Tam Hợp Tuổi Sửu Và Những Tiết Lộ Về Số Mệnh Trong Tương Lai

Tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu sẽ bật mý điều gì về tính cách và số mệnh tương lai của bộ ba con giáp nhóm tri thức này khi tích hợp với nhau ? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Trong tử vi, chúng ta có các nhóm Tam hợp chính là chỉ mối quan hệ tương sinh. Vậy tam hợp tuổi Sửu cho biết điều gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé.

Tam hợp tuổi Sửu hợp với những tuổi con gì?

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được.

Tam hợp tuổi Sửu

Vận trình cuộc sống mỗi người có sự tương quan mật thiết với sự tương sinh khắc chế của con giáp mà tất cả chúng ta sinh ra đã thuộc về .Chính vì vậy mà giữa con người với nhau cũng sống sót mối quan hệ tương sinh khắc chế .Theo ngũ hành tương sinh, tuổi Sửu thuộc bộ tam hợp Kim cục gồm những tuổi : Tỵ-Dậu-Sửu ( cùng dương ), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Vì vậy hoàn toàn có thể thấy tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và tuổi Dậu .Hơn thế nữa, tuổi Sửu và Tý là một trong 6 cặp lục hợp nên cũng hợp với tuổi Tý .Để như mong muốn trong làm ăn kinh doanh thương mại, tuổi Sửu nên tích hợp với những tuổi sau :

 • Người tuổi Sửu với tuổi Tý: Mặc dù người tuổi Sửu không có nhiều ý tưởng, nhiều sáng kiến nhưng bù lại họ lại có ưu điểm là khá chăm chỉ, nếu hợp tác với người tuổi Tý trong lĩnh vực kinh doanh thì thật khá tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn.
 • Người tuổi Sửu với tuổi Mão: Có thể hợp tác nhưng kết cục cũng không tốt cho lắm, đôi bên không có sự tin tưởng, tín nhiệm lẫn nhau, mối quan hệ chỉ tồn tại dựa trên sự lợi dụng nhau mà thôi.
 • Người tuổi Sửu với tuổi Thìn: Có thể hợp tác trong thời gian ngắn. Còn về lâu về dài thì không nên, mỗi người một ý, ai cũng cho mình là đúng, dần dần nảy sinh mâu thuẫn và tan rã.
 • Người tuổi Sửu với tuổi Ngọ: Hợp tác với người này khá tốt, cả 2 cùng chăm chỉ làm việc, tính tình cởi mở, sự nghiệp chắc chắn sẽ phát triển.
 • Người tuổi Sửu với tuổi Dậu: Có thể hợp tác nhưng chi thì nhiều nhưng thu lại chẳng bao nhiêu, người tuổi Sửu thì không tin tưởng người tuổi Dậu, trong lòng cảm thấy người tuổi Dậu cũng khá lợi hại nhưng vẫn không muốn tin.
 • Người tuổi Sửu với tuổi Hợi: Có thể hợp tác một cách ăn ý, tuổi Hợi giúp đỡ tuổi Sửu khá nhiều, đồng thời người tuổi Sửu cũng có đủ năng lực làm việc để người tuổi Hợi tin phục.

Vậy trong tình yêu, tuổi Sửu hợp với tuổi gì, nên kết hôn với tuổi nào để có cái kết viên mãn hãy tìm hiểu thêm dưới đây nhé :Nữ tuổi Sửu + Nam tuổi Tý = Lục hợpTrong đời sống, hai con giáp này luôn tương hỗ lẫn nhau. Tính cách tuy có độc lạ nhưng vừa hay hoàn toàn có thể bù đắp cho nhau. Không khí mái ấm gia đình luôn đầm ấm, sung sướng, niềm hạnh phúc lâu bền .Nữ tuổi Sửu + Nam tuổi Tỵ = Tam hợpHai người này có chung tiềm năng trong đời sống, tính cách cũng tương đương, tâm đầu ý hợp. Nếu kết đôi, hai con giáp này hoàn toàn có thể lệ thuộc lẫn nhau, đồng cam cộng khổ, vượt mọi khó khăn vất vả .

Tam hợp tuổi Sửu

Nữ tuổi Sửu + Nam tuổi Dậu = Tam hợpChàng trai tuổi Dậu phóng khoáng cần kiệm, cô gái tuổi Sửu thận trọng trong thực tiễn, cả hai đều rất coi trọng mái ấm gia đình, sẵn sàng chuẩn bị cùng nhau đương đầu xử lý mọi khó khăn vất vả để hoàn toàn có thể tận thưởng niềm vui trong đời sống .Nam tuổi Sửu + Nữ tuổi Tý = Lục hợpXem tử vi nói rằng hai con giáp này hoàn toàn có thể bù trừ và tương hỗ nhau rất nhiều trong đời sống. Cả hai đều rất hài lòng với cuộc hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình hòa thuận, niềm hạnh phúc .Nam tuổi Sửu + Nữ tuổi Dậu = Tam hợpCả hai đều rất xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ của mình và giành được nhiều thành công xuất sắc trong sự nghiệp .Hai con giáp này có chung hứng thú thâm thúy với việc làm quản trị, lại rất ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm. Sự nghiệp của cả 2 thường thiên về kinh doanh thương mại, trong đời sống lại có cùng sở trường thích nghi tận hưởng cao nhã, xa hoa .Nam tuổi Sửu + Nữ tuổi Tỵ = Tam hợpNam tuổi Sửu và nữ tuổi Tỵ là hai bạn trẻ tuyệt vời và hoàn hảo nhất, có đời sống niềm hạnh phúc viên mãn .Nhìn vào cuộc hôn nhân gia đình của họ là hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hợp tác ăn ý toát ra trong từng cử chỉ, lời nói. Gia đình niềm hạnh phúc vẹn tròn cũng chính là nguồn động lực của họ trong đời sống .

Đặc điểm tính cách chung của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu tính cách ngay thật chính trực, học rộng hiểu nhiều, chuyên tâm trong việc làm lại rất đồng cảm lòng người .Trong đời sống, họ là người có chủ ý, đậm cá tính can đảm và mạnh mẽ và độc lập. Bề ngoài họ thường có vẻ như cứng cỏi, kiên cường sống nội tâm lại rất ôn hòa .Người tuổi Sửu có tính cam chịu nhất trong số 12 con giáp, người này cần mẫn và rất ngay thật, không mưu mô xảo quyệt, tác phong của họ cũng khá nhã nhặn, đoan trang .Nếu người tuổi Sửu có được tài hoa và trí tuệ từ lời nói thì tự bản thân cũng hoàn toàn có thể gặt hái được thành công xuất sắc trong việc kinh doanh thương mại .

Tam hợp tuổi Sửu

Tính cách cần cù

Hình tượng con trâu trong 12 con giáp luôn tượng trưng cho sự phải nỗ lực cao mới đạt được sự viên mãn trong đời sống .Con trâu phải siêng năng, phải siêng năng, phải khó khăn vất vả, phải ngược xuôi thì mới mong thành hiệu quả. Rất ít Sửu sinh ra đã ngậm thìa vàng. Bản mệnh này tượng trưng cho sự siêng năng thì ra thành quả, cần mẫn thì nên việc lớn .

Tính cách bình tĩnh

Trái ngược với sự nhu yếu phải khó khăn vất vả ngược xuôi của bản mệnh. Sửu lại có hình tượng của sự khoan thai, bình tĩnh. Họ là những người hay dụng tâm, thao tác rất chuyên chú, tỉ mẩn .Lao động không ngại khó. Tuy nhiên Sửu cũng là những người rất khó để biến hóa quan điểm. Cố chấp, thiên kiến khó bảo, cứng đầu như một con trâu đích thực vậy .

Tính cách tự lập

Là người khảng khái, thích du ngoạn. Kiến thức có được hầu hết do chắp vá theo thực trạng chứ không theo mạng lưới hệ thống huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp nên hay hữu duyên kiểu trái ngành trái nghề .Học một kiểu thành công xuất sắc kiểu khác. Nam mệnh có số giang hồ, tứ hải giai huynh đệ, nữ mệnh có số dạt dẹo .

Khả năng thích nghi tốt

Như đã nói kiến thức và kỹ năng của Sửu được tích góp theo thực trạng, thiên nhiên và môi trường sống và thao tác. Điều này khiến họ chiếm hữu một năng lực thích ứng tốt với những việc làm, hay bất kể nghành nghề dịch vụ họ tham gia .Ưu điểm điểm của tuổi này là sự hết mình trong việc làm, có nghĩa vụ và trách nhiệm, có lí tưởng. Nhược điểm là nhiều lúc vì nghĩa vụ và trách nhiệm quá mức. Khiến họ phải mải miết chạy theo việc làm, quên mất đời sống cá thể của bản thân mình

Tính trách nhiệm

Tính nghĩa vụ và trách nhiệm của người tuổi Sửu khiến họ có năng lực tăng trưởng tốt khi tham gia thao tác trong thiên nhiên và môi trường tự do, doanh nghiệp .Sự kém trong năng lực hiểu lòng người, không khôn khéo trong tiếp xúc, không biết cách sử dụng mưu kế cũng khiến Sửu khó hòa đồng được với môi trường tự nhiên nhà nước xung quanh. Dễ bị kìm kẹp, thị phi, ghét bỏ oan ức .

Trọng tình cảm

Tuổi Sửu là mệnh sống trọng về nội tâm, hình thức bề ngoài biểu lộ sự bình tĩnh. Nhưng trong lại là quốc tế xúc cảm đa dạng chủng loại, chứa một trái tim nóng bỏng .Tuy nhiên họ hay giấu sự nhiệt thành này xuống đáy lòng, ít khi thể hiện ra những tâm lý thật của mình. Đáng tiếc rằng tuổi Sửu tuy sống tình cảm nhưng rất hay bị hiểu nhầm vì không phải người giỏi thể hiện sự chân tâm ra phía bên ngoài .

Tam hợp tuổi Sửu

Tính cách cứng nhắc

Điểm yếu về tính cách cứng ngắc, ít có năng lực thể hiện tâm lý của sửu khiến họ rất hay bị hiểu nhầm trong những mối quan hệ .Tuy nhiên bản tính cương nghị, chân thành, ngay thật không mưu mẹo của tuổi Sửu lại rất được lòng cấp trên cũng như những đối tác chiến lược làm ăn .Lâu dài bản mệnh này ở tuổi trung niên rất dễ gặp quý nhân phù trợ. Đưa họ vào một tiến trình mới trong sự nghiệp của mình .

Tam hợp là gì? 4 nhóm tam hợp bạn cần biết

Theo tử vi & phong thủy, tất cả chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đương, tương quan tới nhau được gọi là tam hợp .Có nhiều quan điểm cho rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp có cùng Âm hoặc cùng Dương, “ đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, những cái tương đương thường tìm đến nhau .Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng trợ giúp nhau tăng trưởng tiến tới thành công xuất sắc .

Dựa theo thuyết âm dương, khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên đôi lứa sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Với 12 địa chi, tất cả chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau :

 • Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân – Tý – Thìn (cùng âm), khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, tình yêu hôn nhân gia đình của những người trong nhóm tam hợp sẽ gặp nhiều như mong muốn, thuận tiện, mở ra thời cơ tăng trưởng tốt. Dưới đây là những đặc trưng của từng nhóm tam hợp :

Tuổi Thân – Tý – Thìn: Nhóm kiên trì

Đây là nhóm tam hợp của những người có ý thức tranh đấu cao và rất kiên trì, quyết tâm đạt được tiềm năng. Họ thường hành vi nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp mọi người xung quanh .Tý mưu trí, nhanh gọn nhưng đôi khi không đủ tự tin để đương đầu với khó khăn vất vả, nguy khốn, điều này yên cầu phải có sự dũng mãnh, quyết đoán của Thìn .Tuy nhiên nhiều lúc Thìn thiếu phát minh sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh xảo của Thân và Tý. Thân lại được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của Thìn và sự sáng suốt của Tý .

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Nhóm trí thức

Đây là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa vời. Họ có đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ, nhất quyết, một khi đã đặt ra tiềm năng thì sẽ phấn đấu tới cùng .Sửu trung thực, ngay thật, có nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh gọn của Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế xúc cảm của Dậu sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu .

Tam hợp tuổi Sửu

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Nhóm độc lập

Những người trong nhóm tam hợp này đều có chung sở trường thích nghi là yêu tự do, thích thưởng thức, mày mò mọi thứ xung quanh đời sống .Ngọ giàu tình cảm, có nhiều sáng tạo độc đáo phong phú và đa dạng, phát minh sáng tạo và cần đến khởi động quyết đoán, can đảm và mạnh mẽ của Dần hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất để xử lý việc làm. Tính tình nóng nảy của Dần sẽ được làm dịu đi bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Tuấn .

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp của những người giỏi tiếp xúc, ứng xử với mọi người. Họ luôn chuẩn bị sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và trợ giúp những ai đang gặp khó khăn vất vả .Hợi siêng năng, siêng năng nhưng cần đến sự tinh xảo, nhanh gọn của Mão để thành công xuất sắc. trái lại Mùi và Mão đều phải học tập đức tính siêng năng này của Hợi .

Tuổi Sửu tứ hành xung với những tuổi nào?

Tứ hành xung là gì?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen Tứ hành xung tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong thái sống, vận mệnh ngũ hành …Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau :Nhóm 1 gồm : Tý, Ngọ, Mão, Dậu :Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, tích hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh .Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế .Nhóm 2 gồm : Thìn, Tuất, Sửu, Mùi :Trong nhóm, Thìn khắc chế và là tuổi kỵ của tuổi Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi .Nhóm 3 gồm : Dần, Thân, Tỵ, Hợi :Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc ; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi .

Tam hợp tuổi Sửu

Tuổi Sửu tứ hành xung với tuổi nào?

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tổng thể những tuổi đều xung khắc với nhau .Vì vậy, tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong đó, tuổi Sửu và Mùi chống đối nhau mạnh, còn Sửu với Thìn và Tuất chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh .

Tam hợp hóa tam tai là gì? Tam hợp hóa tam tai của tuổi Sửu

Tam tai chính là tai ương trong 3 năm liên tục so với mỗi tuổi. Theo ý niệm thời xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam tai .Trong 3 năm gặp hạn, bạn không nên làm gì để tai qua nạn khỏi rồi tính sau :

 • Năm đầu gặp hạn không nên làm những việc quan trọng như cưới xin, xây nhà, làm ăn lớn,..
 • Năm thứ 2 thì không nên dừng việc đang dở dạng vì về sau tiếp tục sẽ gặp nhiều trắc trở
 • Năm thứ 3 thì không nên kết thúc việc quan trọng ở năm này

Trong 3 năm này thì nặng nhất là năm thứ 2 .Nhiều khi ta hay nghe thấy “ Tam hợp hóa Tam tai ”, vì sao lại như vậy. Đã hợp rồi sao lại thêm họa ?Có thể cắt nghĩa một cách đơn thuần, Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt .Tuy nhiên tuổi Tam hợp lại bị họa trong 3 năm liên tục giống nhau và cùng nhau .Nên khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt .Nói như vậy không có nghĩa là mái ấm gia đình nào vợ chồng, con cháu Tam hợp cũng biến thành Tam tai. Khi xem xét điều này phải dựa trên nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng, con cháu chứ không chỉ riêng cách này .“ Tam hợp hóa Tam tai ” chỉ là cách nói trong dân gian. Nó chỉ xảy ra theo chu kỳ luân hồi nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời hạn dài hay cả cuộc sống .Nó xảy ra được chỉ khi quy tụ khá đầy đủ những yếu tố và hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả, khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi yếu tố đều có cách hóa giải .Cuộc sống mái ấm gia đình, dù hợp hay xung thì cũng phải biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau .Chứ không có chuyện cứ hợp tuổi là không cần nhường nhau. Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tác động đến đời sống vợ chồng, như tử vi & phong thủy hay địa khí của mảnh đất đang sinh sống …

Tam hợp tuổi Sửu

Năm 2021, ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sắp bước qua 2 năm hạn Tam Tai đầy sóng gió và chuẩn bị sẵn sàng bước vào năm thứ ba .Theo ý niệm tử vi & phong thủy, Tam Tai năm thứ 3 tức năm sau cuối là năm hạn nhẹ nhất. Vì nguyên do này nên không ít người không cẩn thận, chủ quan .Tuy nhiên, hạn Tam Tai năm 2021 của 3 tuổi Tỵ – Dậu – Sửu vẫn sẽ ảnh hưởng tác động đến đời sống cũng như hậu vận. Nếu không thận trọng, sẽ có nhiều điều đáng tiếc xảy ra .Trong năm 2021, bạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm 3 việc sau :

Không nên mua bán tài sản lớn

Thực tế, thực chất của tam tai là không nên thao tác lớn vì dễ gặp rủi ro đáng tiếc hoặc trắc trở. Việc mua nhà, mua xe, hay bất kỳ gia tài lớn nào cũng đều không thuận tiện .Vì vậy, ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu cần quan tâm tránh mua và bán những gia tài lớn trong năm 2021 nếu không muốn tán gia bại sản hoặc hậu họa về sau .

Tránh ly hôn, kiện tụng

Những tuổi tam tai dễ phạm sai lầm đáng tiếc do tính tình nóng nảy, không an tâm, do vậy cần tiết chế lời ăn lời nói. Đặc biệt, năm 2021 nếu không thuận vợ thuận chồng hoàn toàn có thể dẫn đến ly hôn, tranh chấp gia tài, kiện tụng, thị phi .Lời khuyên cho những bạn là hãy tiết chế cảm hứng, chú ý đến lời ăn lời nói .

Tánh hoàn công nhà

Nếu đang xây nhà, công trình sắp hoàn thiện, bạn nên cố gắng hoàn thiện trong năm 2020.

Chớ nên đợi sang năm 2021 bởi đây là năm cuối tam tai cho những bạn. Nếu hoàn thành công việc trong năm này hoàn toàn có thể vướng phải những yếu tố về tài lộc, cự cãi thậm chí còn mái ấm gia đình bất hòa, bạn bè mất đoàn kết .Xem thêm :Trên đây là những san sẻ của BachkhoaWiki về tam hợp tuổi Sửu. Nếu bạn cũng là một người tuổi Sửu thì hãy dành thời hạn để tìm hiểu thêm những lời khuyên để tránh những vận hạn hoàn toàn có thể xảy ra trong năm 2021 nhé. Đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mê hoặc hơn nữa nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.