Sự khác nhau giữa luyện thi cấp 3 chuyên và cấp 3 thường

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng muốn con mình học thật giỏi và được huấn luyện và đào tạo trong thiên nhiên và môi trường giáo dục chất lượng. Nhiều học viên có năng lực hay sở trường những môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ … Nếu đỗ vào cấp 3 trường chuyên sẽ giúp những em phát huy những năng lực đó thuận tiện hơn. Còn những bạn chỉ ở mức học lực cơ bản từ trung bình đến khá nên thi vào cấp 3 thường, vẫn hoàn toàn có thể theo đuổi tiềm năng tương thích với bản thân. Gia Sư Việt xin nghiên cứu và phân tích rõ hai yếu tố nêu trên giúp cha mẹ khuynh hướng cho con mình .

su-khac-nhau-giua-luyen-thi-cap-3-chuyen-va-cap-3-thuong

1. Sự khác nhau giữa cấp 3 chuyên và cấp 3 thường

Nhắc tới cấp 3 chuyên, mọi người sẽ nghĩ tới một ngôi trường nổi tiếng với thầy cô giáo giỏi và giảng dạy chất lượng. Đúng vậy, cấp 3 chuyên gồm những trường trọng điểm, chuyên đào tạo và giảng dạy thế hệ học trò xuất sắc, năng động cùng trí tuệ đặc biệt quan trọng. Hầu hết những em trường cấp 3 chuyên đều từng đi thi học viên giỏi vòng huyện, tỉnh hoặc thành phố từ hồi cấp 2 và có điểm đầu vào rất cao. Đây cũng là lò luyện ra sinh viên tại những trường ĐH uy tín số 1 Nước Ta .

Ở cấp 3 chuyên, học sinh có cơ hội tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp, được thỏa sức đam mê môn học mình yêu thích. Việc sống xung quanh những người bạn mà ai cũng giỏi sẽ giúp các em tăng thêm ý chí phấn đấu vươn lên hơn. Có thể khẳng định thầy cô và bạn bè thực sự là một yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả học tập và rèn luyện của các em. Bên cạnh đó, các cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật luôn được khuyến khích, đẩy mạnh tại trường cấp 3 chuyên.

2. Giải pháp giúp con bạn thi đỗ cấp 3 trường chuyên

Vào trường chuyên là mong muốn từ lâu của nhiều học sinh và không hẳn là điều quá khó nếu như các em cố gắng. Bênh cạnh điều kiện khác như học lực giỏi, hạnh kiểm tốt cùng chiến lược luyện thi hợp lý. Trên thực tế, rất ít học sinh đủ khả năng lập kế hoạch ôn thi, đa phần vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và khá e sợ kỳ thi lớp 10 chuyên bởi độ khó của nó. Chính vì vậy, phụ huynh nên thuê gia sư kèm tại nhà giúp con nâng cao kiến thức để đáp ứng thi tuyển vào cấp 3 chuyên.

Nhằm ship hàng nhu yếu trên, Gia Sư Việt tập hợp đội ngũ gia sư gồm giáo viên giỏi, sinh viên xuất sắc đến từ những trường ĐH lớn như : Bách khoa, Y, Dược, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, … Tất cả đều qua tinh lọc kỹ càng, đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp nhiệm vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm tay nghề luyện thi lớp 10 chuyên tại Thành Phố Hà Nội. Chắc chắn con bạn sẽ tiếp thu hiệu suất cao nhất, đỗ vào ngôi trường cấp 3 chuyên hằng mong ước .

3. Một số lưu ý khi luyện thi trường cấp 3 thường

Nếu con không đủ năng lực hay tố chất để thi vào cấp 3 chuyên, phụ huynh cần hướng đến giải pháp khác, theo học trường cấp 3 thường chẳng phải lựa chọn tệ. Trên thực tế, chất lượng giảng dạy tại các trường cấp 3 hiện nay rất tốt và khá đồng đều, chỉ là ít tập trung vào một môn học nào đó như ở trường chuyên. Theo học trường cấp 3 thường sẽ giảm bớt áp lực cho con bạn, giúp các em phát triển cả về kiến thức và nhiều khía cạnh như kĩ năng mềm và sự sáng tạo…

Mỗi tỉnh hay thành phố chỉ có vài trường chuyên, cấp 3 thường chiến tỉ lệ hơn 95 % và đây mới là tiềm năng của phần nhiều học viên. Tất nhiên, không thiếu lớp chọn theo phân ban, những em trình độ khá giỏi cùng giáo viên chất lượng trong những trường đó. Chính vì thế, những kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn diễn ra rất là nóng bức. Nếu chưa được trang bị kỹ năng và kiến thức vững vàng hay ôn luyện kỹ thì những em rất khó thi đỗ đúng nguyện vọng của mình. Do đó, cha mẹ cần tìm cách giúp con tu dưỡng chắc kỹ năng và kiến thức trước kì thi .

Kết luận: Lựa chọn trường để thi do học sinh quyết định, các em cần tính toán thật kĩ. Nhưng nếu phụ huynh muốn con thi vào trường cấp 3 chuyên hay thường hãy đặt niềm tin ở Gia Sư Việt. Với thương hiệu uy tín nhiều năm qua trong lĩnh vực gia sư ở Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp gia sư luyện thi vào 10 cho bất kì trình độ nào.

Tham khảo thêm:

♦ Phương pháp giải bài toán về Đường tròn môn Hình học lớp 9
♦ Tổng hợp toàn bộ công thức môn Vật lý lớp 9 theo từng chương

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.