Độc chiêu mới của dân buôn sim VIP

“ Anh em, ai muốn ‘ một phát san bằng tổng thể ” với 09 xx186789 thì pm nào ”, Nguyễn Đức Hùng dõng dạc rao số VIP bằng status thoại trên Zalo page .

Việc kinh doanh sim bằng status thoại trên Zalo đến với Hùng khá tình cờ. Bắt đầu chỉ từ một người bạn tiết kiệm cước điện thoại, có nhu cầu quân sư tình yêu nên “năn nỉ” cậu cài Zalo để buôn miễn phí. “Đăng ký xong, nhìn vào danh bạ, mình choáng luôn khi thấy có hơn 100 người đã dùng Zalo”, Hùng kể. Đúng lúc cửa hàng buôn sim ở Phạm Văn Đồng, Hà Nội làm ăn chững lại, Hùng nghĩ ngay ra địa điểm “canh tác” mới – cộng đồng Zalo. “Rao miễn phí, lập trang cá nhân chào hàng miễn phí, thậm chí alo tư vấn, bán sim đều miễn phí, chẳng mất gì mà không thử” – Hùng chia sẻ thêm.

Rao sim số đẹp bằng status thoại trên Zalo page đang được không ít bạn trẻ áp dụng để “câu” khách.

Lân la trên đó, từ từ, Hùng biết cách rao sim bằng giọng nói qua status trên trang cá thể. Theo lý giải của cậu, sim đẹp thường có ý nghĩa rất hoành tráng, nhưng cách chú thích kiểu mở đóng ngoặc, ví dụ đuôi 3456 ( bạn hữu nể sợ ), 6789 ( san bằng toàn bộ ), hay 88888 ( 5 con 8 – mãi mãi phát ) rất nhàm, khiến mọi người đọc lướt mà không mặn mà chăm sóc nữa. Do đó, khi dùng âm thanh trực tiếp rao sim, cậu thấy giá trị của chiếc sim “ sống ” và thật hơn rất nhiều. “ Nghe ‘ một phát san bằng toàn bộ ’ rõ ràng ấn tượng hơn rất nhiều so với việc đọc đoạn text có cùng nội dung ” – Hùng tự hào với cách làm của mình .
Mặc dù những chiếc sim VIP có giá trên chục triệu đồng vẫn rất khó “ đẩy ” đi do khó khăn vất vả chung của thị trường sim, nhưng kinh doanh thương mại trên Zalo giúp Hùng kiếm được thêm không ít khách “ săn ” số đẹp theo nhu yếu. Bởi cách rao sim VIP bằng status thoại không ít tạo được ấn tượng, khiến nhiều người vào Zalo page của cậu nhiều hơn – điều kiện kèm theo cần giúp Hùng có thời cơ để bán được hàng .

Khác với Hùng, anh Nguyễn Văn Tuấn, sống tại TP HCM, biết đến cơ hội kinh doanh trên Zalo khi đọc báo thấy ứng dụng này đã có 2 triệu người dùng smartphone sử dụng. Nay khi lượng dùng của ứng dụng nhắn tin miễn phí Việt Nam lên hơn 5 triệu, anh Tuấn thấy cơ hội tìm kiếm khách hàng ở cộng đồng smartphone này cũng lớn dần lên.

“ Chuyện dân buôn sim làm ăn trên Zalo ngày một đông là có thật, nhưng cũng chỉ là manh nha, đây chỉ là thị trường thêm thắt ngoài shop, shop trực tuyến … Nhưng trước lạ sau quen, nhất là khi kinh doanh thương mại trên Zalo chẳng khác gì trang mạng xã hội không tính tiền, hội đồng ngày càng đông mà toàn khách dùng smartphone nên hoàn toàn có thể rất tiềm năng ”, anh Tuấn nói .
Tuấn bật mý hai lợi thế làm ăn mà chỉ trên ứng dụng này mới có. Thứ nhất, đó là tính năng “ Tìm bạn ” theo đủ kiểu : tìm bạn từ Zing, từ Facebook, từ số điện thoại thông minh, thậm chí còn tìm bạn quanh nơi mình ở … Điều đó giúp anh Tuấn nhanh gọn kết được nhiều bè bạn trên Zalo, trong đó có không ít người trở thành khách và nguồn hàng của anh. Thứ 2, mọi liên lạc ngã giá, hỏi thực trạng sim còn hay không, tư vấn sim đẹp theo tử vi & phong thủy … đều không tính tiền và siêu nhanh, nhất là với tin nhắn thoại .

“Không chỉ có hẳn trang cá nhân để rao sim, ngay cả khi mình off 3G hoặc máy hết pin, khách vẫn có thể để lại tin nhắn text hoặc thoại miễn phí, lúc mình mở ra là nhận được liền, chuyện lỡ khách theo đó gần như không còn”, anh Tuấn nói.

Theo anh, chưa thể nói trước việc kinh doanh thương mại trên Zalo sẽ đi về đâu nhưng 2 yếu tố tiên quyết là không lấy phí và hội đồng tăng nhanh với mức chóng mặt sẽ khiến thị trường này rất có năng lực trở thành “ mảnh đất phì nhiêu mới ” với những người làm ăn nói chung và buôn sim nói riêng. Tuy nhiên, hiệu quả trong thực tiễn còn nhờ vào vào “ duyên làm ăn ” của mỗi người .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.