Sữa Similac HMO có tốt không? Trẻ nào nên dùng Similac HMO?

Sữa Similac HMO là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên trên thế giới có HMO được khoa học chứng minh giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và học hỏi tinh anh hơn.

Các điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng, trong sữa mẹ có những thành phần chính sau : 54 % là Lactose, 32 % là chất béo, 8 % là HMO, 6 % là Protein và những dưỡng chất khác. Trong khi, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng so với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chính thế cho nên những nhà khoa học luôn hướng đến một dòng mẫu sản phẩm sữa công thức có thành phần giống với sữa mẹ nhất .

HMO (Human Milk Oligosaccharides) chiếm 8% là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, hơn cả Protein giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các bệnh nhiễm trùng theo 3 cách:

1 – HMO là Prebiotics, thức ăn cho những vi trùng có lợi nuôi dưỡng những vi trùng có lợi trong ruột, giúp đường ruột khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng vì 70 % hệ miễn dịch nằm ở đường tiêu hóa .

2 – HMO đóng vai trò như mồi nhử để ngăn cản các tác nhân gây bệnh bám dính vào tế bào. Khi không có HMO vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào sau đó sâm nhập vào trong tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tận. Khi có HMO có thể hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào thay vì thụ thể của tế bào.

3 – Một phần HMO được hấp thu vào trong máu, có công dụng tăng cường sức đề kháng toàn khung hình bằng cách kích thích những tế bào miễn dịch tiết ra những yếu tố bảo vệ giúp giảm nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ đang lớn .

Sữa Similac HMO giúp tăng cường miễn dịch

HMO có cấu trúc khác với những Prebiotic ( chất xơ GOS và FOS ) trong những loại sữa công thức khác. HMO không bị tiêu hóa bởi enzym người, không chịu ảnh hưởng tác động của những enzym trong nước bọt, không chịu tác động ảnh hưởng của enzym trong đường tiêu hóa. HMO vận động và di chuyển nguyên vẹn tới đại tràng, nơi chúng đóng vai trò như Prebiotic tinh lọc, có năng lực ngăn ngừa sự bám dính của mầm bệnh .
HMO không chỉ đơn thuần là những prebiotic ( chất xơ GOS và FOS ) giúp nuôi dưỡng những vi trùng có lợi ở ruột, mà còn giúp ngăn ngừa những mầm bệnh bám vào tế bào ; một phần HMO còn được hấp thu vào máu và tạo ra những ảnh hưởng tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa, chúng gắn vào mặt phẳng tế bào và điều hòa quy trình miễn dịch .

Cho tới nay, vì sữa bò có nồng độ Oligosaccharides rất thấp nên sữa công thức cũng có rất ít Oligosaccharides. Hiện nay, thông qua những nghiên cứu chuyên sâu và hiểu biết về cách thêm HMO vào công thức chúng ta đã có thể mang những lợi ích của HMO vào sữa công thức. Similac HMO là một thành quả vượt bậc đầu tiên trên thế giới của các nhà khoa học dành cho trẻ em trên toàn thế giới.

Sữa Similac HMO có tốt không? đem lại lợi ích gì cho trẻ em Việt?

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy trẻ sử dụng sữa Similac HMO có bổ trợ HMO giảm rõ ràng những bệnh nhiễm trùng ( giảm 66 % nhiễm trùng đường hô hấp và giảm 52 % những bệnh nhiễm trùng nói chung ), giảm 36 % những triệu chứng đau quặn bụng ( Colic ) so với sữa công thức không bổ trợ HMO .
Vì vậy, so với những trẻ không có đủ sữa mẹ mà phải dùng sữa công thức, nên chọn sữa công thức có bổ trợ HMO ( Oligosaccharides trong sữa mẹ ) để giúp trẻ nhận được những quyền lợi gần với sữa mẹ hơn .

Sữa Similac HMO

Ngoài ra sữa Similac HMO còn chứa bộ 3 dưỡng chất vàng gồm vitamin E tự nhiên, DHA và Lutein – một dưỡng chất thiết yếu của não bộ, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường những công dụng nhận thức và thần kinh từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành .

Lutein trong sữa Similac HMO giúp kết quả học tập của trẻ tốt hơn bởi vì công thức chất béo trong sữa không chứa dầu cọ nên giảm được đáng kể mất DHA. Ngoài ra, Lutein và Vitamin E tự nhiên giúp bảo vệ DHA khỏi sự oxy hóa giúp cung cấp thêm DHA cho não bộ.

Sữa Similac HMO trọn vẹn không có những thành phần biến đổi gen nào trong thành phần của sữa. Sản phẩm sau khi ra đời thị trường đã được bán thoáng đãng tại những đại lý kinh doanh bán lẻ và shop của Abbott tại Hoa Kỳ và những thị trường trên quốc tế. Abbott là công ty tiên phong trên quốc tế bổ trợ HMO có trong sữa mẹ vào sữa công thức dành cho trẻ nhỏ .
Similac HMO là mẫu sản phẩm của khoa học với công thức sữa ngày càng tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ. Lựa chọn sữa Similac HMO cho con là mẹ đã cho bé một sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và trí não mưu trí khởi đầu cho một tương lai tươi tắn .

Similac HMO

Các sản phẩm sữa Similac HMO của Abbott Hoa Kỳ

1 – Sữa Similac HMO Newborn số 1 cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi
2 – Sữa Similac HMO số 1 cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi
3 – Sữa Similac HMO số 3 cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi
4 – Sữa Similac HMO số 4 cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi

Ngoài các sản phẩm sữa bột công thức Similac còn có sữa bột pha sẵn tiện dụng, thơm ngon, bổ dưỡng mát lành là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé khi đi học, dã ngoại,….

Dòng loại sản phẩm Similac HMO được phong cách thiết kế khoa học để phân phối nhu yếu dinh dưỡng trong quy trình tiến độ tăng trưởng nhanh gọn của trẻ. Hệ dưỡng chất IQ và 2 – FL HMO giúp tương hỗ sự tăng trưởng não bộ và sức đề kháng của trẻ .

– Dưỡng chất IQ là sự phối hợp khoa học của Lutein, Vitamin E tự nhiên và DHA cùng với những dưỡng chất quan trọng như AA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin giúp trẻ phát triển não bộ.

– Hệ Probiotic kép 2 – FL HMO và FOS tương hỗ những vi trùng có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ tăng trưởng giúp tăng cường đề kháng .
– Giàu Canxi giúp tăng trưởng xương và chiều cao. Hệ chất béo đăc biệt không chứa dầu cọ giúp tăng cường hấp thu canxi và DHA. Giàu Protein giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh .
– Hệ Prembiotic kép 2 FL HMO là một Prebiotic tự nhiên có nhiều nhất trong sữa của hầu hết những bà mẹ kết hơp với FOS giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.