Chuẩn bị Sẵn sàng: Định nghĩa các Thuật ngữ Chính trong việc Chuẩn bị Sẵn sàng

Các thảm họa như lũ lụt, bão, lốc xoáy, và một số ít sự cố do con người gây ra hoàn toàn có thể tạo nên những trường hợp khẩn cấp công cộng tại Louisiana. Việc sẵn sàng chuẩn bị cho những sự cố đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi người .
Việc chuẩn bị sẵn sàng là yếu tố quan trọng nhất để sống sót. Điều vô cùng quan trọng là những cá thể, mái ấm gia đình và toàn hội đồng phải có năng lực ứng phó, bất kể trường hợp đó là gì. Đó l à nguyên do tại sao việc dành thời hạn để lập kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng rất lâu trước khi thảm họa ập đến lại là việc vô cùng quan trọng. Tìm hiểu những thuật ngữ thảm họa khẩn cấp là một cách có ích để chuẩn bị sẵn sàng và hoàn toàn có thể cứu mạng quý vị và người thân trong gia đình của quý vị .
Hướng dẫn hữu dụng này xác lập những rủi ro tiềm ẩn có năng lực cao nhất trong tiểu bang, cung ứng thông tin về chỗ trú ẩn, tuyến sơ tán, một list cụ thể những thứ mà quý vị hoàn toàn có thể cần và nhiều thông tin khác. Vui lòng xem hướng dẫn tại đây : Hướng dẫn Chuẩn bị cho Tình huống Khẩn cấp của Louisiana và hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng .

Các Thuật ngữ Thường dùng trong việc Chuẩn bị Sẵn sàng:

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG KHẨN CẤP ( EOC ) CỦA GIÁO XỨ :
Cơ sở cung ứng điều phối tổng thể những phản ứng khẩn cấp và hoạt động giải trí khắc phục hậu quả cho giáo xứ trong những trường hợp khẩn cấp được ban bố .
HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP ( EAS ) :
Một mạng lưới hệ thống kỹ thuật số tối tân được phong cách thiết kế để phân phối thông tin khẩn cấp và hướng dẫn từ những cơ quan chức năng liên bang, tiểu bang, và địa phương. Hệ thống này liên kết giao diện với mạng lưới hệ thống truyền hình cáp cũng như những trạm phát radio và truyền hình. Khi được kích hoạt, nó phân phối thông tin mới nhất về thời tiết, thực trạng đường xá, sơ tán, khu vực trú ẩn và thông tin để vào trở lại .
LỆNH SƠ TÁN :
Hướng dẫn quan trọng nhất mà quý vị sẽ nhận được từ những viên chức chính quyền sở tại địa phương. Khi tương thích, Kế hoạch Sơ tán Tiểu bang Louisiana sẽ được kích hoạt. Kế hoạch này hoàn toàn có thể nhu yếu sơ tán người ở những vùng dễ bị tác động ảnh hưởng, tùy vào ảnh hưởng tác động dự kiến .
LŨ QUÉT :

Một trận lũ xảy ra trong vòng vài giờ (thường là ít hơn sáu giờ) có mưa lớn hoặc đập hay đê bị vỡ.

NƯỚC DÂNG DO BÃO :
Mực nước biển dâng cao dọc bờ biển, tích tụ dần khi một cơn bão ( thường là bão hurricane ) đi qua trên biển .
ĐƯỜNG ĐI CỦA BÃO :
Đường đi của một khu vực áp thấp ( bão hurricane, lốc xoáy, mưa lớn ) .
CẢNH BÁO :
Được đưa ra khi có một thực trạng thời tiết đơn cử hay rủi ro tiềm ẩn lũ lụt hiện hữu hoặc đang diễn ra ( ví dụ cảnh báo nhắc nhở lốc xoáy hay cảnh báo nhắc nhở lũ quét ). Một cảnh báo nhắc nhở được đưa ra khi thực trạng đó gây nguy khốn đến tính mạng con người hoặc gia tài .

THEO DÕI:

Dự báo trước để cảnh báo nhắc nhở công chúng về năng lực xảy ra một rủi ro tiềm ẩn tương quan đến thời tiết ( theo dõi lốc xoáy, theo dõi lũ quét ). Nó nhằm mục đích báo trước đủ sớm để những người cần khởi động kế hoạch của họ có đủ thời hạn để thao tác đó .
Để tìm hiểu và khám phá thêm về việc chuẩn bị sẵn sàng cho thực trạng khẩn cấp và thảm họa hãy truy vấn website Get A Game Plan tại getagameplan.org .
Để biết thông tin mới nhất về Bão Laura, hãy truy vấn Bão Laura Louisiana ( DR-4559-LA ). Để biết thông tin mới nhất về Bão Delta, hãy truy vấn Bão Delta Louisiana ( DR-4570-LA ). Để biết thông tin mới nhất về Bão Zeta, hãy truy vấn Louisiana Hurricane Zeta ( DR-4577-LA ). Theo d õi thông tin tài khoản Twitter của FEMA Quanh Vùng 6 tại twitter.com/FEMARegion6 .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *