Quy trình của dịch vụ quay phim quảng cáo tại TP HCM

Một phim quảng cáo ( TVC ) tốt giúp nhãn hàng lôi cuốn được sự quan tâm, thuyết phục thêm nhiều người mua trả tiền cho loại sản phẩm hay dịch vụ của họ hoặc biến hóa quan điểm của họ về một yếu tố nào đó. Vì tầm quan trọng của những phim quảng cáo nên để sản xuất ra chúng, những đơn vị chức năng sản xuất cần có một tiến trình thao tác chuyên nghiệp và đồng nhất để bảo vệ chất lượng, nội dung và hiệu suất cao của Quảng cáo. Dưới đây là quy trình tiến độ phân phối dịch vụ quay phim quảng cáo của Livestream Hồ Chí Minh, đơn vị chức năng chuyên cung ứng dịch vụ quay phim chuyên nghiệp tại TP HCM. Quy trình này được phát minh sáng tạo và tăng trưởng dựa trên kinh nghiệm tay nghề thao tác với hàng trăm những nhãn hàng lớn nhỏ của LTSG trong nhiều năm vừa mới qua .

Thương Mại Dịch Vụ quay phim quảng cáo là gì ?

Phim Quảng cáo là gì ?

Phim Quảng cáo hay còn được gọi là TVC, mà một mẫu sản phẩm truyền thông online dưới dạng video về một loại sản phẩm dịch vụ nào đó, truyền tải một thông điệp nhất định nhằm mục đích thuyết phục người xem .

 

Một mẫu quảng cáo thành công xuất sắc tiên phong cần truyền tải đúng thông điệp mà nhãn hàng hay người mua của bạn mong ước. Và thông điệp càng sắc bén, hợp người người, hợp cảnh, năng lực thuyết phục và lôi cuốn người mua càng cao. Và để cho sinh ra một phim quảng cáo chất lượng thì quy trình phát minh sáng tạo một cách chuyên nghiệp của cả một đội ngũ .

Thuật ngữ tương quan tới ngành dịch vụ quay phim quảng cáo

Trước khi mở màn vào tiến trình cung ứng dịch vụ quay phim quảng cáo cụ thể của LTSG, hãy cùng điểm qua một vài khái niệm và thuật ngữ trình độ hay được sử dụng trong nghành phát minh sáng tạo, sản xuất phim quảng cáo bạn nhé .

 • TVC ( Television Commercial ) là khái niệm chỉ những phim quảng cáo được chiếu trên TV. Tuy nhiên, hiện tại, phim quảng cáo không chỉ được chiếu trên TV mà còn được chiếu trên cả MXH như Youtube, Facebook …
 • Brand hay client : nhãn hàng hay người mua đặt phim quảng cáo
 • Production House : Công ty sản xuất phim quảng cáo và những dịch vụ khác có tương quan theo đơn đặt hàng. Có thể gọi LTSG là một Production House .
 • Director : Đạo diễn, người nắm bao quát tổng thể những hoạt động giải trí trong buổi quay phim .
 • Storyboard : Kịch bản quảng cáo được phác họa thành hình vẽ, miêu tả cụ thể cho từng cảnh quay. Đến đoạn nào thì ăn, đến khi nào thì uống, đến khúc nào thì lăn đùng ra chết .
 • Shooting Board : Là bản tăng trưởng cụ thể đến từng giây của Storyboard. Trong khi storyboard trình diễn mạch câu truyện thì shooting board trình diễn thứ tự những cảnh quay. Ví dụ, trong Storyboard thứ tự những cảnh là 1-2-3 – 4-5-6 – 7-8-9, thì ở Shooting Board, những cảnh hoàn toàn có thể biến hóa 2-4-6 – 3-5-7 … Do phải quay góc A mới chuyển camera xuống góc B.
 • Shooting : Quay phim
 • Camera man : Nhân viên quay phim
 • Director of Photography ( DOP ) : Đạo diễn hình ảnh, người chuyển tải sáng tạo độc đáo trên giấy của biên kịch, đạo diễn thành những thước phim đầy thẩm mỹ và nghệ thuật, đậm đậm cá tính .
 • Art Director : Người chỉ huy mỹ thuật và dựng cảnh cho phim. Họ hô biến một ngôi nhà hoang thành tòa thành tháp, làm phép cho khung cảnh trở nên lộng lẫy, lộng lẫy, lấp lánh lung linh đúng như ngữ cảnh .
 • Casting : Công tác tuyển chọn diễn viên cho phim quảng cáo
 • Pre / Post Production : Tiền kỳ / Hậu kỳ. Tiền kỳ là quy trình chuẩn bị sẵn sàng trong và trước khi quay và Hậu kỳ là quy trình sau khi quay xong mở màn chỉnh sửa và biên tập và triển khai xong phim quảng cáo .

Quy trình của dịch vụ quay phim quảng cáo

Quy trình của dịch vụ quay phim quảng cáo tại Livestream TP HCM

Nhận nhu yếu, trao đổi và tư vấn giữa nhãn hàng và đơn vị chức năng sản xuất

Đây là bước tiên phong trong quy trình tiến độ, và cũng là một bước vô cùng quan trọng. Mỗi một nhãn hàng, mẫu sản phẩm, dịch vụ hay chiến dịch lại có một tiềm năng riêng, có điểm rực rỡ riêng cần được khai thác để tiếp thị quảng cáo một cách hiệu suất cao tới người mua tiềm năng. Ở bước này, đơn vị chức năng sản xuất, đặc biệt quan trọng là những vị trí chủ chốt như đạo diễn, người thiết kế xây dựng ngữ cảnh hay storyboard, DOP của LTSG phải hiểu được tiềm năng của phim quảng cáo, đặc thù của mẫu sản phẩm, chiến dịch cũng như phong thái của nhãn hàng .
Về phía Nhãn hàng, người đại diện thay mặt của nhãn hàng cần gửi nhu yếu đơn cử cho đơn vị chức năng sản xuất những thông tin sau đây :

 • Mục tiêu của phim quảng cáo
 • Thông điệp của phim quảng cáo
 • Sản phẩm, dịch vụ được ra mắt, tiếp thị quảng cáo trong phim quảng cáo
 • Nhóm đối tượng người dùng người mua tiềm năng mà nhãn hàng hướng tới trong phim quảng cáo
 • Phong cách, sắc tố của nhãn hàng
 • Dự kiến về khoản ngân sách ( budget ) của nhãn hàng hoàn toàn có thể giành cho phim quảng cáo
 • Thời gian dự kiện nhãn hàng cần phim quảng cáo cho chiến dịch tiếp thị quảng cáo

Ở bước này, LTSG cũng sẽ thực thi tư vấn sơ bộ cho nhãn hàng khi nhãn hàng trình diễn nhu yếu, tiềm năng của mình. Để nhận được tương hỗ và tư vấn từ LTSG, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua :

 • Fanpage : Livestream TP HCM
 • hotline : 0975 009 339 ( Có Zalo )

 

Ký kết hợp đồng

Sau khi bước 1, cả 2 bên đã thống nhất được gói dịch vụ hài hòa và hợp lý, 2 bên sẽ triển khai ký hợp đồng. Ngay sau khi hợp đồng được ký kết thì những quá trình thao tác sẽ chính thức mở màn .

Thực hiện tiến trình phát minh sáng tạo

Đơn vị sản xuất sẽ cung ứng cho nhãn hàng về phát minh sáng tạo để sản xuất phim quảng cáo cho nhãn hàng. Quy trình phát minh sáng tạo sẽ đi qua 4 bước .

1 – Ý tưởng: Đơn vị sản xuất đề xuất khoảng 2-3 ý tưởng sáng tạo cho phim quảng cáo. Các ý tưởng có thể được trình bày ở dạng storyboard hoặc dạng slide, câu chữ… 

2 – Feedback: Nhãn hàng feedback và lựa chọn ý tưởng.  

3 – Cải thiện ý tưởng: Sau khi nhận feedback từ nhãn hàng, ý tưởng được lựa chọn sẽ được phát triển sâu thành kịch bản chi tiết, storyboard chi tiết.  

4 – Hoàn thiện: Nhãn hàng và đơn vị sản xuất trao đổi để hoàn thiện kịch bản và storyboard cuối cùng.

Tiến hành sản xuất

Dựa vào sáng tạo độc đáo ngữ cảnh và storyboard, đội ngũ Production House sẽ triển khai kiến thiết xây dựng kế hoạch sản xuất gồm thời hạn, ngân sách, những việc làm đơn cử … Và sau đó, dựa vào kế hoạch sản xuất, đội ngũ Production House sẽ triển khai sản xuất đúng quá trình, quy trình tiến độ đã đề ra .

2 bước quan trọng nhất trong giai đoạn này là quay phim hậu kỳ phim

Quay quảng cáo  

Bước quan trọng nhất là bước quay phim. Ở bước này, nhãn hàng thường sẽ có đại diện thay mặt nhãn hàng tới tham gia buổi quay hình để giám sát, tương hỗ nếu thiết yếu .
Lưu ý : mặc dầu LTSG là đơn vị chức năng phân phối dịch vụ quay phim quảng cáo tại TP Hồ Chí Minh tuy nhiên những dự án Bất Động Sản không nhất thiết phải được quay lại TP Hồ Chí Minh. Một vài dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể được triển khai ở nội thành của thành phố hoặc trong studio, một vài dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể phải vận động và di chuyển ra khu vực quay xa, tùy thuộc vào ngữ cảnh .

Quy trình của dịch vụ quay phim quảng cáo

Hậu kỳ và hoàn thiện phim quảng cáo 

Bước này chính là bước chỉnh sửa và biên tập và hậu kỳ video quảng cáo dựa trên ngữ cảnh đã có .
Ở bước này, nhãn hàng sẽ được gửi mẫu sản phẩm là phim quảng cáo đã hoàn thành xong và sau đó feedback lại cho phía đơn vị chức năng sản xuất cho tới khi nào loại sản phẩm hoàn thành xong đúng chuẩn như mong ước của nhãn hàng bộc lộ trong ngữ cảnh .

Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Hai bên sẽ cùng nghiệm thu sát hoạch, chúng tôi sẽ gửi lại hàng loạt file Master HD ( file gốc ) cũng như mẫu sản phẩm triển khai xong để nhãn hàng hoàn toàn có thể tùy ý tái sử dụng. Sau đó 2 bên sẽ thực thi thanh lý hợp đồng .
Để nhận tư vấn và làm giá dịch vụ quay phim quảng cáo, quay quảng cáo, sản xuất TVC tại TP Hồ Chí Minh, bạn vui mắt liên hệ đội ngũ LTSG qua những kênh :

 • Fanpage : Livestream Hồ Chí Minh
 • đường dây nóng : 0975 009 339 ( Có Zalo )
 • E-Mail : [email protected]

Dưới đây là mẫu sản phẩm mà LTSG đã triển khai cho những doanh nghiệp, nhãn hàng khác .

 

Quy trình của dịch vụ quay phim quảng cáo

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.