Những câu tiếng Thái cơ bản dành cho khách du lịch | https://livesharewiki.com – Chickgolden

Những tour du lịch Thái Lan càng phổ biến với du khách Việt vì giá tour cũng rẻ, tham quan được nhiều điểm vui chơi thú vị và mua sắm thoải mái. Đặc biệt, để tạo ấn tượng đẹp với người dân địa phương thì du khách nên biết qua các câu tiếng Thái cơ bản sau đây.

Những câu tiếng Thái cơ bản dành cho khách du lịch

7 câu tiếng Thái cơ bản du khách nên nhớ

Vì không có nhiều thời hạn để học kĩ, biết sâu ngôn từ của người Thailand nên hành khách trọn vẹn hoàn toàn có thể nhớ 7 câu tiếng Thái cơ bản, đơn thuần sau đây để chào hỏi và tiếp xúc .

1. Ka và Krub

Theo tiếng Thái thì 2 từ này được thêm vào cuối câu để biểu lộ sự tôn trọng đối phương. Một quan tâm nên nhớ là hành khách phải sử dụng theo giới tính. Nếu bạn là phụ nữ thì nói “ Ka ”, là đàn ông thì nói “ Krub ” .

2. Sawatdee

Sawatdee là một câu tiếng Thái cơ bản rất dễ thuộc, nghĩa của nó là xin chào hay tạm biệt. Người dân Thái luôn thân thiện nên hành khách cứ tự do chào hỏi với họ .

3. Khun và Khunying

Đây là 2 từ được dùng để gọi tên một ai đó khi chuyện trò. Nếu dùng từ này, hành khách sẽ tạo được hình ảnh đẹp trong mắt người dân bản xứ. Từ “ Khun ” là gọi con trai và từ “ Khunying ” là gọi con gái .

4. Phet

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với những món ăn có vị cay đặc trưng nên du khách sẽ nghe từ “Phet” (nghĩa là cay, nóng) rất nhiều. Nếu muốn nói không cay là “mai phet” còn ít cay là “phet nit nawy”.

Xem thêm : Puppeteer là gì

5. Aroy

Một câu tiếng Thái cơ bản được hành khách dùng nhiểu nhất là Aroy, nghĩa là ngon. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn nào đó thì việc khen ngợi sẽ giúp người bán hàng hài lòng, vui tươi hơn nhiều. Vì vậy, nếu cảm thấy thú vị với món ăn thì hành khách đừng ngần ngại mà hãy nói “ Aroy ” với người bán .

6. Kep Tang

Đây là câu nói được dùng khi hành khách muốn lấy hóa đơn tính tiền ở nhà hàng quán ăn Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Nhớ thêm từ “ Ka ” hoặc “ Krab ” cho tương thích giới tính .

7. Khob Khun

Bên cạnh lời chào thì lời cảm ơn cũng khá quan trọng, thiết yếu. Khi muốn cảm ơn một người dân xứ sở của những nụ cười thân thiện, hành khách chỉ cần nói “ Khob Khun ” và thêm “ Ka ” hoặc “ Krub ” cho thích hợp .

Một số câu tiếng Thái cơ bản khi mua sắm

Khi du lịch Đất nước xinh đẹp Đất nước xinh đẹp Thái Lan, hoạt động giải trí vui chơi shopping là điều không hề thiếu. Vì thế, 1 số ít ít câu tiếng Thái cơ bản khi shopping sẽ rất thiết yếu cho hành khách .

  • Tao Rai? Bao nhiêu tiền?
  • Lod Dai Mai? Có thể giảm giá không?
  • Paeng Maag: Mắc quá
  • Gep Taang: Tính tiền nhé.
  • Nee Arai? Cái này là cái gì?
  • Mai: Không
  • Chai: Có

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.