Nên chọn AWS Savings Plan hay Reserved Instance khi nhu cầu tăng đột biến? – RenovaCloud %

AWS phân phối 1 số ít dịch vụ tiết kiệm ngân sách và chi phí trên hạ tầng. Chẳng hạn như Savings Plans, EC2 Savings Plans, và Reserved Instances cho EC2, RDS, ElastiCache, và ElasticSearch .
Điều khó khăn vất vả là chúng thường được gọi bằng cái tên khá tựa như nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá xem những dịch này là gì và lựa chọn nào sẽ tương thích cho bạn .

AWS Savings Plan là gì?

Savings Plan là cam kết mức sử dụng nhất định cho những dịch vụ tính theo giờ để đổi lấy chiết khấu .

Khi một Savings Plan được chọn mua, AWS sẽ áp dụng chiết khấu đó cho các máy tính được sử dụng nhiều nhất trong tài khoản đó hoặc các dịch vụ con của nó.

EC2 Instance Savings Plan là gì?

EC2 Instance Savings Plan được định giá tương tự như với mức chiết khấu cao hơn khi cam kết sử dụng những dòng phiên bản riêng trong khu vực .
Nếu bạn đang sử dụng một số ít dòng phiên bản riêng này, thì khi bạn lựa chọn mua Instance Savings Plan. Chỉ có những dòng phiên bản riêng đó được hưởng khuyến mại về giá, những phiên bản khác trong thông tin tài khoản sẽ giữ nguyên .

Reserved Instance là gì?

Reserved Instance nhu yếu bạn phải cam kết sử dụng một kiểu phiên bản cố định và thắt chặt trong vòng từ 1 đến 3 năm để hưởng những khuyến mại về giá .
Với cam kết này, bạn được hưởng chiết khấu cao hơn và không phải cam kết mỗi giờ. Tài khoản con cũng hoàn toàn có thể sử dụng bất kể như trong thông tin tài khoản tổ chức triển khai đã cam kết .

Vậy cái nào tốt hơn?

Điều đó còn phụ thuộc vào mức độ bạn muốn quản lý nó.

Nếu bạn không muốn phải quản trị và bạn có lưu lượng truy vấn khá không thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng Compute Savings Plan. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí lên đến 66 %, gồm có luôn những EC2 cũng như Lambda và Fargate. Đây thực sự là giải pháp tiết kiệm chi phí dịch vụ được quản trị của AWS .

Nhưng nếu lưu lượng truy cập của bạn không ổn định thì sao?

Nếu bạn đã biết rõ mình sẽ sử dụng loại EC2 nào. Thì các hãy chọn Reserved Instances. Tùy thuộc vào mức độ cam kết, bạn có thể được giảm giá đến 60% .

Xem thêm: Saigon card là gì

Nó cũng tựa như cho EC2 Instance Savings Plans. Bạn cần biết mình đang sử dụng loại nào. Sau đó, AWS sẽ tự động hóa chỉ định chiết khấu theo nhu yếu sử dụng trong khi tính phí mỗi giờ .
Nếu loại EC2 không cung ứng cam kết hàng giờ đó, thì số tiền đó sẽ bị tiêu tốn lãng phí. Về cơ bản, bạn mất tính linh động của Compute Savings Plan, cũng như Reserved Instances. Trừ khi bạn đang tự động hóa giám sát một loại phiên bản đơn cử với mức tiêu tốn cơ bản, thì bạn đã đang hưởng chiết khấu rồi mà bạn không nhận ra .

Tuy nhiên, phải làm gì khi nhu cầu tăng đột biến!

Hãy kết hợp cả hai.

Bạn không phải là pháp sư để hoàn toàn có thể lường hết trước được mọi việc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Savings Plan để quyết định hành động tiêu tốn cơ bản của mình. Phân tích giúp bạn biết dịch vụ nào đang tăng đột biến cũng như những loại phiên bản đang sử dụng. Sử dụng RI cho những dịch vụ tăng đột biến đó và để những Savings Plan lo phần còn lại .

Điểm mấu chốt là các Savings Plan cam kết cho bạn mỗi giờ và các Reserved Instances thì không. Hãy nhớ điều này và lập chiến lược từ đây.

Vậy còn Tự động tối ưu hóa đám mây 

Tự động hóa là một vũ khí tuyệt trên mây dành cho bạn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí đến 60 % ngân sách. Đừng bỏ lỡ giải pháp của chúng tôi www.renovisor.io – để tiết kiệm chi phí ngân sách ngay lập tức .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.