Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay

Bộ phim Cuốn theo chiều gió là thiên tình sử vĩ đại giữa nàng tiểu thư xinh đẹp đậm chất ngầu Scarlett O’Hara – con gái của một điền chủ giàu sang và người đàn ông phong phú Rhett Butler trong thời hạn trước nội chiến Mỹ .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay

Poster phim Cuốn theo chiều gió.

Mặc dù là người ích kỷ, ngang bướng, luôn coi bản thân là TT nhưng thẳm sâu trong cô là một người vô cùng can đảm và mạnh mẽ, đầy nghị lực để vượt qua khó khăn vất vả .
Scarlett đã từng 3 lần kết hôn nhưng sau cuối cô cũng nhận ra bản thân thật lòng yêu Rhett Butler .

Khi Rhett đi, Scarlett đã quyết định trở về ngôi nhà của mình ở Tara để làm lại tất cả mọi thứ và nghĩ cách mang Rhett trở về.

Bên cạnh diễn biến mê hoặc, Cuốn theo chiều gió lôi cuốn người theo dõi bởi những bí hiểm trước nay chưa ai biết :
1. Để có một bộ phim Cuốn theo chiều gió làm điên đảo giới mộ điệu, đoàn làm phim đã có tới 16 biên kịch .
2. Clark Gable là diễn viên tiên phong được nghĩ đến khi casting cho vai diễn Rhett Butler nhưng ông không phải người duy nhất được ứng tuyển .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 2).

Clark Gable

Errol Flynn và Ronald Colman khước từ nhận phim trong khi Gary Cooper lại cho rằng Cuốn theo chiều gió là ” một thất bại lớn nhất trong lịch sử vẻ vang Hollywood ” .
3. Vivien Leigh đến với vai diễn Scarlett nhờ suôn sẻ vì một số ít ứng viên nổi tiếng lúc bấy giờ Bett Devis, Paulette Goldar không hề tham gia vì bà đang vướng scandal tình ái với danh hài Charlie Chaplin .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 3).

Để giống nữ chính Scarlett O’Hara trên các poster của bộ phim, đôi mắt của diễn viên Vivien Leigh vốn là xanh biển nhưng lại được đổi thành màu xanh lá.

Lo sợ scandal, nhà phân phối đã miễn cưỡng chọn Vivien Leigh mặc cho bà chỉ được vote 1 phiếu duy nhất từ người hâm mộ .
Trong cuộc bỏ phiếu của người hâm mộ bộ phim, Vivien Leigh chỉ được duy nhất một phiếu bầu và Cuốn theo chiều gió đã mang lại cho bà giải Oscar tiên phong .
4. Vivien Leigh không thích cảnh hôn với Clark Gable bởi Clark Gable thường đeo răng giả, cô từng san sẻ : ” Hôn Clark Gable trong Cuốn theo chiều gió chẳng có gì mê hoặc cả. Hàm răng giả của anh ấy có mùi thật kinh điển ” .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 4).

Để trả thù Vivien Leigh nói xấu, Clark Gable thường ăn rất nhiều hành khi diễn cảnh tình tứ với Leigh.

5. Sau khi bộ phim sinh ra, tiếng tăm của Clark Gable còn lớn hơn cả Vivien Leigh, mặc dầu ông không nhận được giải chính thức nào cả trong khi Vivien Leigh xuất sắc nhận phần thưởng Oscar .
6. Clark Gable quay phim trong 71 ngày ( không liên tục ) và nhận được cát-xê là 120.000 USD ( tương tự 2 triệu USD ngày này ) .
Còn Vivien Leigh thao tác trong 125 ngày cần mẫn nhưng chỉ nhận được 25.000 USD ( tương tự 418.000 USD ngày này ) .
Nếu như ở trường quay Vivien Leigh luôn tỉnh bơ và tập trung chuyên sâu thì Clark Gable trọn vẹn ngược lại .
7. Trong quy trình quay phim, Clark Gable ( vai nam chính Rhett Butler ) đã tạo một scandal giật mình, ông đã ” bỏ trốn ” với người tình Carole Lombard suốt 2 ngày và tổ chức triển khai hôn lễ ở Kingman, Arizona. Điều mê hoặc hơn là họ đã có một bữa tiệc nhỏ trong xe hơi chỉ với bánh mì và café .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 5).
Còn Vivien Leigh thì thao tác ” điên cuồng ” để rút ngắn thời hạn quay phim để đi đăng ký kết hôn với đạo diễn Laurence Olivier .
8. Cảnh quay đắt nhất trong phim là cảnh cháy ở Atlanta .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 6).

Cảnh thành phố Atlanta bốc cháy là cảnh quay đầu tiên của Cuốn theo chiều gió. Để gây hiệu ứng thật sự cũng như dọn dẹp kho xưởng, hãng MGM đã sử dụng những vật liệu còn lại từ các bối cảnh phim cũ như bức tường khổng lồ trong phim King Kong.

Để quay cảnh Scarlett và Rett chạy trốn khỏi Atlanta lửa cháy rừng rực, toàn bộ 7 máy quay phim màu chuyên sử dụng đều được kêu gọi để quay lại khung cảnh chân thực và sôi động nhất .

Đội ngũ kỹ thuật đã tạo nên ngọn lửa thực cao tới 150m và lan rộng gần 20 ha. Sau khi cảnh quay kết thúc, đoàn làm phim đã phải tốn hơn 15.000 lít nước chỉ để dập lửa.

Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 7).
Và số lượng đáng giật mình hơn chính là phía nhà sản xuất thật sự chịu chi khi bỏ tới 25.000 USD tương tự 10 tỷ đồng hiện tại cho cảnh quay tầm cỡ này .
9. Hattie McDaniel trong vai người hầu của Scarlett đã trở thành người Mỹ gốc Phi tiên phong được đề cử và đoạt giải Oscar tại khuôn khổ Nữ phụ xuất sắc nhất .
Nhưng bà lại không được Open trong buổi công chiếu phim ở Atlanta chỉ vì phân biệt chủng tộc .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 8).

Hattie McDaniel

10. Đội chế tác phải may 5.500 bộ váy áo, trong đó 30 bộ váy dành riêng cho nữ diễn viên Vivien Leigh. Về sau, bộ váy màu xanh gắn liền với tên tuổi của nàng Scarlett được rao bán với số lượng 1,53 tỷ đồng .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 9).

Chiếc váy màu xanh huyền thoại của Scarlett 

Ngoài ra, những nội thất bên trong hoa mỹ trong nhà vốn không phải là thật mà chỉ là những bức tranh để đỡ tốn kém .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 10).

Căn phòng này cũng như bất cứ nội cảnh khác đều không có trần và phần trên cao của ngoại cảnh thì được vẽ bằng giấy bồi.

11. Nữ diễn viên Barbara O’Neil trong vai mẹ Scarlett, trên trong thực tiễn chỉ lớn hơn ” cô con gái ” Vivien Leigh 1 tuổi .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 11).
12. Phim có 4 diễn viên chính nhưng chỉ có 1 cảnh quay chung. Và cảnh quay ấy được thực thi mất 30 phút .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 12).
13. Thời điểm đó, thuốc lá chưa được coi là nguy cơ tiềm ẩn gì đến sức khỏe thể chất và Vivien Leighr đã hút hết 4 gói mỗi ngày trong thời hạn quay phim .
14. Ngày 15/12/1939, phim Cuốn theo chiều gió được trình chiếu lần tiên phong ở Atlanta. Ngay ở cửa vào phòng chiếu, Clark Gable dẫm phải chân một phụ nữ nhỏ bé mặc bộ váy áo màu hồng hoa văn cầu kỳ – đó chính là tác giả tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 13).

Margaret Mitchell – tác giả của Cuốn theo chiều gió.

15. Trong phần ra mắt ghi tên đạo diễn là Victor Fleming, nhưng trong thực tiễn có đến 4 người từng ngồi ghế đạo diễn Cuốn theo chiều gió .
16. Trong 4 vai chính trong phim, chỉ có Melanie Hamilton do Olivia de Havilland thủ vai là qua đời ở cuối phim .
Nhưng thực ra thì Olivia de Havilland vẫn còn sống đến giờ đây và đã bước qua tuổi 100 trong khi đó 3 người bạn diễn đều đã là ” người thiên cổ ”
17. Trong cảnh sinh con, để có được hình ảnh đau đớn chân thực nhất, Olivia de Havilland ( vai Melaine ) đã tự cấu vào chân mình .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 14).

Khi quay cảnh Melanie sinh con trai, đạo diễn đã ngồi gần Olivia và thỉnh thoảng cấu vào ngón chân của cô để nữ diên viên cảm thấy đau!

18. Ở cuối phim, vì tránh mặt cú đánh của Scarlett, Rhett đã khiến cô bị ngã xuống cầu thang và sảy thai .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 15).
Song từ ” nạo thai ” lúc bấy giờ không được phép nói trên phim và Rhett phải sửa chữa thay thế bằng từ ” sự cố ” ngay trước khi Scarlett ngã xuống cầu thang .
Theo như nguyên tác, lúc ấy Rhett sẽ phải rơi nước mắt. Nhưng Clark Gable đã nhu yếu đạo diễn không cho cảnh khóc này vào, nếu không ông sẽ bỏ phim vì cảnh quay này sẽ làm ảnh hưởng tác động đến hình ảnh của nhân vật .

19. Trong phần giới thiệu diễn viên trên poster đầu tiên của phim liệt kê danh sách: Clark Gable, Leslie Howard, Olivia de Havillan và diễn viên tạm thời Vivien Leigh. Nhưng chính Vivien Leigh lại là người cầm trên tay chiếc tượng vàng Oscar danh giá.

Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 16).

Cuốn theo chiều gió đã thắng 8 giải và 2 giải đặc biệt ở Oscar.

20. Với lệch giá hơn 5 tỷ USD ( đã tính cả lạm phát kinh tế ), bộ phim được sản xuất năm 1939 này đã 8 lần ra rạp, đã trở thành phim có lệch giá cao nhất trong lịch sử vẻ vang điện ảnh quốc tế và cũng là phim có nhiều người theo dõi đến xem nhất .
21. Tổng cộng độ dài những cảnh quay lên tới 150.000 m phim. Bản mà mà tất cả chúng ta được xem rút xuống còn hơn 6.000 m .
Ngôi sao - Cuốn theo chiều gió: Bộ phim mang nhiều bí ẩn nhất từ trước đến nay (Hình 17).

Minh Anh

Source: https://livesharewiki.com
Category: REVIEW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.