Công bố Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2019, dự báo ngành dược tiếp tục tăng trưởng 2 con số

( ĐTCK ) Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam ( Vietnam Report ) vừa công bố Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2019 với vị trí đứng vị trí số 1 thuộc về CTCP Dược Hậu Giang, tiếp theo là CTCP Traphaco và CTCP Pymepharco .

Ở nhóm ngành phân phối, kinh doanh dược phẩm trang thiết bị y tế, 3 doanh nghiệp dẫn đầu Danh sách Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm; trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam uy tín năm 2019 lần lượt là Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex, Công ty cổ phần  Dược liệu Trung ương 2 và Công ty TNHH dược phẩm Khương Duy.

Top 10 Công ty Dược uy tín được nhìn nhận, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chuẩn chính : ( 1 ) Năng lực kinh tế tài chính bộc lộ trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính năm gần nhất ; ( 2 ) Uy tín tiếp thị quảng cáo được nhìn nhận bằng giải pháp Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty trên những kênh truyền thông online có tác động ảnh hưởng ; ( 3 ) Khảo sát dược sỹ thao tác tại những hiệu thuốc, những chuyên viên trong ngành và Khảo sát doanh nghiệp được thực thi trong tháng 11/2019 về quy mô vốn, thị trường, lao động, vận tốc tăng trưởng lệch giá, doanh thu, kế hoạch hoạt động giải trí trong năm 2020. Công bố Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2019, dự báo ngành dược tiếp tục tăng trưởng 2 con số ảnh 1

Số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược tính đến ngày 16/05/2019, Việt Nam có khoảng 180 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm và 224 cơ sở sản xuất nhà máy trong nước đạt tiêu chuẩn GMP (thực hành tốt sản xuất thuốc). Các công ty dược trong nước chủ yếu sản xuất dạng bào chế đơn giản, thực phẩm chức năng, và các loại thuốc generic (dược phẩm hết thời hạn bảo hộ độc quyền).

Về thị trường phân phối thuốc, lúc bấy giờ phân phối qua đấu thầu thuốc bán cho bệnh viện ( kênh ETC ) đang chiếm khoảng chừng 70 % thị trường thuốc, chỉ 30 % còn lại là dành cho những nhà thuốc kinh doanh bán lẻ ( kênh OTC ), trong khi cả nước có khoảng chừng 57.000 nhà thuốc và quầy thuốc. Sự tăng trưởng của kênh ETC là do chủ trương bảo hiểm y tế của nhà nước, tỷ suất người dân tham gia bảo hiểm y tế ngày càng cao dẫn đến việc tiêu tốn thuốc cho khu vực này sẽ ngày càng chiếm chủ yếu trong tương lai ; khối bệnh viện tư nhân ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ góp thêm phần ngày càng tăng thuốc trong khối điều trị ; ngoài những nhận thức về sức khỏe thể chất ngày càng được nâng cao sẽ làm nhiều người đến bệnh viện hơn. Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng và những khuynh hướng chính của ngành dược, Vietnam Report dẫn dự báo và nghiên cứu và phân tích của nhiều tổ chức triển khai quốc tế chuyên ngành cho thấy, dù gặp nhiều khó khăn vất vả về sản xuất và công nghệ tiên tiến nhưng với cơ cấu tổ chức dân số trẻ nhưng đang có vận tốc già hóa nhanh, thu nhập, thực trạng ô nhiễm môi trường tự nhiên và mức độ chăm sóc của trên 97 triệu dân đến những yếu tố sức khỏe thể chất ngày càng cao, sẽ là động lực cho ngành Dược phẩm liên tục tăng trưởng. Trong vòng 5 năm tiếp theo, ngành Dược Việt Nam được Dự kiến sẽ liên tục nằm trong nhóm 20 vương quốc có mức tăng trưởng mạnh và không thay đổi nhất quốc tế. Dự báo từ hãng nghiên cứu và điều tra thị trường IBM về độ lớn thị trường dược phẩm nước ta sẽ đạt 7,7 tỷ USD vào năm 2021, và lên đến 16,1 tỷ USD năm 2026, với tỷ suất tăng trưởng kép lên tới 11 % tính theo đồng Việt Nam.

Hãng nghiên cứu thị trường IMS Health cũng dự báo chi tiêu cho dược phẩm bình quân đầu người tại Việt Nam sẽ nâng lên mức 50 USD/người/năm vào năm 2020.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất dược lớn như Dược Hậu Giang, Dược Tỉnh Bình Định, Imexpharm, Pymepharco … triển khai góp vốn đầu tư tăng cấp xí nghiệp sản xuất, dự kiến hoàn thành xong vào cuối năm 2019 – đầu năm 2020, hứa hẹn sẽ tạo những bước tăng trưởng mới cho loại sản phẩm dược trong nước, nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu những loại sản phẩm nhập khẩu. Theo hiệu quả khảo sát của Vietnam Report, 100 % những chuyên viên nhận định và đánh giá, ngành Dược Việt Nam trong quá trình 2019 – 2020 sẽ liên tục tăng trưởng ở mức hai số lượng, trong đó gần 80 % chuyên viên cho rằng tăng trưởng sẽ liên tục không thay đổi ở mức từ 10-15 %.

Trong vòng 5 năm tiếp theo, ngành Dược Việt Nam được Dự kiến sẽ liên tục nằm trong nhóm 20 vương quốc có mức tăng trưởng mạnh và không thay đổi nhất quốc tế.

5 xu thế kinh doanh thương mại chính của ngành dược trong thời hạn tới cũng được dự báo tập trung chuyên sâu vào những xu thế chính như Mở rộng kênh OTC – bán hàng trực tiếp qua những hiệu thuốc, Phát triển những chuỗi kinh doanh nhỏ dược phẩm, Ứng dụng công nghệ thông tin trong lan rộng ra thị trường dược phẩm trực tuyến, Phát triển những loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thực phẩm công dụng và dược mỹ phẩm. Theo đó, M&A trong ngành Dược được dự báo sẽ liên tục sôi động trong thời hạn tới.

Trong bối cảnh này, phản hồi khảo sát về Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Dược trong năm 2020 của Vietnam report cho thấy có 63,64% doanh nghiệp lựa chọn việc nghiên cứu sản phẩm thuốc mới và phát triển, mở rộng kênh OTC là chiến lược trong năm 2020. Ngoài ra, cũng có tới 45,45% doanh nghiệp lựa chọn xây dựng nhóm hàng chiến lược có doanh số lớn, lợi nhuận cao và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu thuốc và 36,36% doanh nghiệp sẽ ưu tiên đầu tư sản xuất nguyên, dược liệu, máy móc và dây truyền sản xuát thuốc.

Các chuyên gia trong ngành Dược cũng đưa ra nhóm 4 giải pháp trọng tâm để phát triển ngành Dược trong thời gian tới, bao gồm hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý về hoạt động sản xuất và lưu thông phân phối thuốc, minh bạch hóa thông tin, quy trình đấu thầu thuốc tại các bệnh viện (kênh ETC), tạo môi trường cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp.

Ngành Dược Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng, tuy nhiên, lúc bấy giờ việc góp vốn đầu tư lan rộng ra, tăng hiệu suất, hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng, những kế hoạch marketing còn hạn chế. Ngoài ra, thực trạng cạnh tranh đối đầu nóng bức với thuốc nhập khẩu, nguồn nguyên vật liệu bị phụ thuộc vào, chủ trương còn nhiều chưa ổn là thử thách so với những doanh nghiệp. Trong toàn cảnh đó, những doanh nghiệp trong ngành Dược cần kiến thiết xây dựng kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích, tăng cường công tác làm việc quản trị rủi ro đáng tiếc, đặc biệt quan trọng là công tác làm việc dự trữ nguyên vật liệu, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và kinh doanh thương mại, nâng cao năng lượng kinh tế tài chính và chất lượng nguồn nhân lực nhằm mục đích đạt được tiềm năng tăng trưởng của từng doanh nghiệp cũng như xu thế tăng trưởng của ngành và hội nhập kinh tế tài chính toàn thế giới.

Source: https://livesharewiki.com
Category: REVIEW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.