[Series dài kỳ] SCP Foundation – Tổ chức về sinh vật huyền bí bí ẩn nhất thế giới (Kỳ 1) | Chất Việt – Chickgolden

Nhằm giúp các bạn cẩn thận hơn khi ra đường vào lúc canh ba, bớt tò mò những hình bóng quái dị lướt qua trong hẻm tối hay thậm chí là ngủ ngon giấc hơn mỗi khi đêm về, Lost Bird sẽ mang tới cho các bạn một trong những series nổi tiếng và gây ám ảnh nhất thế giới Creepypasta – SCP.

SCP Foundation là gì?

SCP Foundation là một tổ chức bí mật được các chính phủ trên toàn cầu ủy thác để giam giữ và nghiên cứu các vật thể, thực thể, địa điểm, đối tượng và những hiện tượng bất chấp quy luật tự nhiên (gọi tắt là các SCP). Các đối tượng của SCP Foundation, nếu không bị giam giữ, sẽ gây tổn hại tới cuộc sống của nhân loại hay ít nhất là khiến chúng ta nơm nớp lo sợ mỗi đêm.

Sự sống sót của những SCP được giữ bí hiểm bởi SCP Foundation để ngăn ngừa sự hoảng sợ hàng loạt và giữ bình yên cho nền văn minh quả đât. SCP Foundation duy trì tài liệu cho tổng thể và toàn diện những SCP trong tiến trình lưu ký, trọn vẹn hoàn toàn có thể chứa hoặc link đến những báo cáo giải trình báo cáo giải trình và tệp tin có đối sánh tương quan. Các tài liệu này miêu tả SCP, những thí nghiệm và hướng dẫn để giữ chúng bảo vệ bảo đảm an toàn. Các tài liệu về SCP thường sẽ bị che đi một số ít ít thông tin quan trọng nhằm mục đích mục tiêu tránh việc rò rỉ khu vực, nhân sự, thời hạn, … có đối sánh tương quan tới quá trình nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu chúng .

SCP Foundation hoạt động ra sao?

SCP chính là viết tắt của Secure, Contain và Protect. Đây cũng chính là tiềm năng hoạt động giải trí vui chơi của tổ chức triển khai tiến hành .

Secure (Giữ an toàn)

Tổ chức giữ cho những SCP được bảo vệ bảo đảm an toàn bằng cách ngăn chúng rơi vào tay những tổ chức triển khai tiến hành dân sự hoặc khủng bố trải qua việc giám sát thoáng đãng và ngăn ngừa những hành vi đáng ngờ sớm nhất trọn vẹn hoàn toàn có thể .

Contain (Giam giữ)
Tổ chức sẽ giam giữ hoặc có biện pháp giảm thiểu tối đa sự tác động của SCP lên thế giới bằng cách di chuyển, che giấu hoặc ngăn chặn việc phổ biến rộng rãi thông tin về chúng.

Xem thêm: Saigon card là gì

Protect (Bảo vệ)
Tổ chức bảo vệ nhân loại khỏi sự tác động hoặc tàn phá của SCP đồng thời tìm ra lý giải khoa học nhất cho các đặc tính của chúng. Tổ chức sẽ tiêu diệt SCP như là một giải pháp cuối cùng nếu chúng được xác định là quá nguy hiểm.

Khi một SCP được phát hiện, SCP Foundation sẽ triển khai những đặc vụ để tích góp và luân chuyển chúng đến một cơ sở của tổ chức triển khai tiến hành hoặc giam giữ nó tại khu vực đó nếu không hề luân chuyển được. Một khi SCP bị bắt, những nhân viên của tổ chức triển khai tiến hành sẽ mở màn tiến trình tìm hiểu và nghiên cứu và điều tra. Tổ chức sẽ sử dụng những tù nhân ( hay còn gọi là “ nhân viên cấp dưới cấp dưới ” cấp D ) để tương tác với những SCP nguy cơ tiềm ẩn .

Phân loại các SCP

Các SCP thường được phân loại thành những lớp như sau :

 • Safe: SCP đã được nghiên cứu thành công hoặc không gây hại.
 • Euclid: SCP chứa được nghiên cứu thành công hoặc có những hành vi bất thường.
 • Keter: SCP không thể giam giữ hoặc đòi hỏi quy trình quá phức tạp để giam giữ. Các SCP lớp Keter có xu hướng gây ra mối đe dọa lớn cho đời sống con người.
 • Thaumiel: SCP có thể dùng để chứa SCP khác.
 • Explained: SCP có những đặc tính bất thường đã được lý giải bằng kiến thức khoa học bình thường.
 • Neutralized: SCP đã bị tiêu diệt hoặc ngưng mọi hoạt động bất thường.

Một vài SCP điển hình:

Xem thêm: Saigon card là gì

 • SCP-087 là một cầu thang dài vô tận xuống dưới. Đây là nơi cư trú của SCP-087-1, một thực thể được miêu tả là chỉ có gương mặt mà không có mũi hay miệng.
 • SCP-006 là Suối nguồn Tươi Trẻ.
 • SCP-900 là một thành phố bí ẩn bị lãng quên ngoài khơi Indonesia.
 • SCP-151 là một bức tranh có thể giết bất kỳ ai nhìn trúng nó.
 • SCP-287 là những món đồ chơi có sự sống

SCP-001 – Thông tin tuyệt mật

Để ngăn ngừa sự hiểu biết về SCP-001 bị rò rỉ, 1 số ít tập tin SCP-001 giả đã được tạo ra và tàng trữ chung với tập tin thật. Tất cả những tập tin đối sánh tương quan đến thực ra của SCP-001, kể cả “ chim mồi ”, được bảo vệ bởi một vũ khí huyền bí, có phong thái phong cách thiết kế để ngay lập tức gây ra ngừng tim ở bất kể nhân viên cấp dưới cấp dưới không được phép nào nỗ lực truy vấn những tập tin. Tiết lộ thực ra thực sự của SCP-001 so với công chúng đều bị tử hình, trừ khi được nhu yếu theo █ █ █ █ – █ █ █ – █ █ █ █ █ █ .

Số tiếp theo: SCP-002 – Căn Phòng “Sống”

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *