Nến sao băng là gì? Cách giao dịch với nến Shooting Star

Nến sao băng là gì? Cách giao dịch với nến Shooting Star

Bởi admin – Đăng ngày: 27/08/2022 – Cập Nhật: 29/09/2022

Nến sao băng (Shooting star) là một trong những mẫu nến đảo chiều thường xuyên xuất hiện trên biểu đồ. Nến Shooting star cung cấp cho trader tín hiệu đảo chiều giảm khá mạnh mẽ, nhưng nó lại rất dễ nhầm lẫn với nến búa ngược. Chính vì thế, trong bài viết này Soria For Congress sẽ các bạn trader nhận dạng chính xác mô hình nến sao băng và biết cách giao dịch khi gặp mô hình nến này.

Nến sao băng ( Shooting star ) là gì ?

Nến shooting star hay còn gọi là nến sao băng, nến bắn sao. Đây là mẫu hình nến Nhật đơn có phần thân nhỏ, râu nến trên rất dài (tối thiểu là gấp đôi chiều dài của thân nến), râu nến dưới ngắn hoặc gần như không có.

nen sao bang

Nến sao băng có hình dạng khá giống với nến Inverted Hammer. Tuy nhiên, nến sao băng thường Open ở cuối xu thế tăng, cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều từ tăng sang giảm. Còn nến búa ngược lại Open ở cuối khuynh hướng giảm, cho tín hiệu hòn đảo chiều tăng. Trader phải nắm được điểm độc lạ này để phân biệt giữa 2 mẫu hình .
Khi nến Shooting star Open tại cuối xu thế tăng, trader hoàn toàn có thể phối hợp với những công cụ nghiên cứu và phân tích khác để tìm kiếm lệnh Sell hòn đảo chiều tiềm năng .

Đặc điểm của nến Shooting star

Như đã trình làng ở trên, quy mô nến sao băng có hình dáng khá giống với nến búa ngược. Do đó, trader cần phải nắm rõ đặc thù của từng mẫu hình nến để không nhầm lẫn và tránh đưa ra kế hoạch thanh toán giao dịch sai .
Một số đặc thù quan trọng của nến Shooting star mà trader cần nhớ đó là :

dac diem cua nen sao bang

 • Thân nến nhỏ do giá ngừng hoạt động và giá Open gần bằng nhau. Thân nến thường nằm phía dưới của cây nến .
 • Râu nến dưới không có hoặc nếu có cũng rất ngắn .
 • Râu trên rất dài, gấp 2 – 3 lần thân nến. Phần râu trên càng dài càng chứng tỏ phe mua đã suy yếu và phe bán sẵn sàng chuẩn bị sở hữu thị trường .
 • Vị trí Open : Nến sao băng chỉ cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều đáng an toàn và đáng tin cậy khi Open ở đỉnh khuynh hướng tăng hoặc tại những vùng kháng cự mạnh .
 • Màu sắc hoàn toàn có thể xanh hoặc đỏ, nhưng nến shooting star đỏ sẽ cho tín hiệu hòn đảo chiều giảm can đảm và mạnh mẽ hơn .
 • Nến sao băng sẽ cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều đúng mực hơn nếu Open liên tục những cây nến tăng trước đó. Điều này cho thấy phe mua đã dồn toàn lực để đẩy giá lên nhưng không hề thắng phe bán .

Ý nghĩa của nến sao băng

Cũng như những loại nến hòn đảo chiều khác, Shooting star cũng mang đến những thông tin quan trọng giúp trader chớp lấy diễn biến tâm ý thị trường và tìm được những điểm vào lệnh, thoát lệnh hài hòa và hợp lý. Cụ thể như sau :

 • Cung cấp tín hiệu vào lệnh, đóng lệnh

Nến shooting star Open tại đỉnh khuynh hướng uptrend cho thấy xu thế tăng chuẩn bị sẵn sàng kết thúc và thị trường có năng lực sẽ hòn đảo chiều sang giảm. Khi này trader hoàn toàn có thể xem xét đóng lệnh Buy đang mở hoặc vào lệnh Sell đón đầu xu thế giảm .
Để bảo đảm an toàn, trader nên xác nhận tín hiệu hòn đảo chiều bằng 1 số ít công cụ khác như : chỉ báo kỹ thuật, quy mô giá hoặc chờ có sự xác nhận của những cây nến đỏ phía sau .

 • Nắm bắt tâm ý thị trường

Phần râu nến trên dài chứng tỏ khởi đầu phe mua đã nỗ lực đẩy giá lên rất cao. Tuy nhiên, phe bán không gật đầu điều đó, họ đã nhảy vào và kinh khủng đẩy giá xuống khiến cho giá đóng cửa và Open gần bằng nhau .
Đến cuối phiên thanh toán giao dịch, phe bán đã trấn áp trọn vẹn tình thế và phe mua không thể nào đẩy giá lên được nữa. Vì thế mà nến sao băng không có râu nến dưới hoặc rất ngắn .

Cách thanh toán giao dịch với quy mô nến Shooting Star

Mặc dù không phải là quy mô nến hòn đảo chiều quá mạnh, nhưng dựa vào tín hiệu mà nến sao mai phân phối trader vẫn hoàn toàn có thể tìm kiếm những lệnh thanh toán giao dịch tiềm năng. Tuy nhiên, cần phải phối hợp với những chỉ báo kỹ thuật khác để xác nhận khuynh hướng tăng đã suy yếu hoặc chờ có sự xác nhận tín hiệu giảm ở những cây nến đỏ tiếp theo. Khi đó mới khởi đầu thanh toán giao dịch, tuyệt đối không được hành vi nóng vội .
Chiến lược thanh toán giao dịch với nến shooting star được triển khai như sau :

Bước 1: Nhận định xu hướng 

Shooting star chỉ cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều giảm nếu Open ở đỉnh của xu thế tăng hoặc vùng kháng cự mạnh. Do đó, trader cần phải xác lập xem khuynh hướng thị trường trước khi Open nến sao băng có phải là xu thế tăng hay không và nó đã có tín hiệu suy yếu hay chưa .

Để xác định xu hướng, trader có thể sử dụng các công cụ như: đường trendline, kênh giá, đường MA, hỗ trợ/kháng cự hoặc phân tích trên những khung thời gian lớn hơn.

Bước 2: Kết hợp các công cụ khác

Trong trong thực tiễn có nhiều trường hợp khi Open quy mô shooting star, nhưng giá vẫn tiếp nối khuynh hướng tăng mà không xảy ra hòn đảo chiều. Cho nên, để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trader cần phải tích hợp với những công cụ chỉ báo để xác nhận lại tín hiệu hòn đảo chiều như : MACD, PSAR, Bollinger Band, Ichimoku …

Bước 3: Thực hiện vào lệnh 

Nếu tổng thể tín hiệu đều cho thấy khuynh hướng tăng đã suy yếu và thị trường sắp hòn đảo chiều sang giảm, trader sẽ vào lệnh Sell như sau :

 • Điểm vào lệnh : Tại mức giá Open của cây nến thứ 3 sau khi cây nến đỏ sau shooting star đã triển khai xong .
 • Cắt lỗ ( SL ) bên trên vùng đỉnh hoặc kháng cự mạnh 2 – 3 pip
 • Chốt lời theo tỷ suất R : R là 1 : 2, tức là điểm chốt lời sẽ cách điểm vào lệnh 4 – 6 pip .

Ví dụ:

cach giao dich voi nen sao bang

EUR / USD trên H4 có khuynh hướng chính là tăng. Tuy nhiên, xu thế này đã có tín hiệu suy yếu khi không thành công xuất sắc tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Tiếp sau đó Open cây nến sao băng ở đỉnh .
Sau cây nến sao băng là nến Doji bia mộ cũng xác nhận tín hiệu hòn đảo chiều. Đồng thời, những chấm PSAR di dời từ dưới lên trên, MACD cắt đường tín hiệu từ trên xuống dưới. Tất cả đều cho tín hiệu hòn đảo chiều giảm. Do đó, trader hoàn toàn có thể vào lệnh Sell để đón đầu xu thế .

 • Điểm vào lệnh : Tại mức giá Open của cây nến thứ 2 sau nến Doji bia mộ. Mức giá đặt lệnh là 1.22117
 • Cắt lỗ : Tại mức giá 1.22414 cách đỉnh Open nến sao băng 3 pip
 • Chốt lời : Tại điểm 1.22711 bảo vệ tỷ suất R : R là 1 : 2

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách giao dịch với mẫu hình nến sao băng (shooting star). Mong rằng có thể giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức về nến sao băng và áp dụng thành công vào chiến lược giao dịch của mình. Hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc bất di bất dịch luôn đặt stop loss, take profit trong mọi giao dịch và có chiến lược quản lý vốn thật tốt nhé.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.