietnam Report về triển vọng của ngành TACN trong năm tới, đã ghi nhận : 57,1 % doanh nghiệp nhìn nhận sẽ duy trì vận tốc tăng trưởng ; 28,6 % nhìn nhận tăng trưởng khả quan, tốt hơn một chút ít và chỉ có 14,3 % tăng trưởng sẽ thấp hơn một chút ít. Theo USDA, thị trường thức ăn chăn nuôi Nước Ta dự kiến ​ ​ sẽ tăng trưởng kép hàng năm 5,06 % trong tiến trình dự báo để đạt quy mô thị trường 12.270 tỷ USD vào năm 2025 từ mức 9.124 tỷ USD vào năm 2019 .

3 Xu hướng của ngành Thức ăn chăn nuôi

Đa dạng hóa sản phẩm

Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, thịt lợn chiếm tới 65-70 % trong cơ cấu tổ chức bữa ăn của những mái ấm gia đình, trong khi thịt gia cầm chỉ chiếm từ 15-20 %, còn lại là thịt bò và thủy hải sản. Sự Open của dịch tả châu Phi làm thiếu vắng nguồn cung thịt lợn, mặc dầu nhà nước đã có nhiều giải pháp bình ổn giá nhưng giá thịt lợn đến nay vẫn cao, người tiêu dùng đang đổi khác thói quen, giảm thịt lợn sang những thực phẩm thay thế sửa chữa khác như cá, thủy hải sản, trứng … Để sống sót, những trang trại chăn nuôi sẽ phải cơ cấu tổ chức theo hướng quy mô lớn, lan rộng ra quy mô đàn gia cầm. Về phía những doanh nghiệp TACN cũng phải đa dạng hóa mẫu sản phẩm, tăng sản lượng cám gà, vịt, thủy hải sản … để giảm bớt rủi ro đáng tiếc. Ngoài ra, một số ít công ty còn lan rộng ra sang những loại sản phẩm thức ăn cho thỏ, cho ngựa, cho chó …
Tổng sản lượng thịt hơi những loại cả năm 2019 ước đạt khoảng chừng trên 5 triệu tấn, giảm 4 % so với năm 2018. Sản lượng thịt lợn giảm trên 16,8 %, nhiều loại vật nuôi đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2018, như : thịt trâu tăng 3,1 % ; thịt bò tăng 4,2 % ; thịt gia cầm tăng 16,5 % ; trứng tăng 13,7 %. Một số tỉnh thành có đàn gia cầm tăng rất cao như Bến Tre tăng gần 40 %, Trà Vinh có đàn gà tăng 51 %, đàn vịt tăng 42 % …

Tăng cường sử dụng công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một khuynh hướng mới trong ngành thức ăn chăn nuôi. Khi đại dịch tả châu Phi bùng phát, nhiều hộ chăn nuôi chuyển hướng sang chăn nuôi trâu, bò, dê, gia cầm theo hướng bảo đảm an toàn sinh học. Các chất khác nhau bổ trợ vào thức ăn chăn nuôi như enzyme, vitamin và chất kết dính đã được sử dụng và được đồng ý trong ngành công nghiệp này, sẽ liên tục tăng trưởng và sẽ nâng cao sức khỏe thể chất vật nuôi, hiệu suất, hiệu suất và doanh thu. Điều này đặt ra nhu yếu những doanh nghiệp TACN phải trấn áp ngặt nghèo hơn nguồn nguyên vật liệu và tiến trình sản xuất .
Để cung ứng cho người tiêu dùng những loại sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao, nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm Nước Ta đã tham gia kiến thiết xây dựng quy mô khép kín sản xuất 3F ( Feed : thức ăn chăn nuôi – Farm : trang trại – Food : thực phẩm ). Trong đó, “ Feed ” là nguồn thức ăn chăn nuôi được góp vốn đầu tư sản xuất bằng nhà máy sản xuất quy mô lớn, theo công nghệ tiên tiến Bio-zeem, cung ứng tiêu chuẩn Global G.A.P, không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để tăng trưởng tự nhiên. Trong năm 2020, lần tiên phong Dự án Tổ hợp chăn nuôi bảo đảm an toàn sinh học 4F ( Farm : Trang trại – Food : Thành phẩm – Feed : Thức ăn chăn nuôi – Fertilizer : Phân bón hữu cơ ) được xây dựng. Thức ăn chăn nuôi được sản xuất bằng chế phẩm vi sinh giúp bảo đảm an toàn dịch bệnh với giá tiền tương thích, chất lượng thịt cao, bảo đảm an toàn cho môi trường tự nhiên và tương thích với những điều kiện kèm theo chăn nuôi khác nhau của nông dân Nước Ta. Khi quy mô này được nhân rộng sẽ xử lý được bài toán khó trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ và chăn nuôi lợn trước tình hình dịch bệnh .

Đẩy mạnh áp dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa trong sản xuất và quản lý

Các tân tiến công nghệ tiên tiến sẽ giúp tăng hiệu suất cao sản xuất bằng cách cải tổ độ đúng chuẩn của công thức và tính đồng điệu. Máy móc tiên tiến và phát triển cũng sẽ được cho phép những đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi đổi khác tính đồng điệu và công thức thức ăn theo từng mẻ. Ngành công nghiệp TACN sẽ được số hóa hơn và chuỗi đáp ứng hoàn hảo sẽ được link khép kín, dẫn đến luồng thông tin chi tiết cụ thể từ trang trại đến người tiêu dùng .
Công nghệ ép viên hiện đã được gật đầu thoáng rộng, và nếu được sử dụng một cách khoa học và có trấn áp hơn sẽ tạo thời cơ giảm giá tiền, nâng cao chất lượng thức ăn và bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngoài ra, những công nghệ tiên tiến như NIR và lên men trong ống nghiệm lúc bấy giờ được yêu thích hơn như là những giải pháp kiểm tra chất lượng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi .
Hơn nữa, ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi đã và đang có sự tăng trưởng tích cực do sự sinh ra của thức ăn đóng gói. Bao gói là một công nghệ tiên tiến tân tiến được sử dụng đặc biệt quan trọng trong những chất axit hóa thức ăn giúp vật nuôi cải thiện sự thải độc và hoạt động giải trí của ruột. Công nghệ bao gói lê dài thời hạn sử dụng và bảo vệ chúng khỏi những đổi khác của môi trường tự nhiên bằng cách giữ cho chất lỏng, khí hoặc rắn được đóng gói bằng một viên nang nhỏ milimet. Đồng thời công nghệ tiên tiến này cũng giúp những nhà phân phối và người chăn nuôi khắc phục yếu tố về hiệu suất cao và hiệu suất của vật nuôi, từ đó thôi thúc sự tăng trưởng của thị trường thức ăn chăn nuôi trên toàn thế giới .

Top 5 giải pháp của doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi trong thời kỳ bình thường mới

Những khó khăn vất vả đang đặt ra cho những doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm, đồng thời giảm bớt những mối đe dọa do dịch bệnh gây ra và nâng cao lợi thế cạnh tranh đối đầu. Kết quả khảo sát về mức độ tự nhìn nhận những hoạt động giải trí của Vietnam Report cho thấy 3 hoạt động giải trí đang được những doanh nghiệp TACN chú trọng nhất, đó là : Kiểm soát nguồn nguyên vật liệu nguồn vào ; Nâng cấp góp vốn đầu tư nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế ; và Liên kết với hộ chăn nuôi .
Bài học từ sau mỗi đợt dịch bệnh cho thấy TACN bảo đảm an toàn là một tiêu chuẩn quan trọng trong việc hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Vì thế, những doanh nghiệp TACN rất chú trọng trấn áp nguồn nguyên vật liệu nguồn vào, nhu yếu nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu có “ Giấy ghi nhận bảo đảm an toàn vi sinh ”, có năng lực truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Global G.A.P. bảo đảm an toàn về lây nhiễm dịch tả châu Phi …
Nâng cấp góp vốn đầu tư xí nghiệp sản xuất là yếu tố rất được chú trọng, bởi ngành TACN Nước Ta cũng như trên quốc tế là mảnh đất phì nhiêu, có nhiều tiềm năng tăng trưởng và những nhu yếu về chất lượng mẫu sản phẩm. Các doanh nghiệp FDI sau khi đổ xô vào thị trường Nước Ta, đang liên tục lan rộng ra thêm xí nghiệp sản xuất. Đứng trước áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu với doanh nghiệp quốc tế, nhiều công ty sản xuất TACN của Nước Ta cũng đang góp vốn đầu tư tăng trưởng để giành lại thị trường, hoàn toàn có thể kể đến những tập đoàn lớn trong nước như : Masan, Dabaco, Hòa Phát, Hùng Vương …
Sự link ngặt nghèo giữa “ bốn nhà ” ( nông dân, nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà quản trị ) là yếu tố then chốt trong tổ chức triển khai sản xuất và ngày càng được nhà nước, những địa phương khuyến khích tăng trưởng, những doanh nghiệp chú trọng. Trong link chăn nuôi giữa người dân với doanh nghiệp, thì doanh nghiệp là đơn vị chức năng đáp ứng con giống, thức ăn, tương hỗ kỹ thuật, thuốc thú y và bao tiêu mẫu sản phẩm ; người chăn nuôi kiến thiết xây dựng chuồng trại, mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý chất thải theo nhu yếu của doanh nghiệp. Cho đến nay đã có nhiều quy mô thành công xuất sắc, cho hiệu suất cao kinh tế tài chính cao và đang liên tục được nhân rộng .
Hoạt động chống hàng giả, hàng nhái còn chưa được chú trọng nhiều, có tỷ suất doanh nghiệp tiến hành ở mức độ vừa phải cao nhất. Trong đại chiến phòng và chống hàng giả, doanh nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng, bởi doanh nghiệp là người hiểu rõ sản phẩm & hàng hóa của mình hơn ai hết. Công tác chống hàng giả sẽ đạt được hiệu suất cao như mong ước nếu như có sự tham gia một cách dữ thế chủ động, tích cực từ phía những doanh nghiệp. Các doanh nghiệp TACN cần chú ý quan tâm và nâng cao công tác làm việc tiến hành hoạt động giải trí chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong thời hạn tới .
Hình 5 : Đánh giá mức độ tiến hành của doanh nghiệp

Top 10 TACN-H5

Nguồn : Vietnam Report, Khảo sát doanh nghiệp ngành Thức ăn chăn nuôi, tháng 10/2020
Dịch bệnh và sự cạnh tranh đối đầu trong ngành là một lần thanh lọc nhưng đồng thời cũng là thời cơ thay đổi với ngành TACN. Để vượt qua quá trình khó khăn vất vả của ngành TACN trong tiến trình này, buộc những doanh nghiệp trong ngành phải tìm cách thoát khỏi khủng hoảng cục bộ, tái cơ cấu tổ chức hoạt động giải trí, chú trọng hơn đến công tác làm việc bảo đảm an toàn sinh học. Kết quả khảo sát của Vietnam Report với những doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi đã chỉ ra top 5 giải pháp của những doanh nghiệp TACN nuôi trong thời kỳ thông thường mới : ( 1 ) Nghiên cứu phong phú những mẫu sản phẩm thức ăn chăn nuôi hữu cơ, đạt tiêu chuẩn chất lượng bảo đảm an toàn sinh học ; ( 2 ) Tăng cường link ngặt nghèo với những trang trại, hộ chăn nuôi ; ( 3 ) Phát triển tổng hợp quy mô bảo đảm an toàn sinh học 4F ( Farm-Food-Feed-Fertilizer ; ( 4 ) Phát triển, lan rộng ra kênh phân phối ; ( 5 ) Đầu tư máy móc và dây chuyền sản xuất sản xuất thức ăn chăn nuôi tự động hóa, đạt tiêu chuẩn quốc tế .
Hình 6 : Top 5 giải pháp của doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi trong thời kỳ thông thường mới

Nguồn : Vietnam Report, Khảo sát doanh nghiệp ngành Thức ăn chăn nuôi, tháng 10/2020

Top 6 giải pháp của Chính phủ để hỗ trợ cho ngành Thức ăn chăn nuôi

Sự tăng trưởng của ngành chăn nuôi có ảnh hưởng tác động thuận chiều đến hoạt động giải trí của doanh nghiệp TACN. Để tương hỗ tốt hơn cho ngành TACN của Nước Ta trong thời hạn tới, những chuyên viên và doanh nghiệp trong khảo sát của Vietnam Report đã chỉ ra 6 giải pháp : ( 1 ) Hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân tăng trưởng tổng hợp quy mô bảo đảm an toàn sinh học 4F ( Farm – Food – Feed – Fertilizer ) ; ( 2 ) Đẩy mạnh công tác làm việc quản trị chất lượng loại sản phẩm TACN, đặc biệt quan trọng với mẫu sản phẩm mới đưa ra thị trường bằng những tiêu chuẩn, quy chuẩn ; ( 3 ) Tổ chức quy hoạch và tăng trưởng nguồn nguyên vật liệu sản xuất TACN ; ( 4 ) Tạo điều kiện kèm theo cho những doanh nghiệp sản xuất TACN lan rộng ra sản xuất, tiếp cận nguồn vốn vay tặng thêm ; ( 5 ) Hỗ trợ đẩy nhanh công tác làm việc tái đàn, trấn áp ngặt nghèo dịch bệnh và tăng trưởng đàn vật nuôi ở những địa phương ; ( 6 ) Giảm thuế nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất .
Hình 7 : Top 6 giải pháp của nhà nước để tương hỗ cho ngành Thức ăn chăn nuôi

Nguồn : Vietnam Report, Khảo sát doanh nghiệp ngành Thức ăn chăn nuôi, tháng 10/2020
Mặc dù chăn nuôi bảo đảm an toàn sinh học mang đến nhiều quyền lợi, hạn chế phát sinh mầm bệnh và trấn áp chất lượng loại sản phẩm, nhưng những sống sót, hạn chế hiện hữu của ngành chăn nuôi nói chung, đã khiến chăn nuôi bảo đảm an toàn sinh học gặp 1 số ít khó khăn vất vả khi nhân rộng. Để tương hỗ cho việc triển khai những quy mô bảo đảm an toàn sinh học, ngành Nông nghiệp liên tục phối hợp với những địa phương tăng nhanh công tác làm việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tập huấn cho người chăn nuôi về việc kiến thiết xây dựng cơ sở chăn nuôi lợn, gia cầm bảo đảm an toàn sinh học, tương thích với xu thế tăng trưởng của chăn nuôi tân tiến. Đồng thời, có giải pháp để vô hiệu chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư và từng bước thiết kế xây dựng những vùng chăn nuôi theo hướng tập trung chuyên sâu, có năng lực bảo vệ những tiến trình kỹ thuật, vệ sinh thú y …

Top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report. Từ năm 2012, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) để tính điểm uy tín của các doanh nghiệp trên truyền thông. Kể từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng Top 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam cũng đã được định kỳ công bố thường niên như: Bất động sản, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Ngân hàng, Bảo hiểm, Dược, Du lịch, Doanh nghiệp niêm yết.

Phương pháp nghiên cứu và điều tra nghiên cứu và phân tích truyền thông online để nhìn nhận uy tín của những công ty dựa trên học thuyết Agenda Setting về sự ảnh hưởng tác động, tác động ảnh hưởng của tiếp thị quảng cáo đại chúng đến hội đồng và xã hội được 2 giáo sư Maxwell McCombs và Donald L. Shaw chính thức công bố vào năm 1968, được Vietnam Report và những đối tác chiến lược hiện thực hóa và vận dụng. Theo đó, Vietnam Report đã sử dụng giải pháp Branch Coding ( nhìn nhận hình ảnh của công ty trên truyền thông online ) để thực thi nghiên cứu và phân tích uy tín của những công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín tại Nước Ta .
Vietnam Report triển khai mã hóa ( coding ) những bài báo viết về ngành Thức ăn chăn nuôi được đăng tải trên những đầu báo có ảnh hưởng tác động trong thời hạn từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020, nhìn nhận theo Lever câu truyện ( story – level ) về 24 góc nhìn hoạt động giải trí đơn cử của những công ty từ mẫu sản phẩm, tác dụng kinh doanh thương mại, thị trường … tới những hoạt động giải trí và uy tín của chỉ huy công ty. Các thông tin được lựa chọn mã hóa ( coding ) dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản : Tên công ty Open ngay trên tiêu đề của bài báo, hoặc tin tức về công ty được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo, đây được gọi là ngưỡng nhận thức – khi thông tin được nhìn nhận là có giá trị nghiên cứu và phân tích. Các thông tin được nhìn nhận ở những Lever : 0 : Trung lập ; 1 : Tích cực ; 2 : Khá tích cực ; 3 : Không rõ ràng ; 4 : Khá xấu đi ; 5 : Tiêu cực. Tuy nhiên, thống kê lại, nhóm nghiên cứu và điều tra đưa ra 3 cấp bậc để nhìn nhận ở đầu cuối, gồm có : Trung lập ( gồm 0 và 3 ), tích cực ( 1 và 2 ), và xấu đi ( 4 và 5 ) .
Những đánh giá và nhận định trong thông cáo mang tính tổng quát và tìm hiểu thêm cho những doanh nghiệp, đối tác chiến lược ; không phải nhận định và đánh giá cá thể và không Giao hàng mục tiêu hay nhu yếu của bất kỳ nhà đầu tư đơn cử nào. Do đó, những bên tương quan nên xem xét kỹ tính tương thích của những thông tin trên trước khi sử dụng để đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư và trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc sử dụng những thông tin đó .

Lễ công bố chính thức bảng xếp hạng và tôn vinh Top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2020 được tổ chức vào ngày 08 tháng 01 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP. Hà Nội.

Mọi chi tiết cụ thể xin sung sướng truy vấn website của Ban Tổ chức : https://toptenvietnam.vn/ .

 

 

Vietnam Report

Source: https://livesharewiki.com
Category: REVIEW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.