Job Redesign là gì? Thông tin về “tái thiết kế công việc” đầy mới lạ

Ngày đăng : 10/01/2022

Job Redesign là gì ? Chúng ta hoàn toàn có thể ngầm hiểu nghĩa của từ tiếng Anh Job Redesign có nghĩa là tái thiết kế việc làm. Tuy nhiên đây là một khái niệm khá lạ lẫm đặc biệt quan trọng tại Nước Ta khi tất cả chúng ta vẫn có thói quen lặp đi tái diễn việc làm của mình mỗi ngày. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Job Redesign và một số ít thông tin hữu dụng xung quanh thuật ngữ này .

1. Job Redesign là gì ?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã nghe đến việc làm này, nhưng chưa thực sự hiểu rõ về job redesign là gì .

Khái niệm job redesign

Trong tiếng Anh, định nghĩa của Job Redesign nghĩa là: Tái thiết kế công việc. 

Đây là khái niệm để chỉ việc sắp xếp lại những yếu tố trong việc làm như trách nhiệm, bổn phận của một nhân viên cấp dưới nào đó với vị trí việc làm của mình nhằm mục đích khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhân viên cấp dưới làm tốt hơn việc làm hiện tại mà họ đang làm .
Việc này phải triển khai như một quy trình, gồm có sửa đổi nội dung việc làm, đưa ra nghiên cứu và phân tích sau đó mới hoàn toàn có thể đổi khác những cụ thể và miêu tả việc làm, quy hoạch lại những nội dung và khoanh vùng phạm vi việc làm. Các tính năng việc làm qua đó sẽ trở nên phong phú hơn, thôi thúc nhân viên cấp dưới phát minh sáng tạo, họ cảm thấy mình là một phần quan trọng của doanh nghiệp .
Không phải ai Open cũng tự động hóa tương thích với việc làm của họ. Sau một thời hạn gắn bó, job redesign là công cụ có ích để sắp xếp đúng người vào đúng việc làm họ làm tốt nhất, vừa tạo hiệu suất cao cho công ty, vừa tăng năng lực gắn bó và hài lòng của nhân viên cấp dưới .

job redesign là gì

2. Những thông tin mê hoặc về “ tái thiết kế việc làm ”

Một số thông tin mê hoặc về “ tái thiết kế việc làm ” sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về job redesign là gì và tiến trình như thế nào .

2.1 Quy trình tái thiết kế việc làm

Để tái thiết kế việc làm một cách hiệu suất cao nhất, bạn nên thực thi tuần tự từng bước như sau :

  • Quan sát : trước khi đưa ra những sửa đổi trực tiếp, cần xem xét bao quát mối quan hệ của người triển khai với việc làm đó, tìm ra những yếu tố gây xích míc giữa việc làm và nhân viên cấp dưới .
  • Phân tích thông tin tương quan đến việc làm : xác lập những trở ngại trong việc triển khai việc làm, tìm ra nguyên do, nghiên cứu và phân tích tại sao nhân viên cấp dưới không đạt được tác dụng như kỳ vọng. Họ có nhận ra điều này không, đã làm gì để biến hóa tình hình đó chưa .
  • Tiến hành biến hóa cụ thể việc làm : Có thể thêm hoặc bớt. Ở đây là cắt giảm một phần việc làm, hoặc nếu tương thích sẽ bổ trợ thêm tính năng và nhu yếu cao hơn với nghĩa vụ và trách nhiệm của nhân viên cấp dưới .Đây là hoạt động giải trí quan trọng nhất, nếu như nghiên cứu và phân tích đúng mực sẽ mang tới sự khuyến khích rất lớn cho nhân viên cấp dưới. Ngược lại khi không tương thích sẽ khiến nhân viên cấp dưới càng ngưng trệ hơn .
  • Sửa đổi bản mô tả và chi tiết công việc: Khẳng định lại những sự thay đổi để đảm bảo nhân viên hiểu được những điều họ phải làm, tăng trách nhiệm cho công việc và doanh nghiệp. 

  • Cải tổ trách nhiệm trong việc làm : Phân bổ lại những trách nhiệm và công dụng mới cho nhân viên cấp dưới. Có thể luân chuyển việc làm giữa những phòng ban, đa dạng và phong phú hơn nội dung việc làm, lan rộng ra công dụng việc làm .Khi nhân viên cấp dưới bảo vệ năng lực, qua đây họ sẽ góp sức nhiều hơn năng lượng của họ cho doanh nghiệp .

2.2 Ưu điểm của tái thiết kế việc làm

Tuy đây chưa phải điều phổ cập tại Nước Ta, nhưng tái thiết kế việc làm mang những hiệu suất cao rất lớn những doanh nghiệp .

Nâng cao chất lượng việc làm

Tái thiết kế việc làm thôi thúc nhân viên cấp dưới nâng cao chất lượng việc làm của họ, tăng hiệu suất cho doanh nghiệp, khuyến khích nhân viên cấp dưới thực thi việc làm của họ với hàng loạt trí lực và tận tâm. Khi trao quyền lợi cho doanh nghiệp, họ cũng có thời cơ được đề bạt lên những vị trí cao hơn, mức lương thưởng tốt hơn, nâng cao chất lượng đời sống .

Lợi ích của job redesign

Tăng hiệu suất cho doanh nghiệp

Phân bổ tính năng và trách nhiệm việc làm một cách hài hòa và hợp lý sẽ thôi thúc sự tự do của nhân viên cấp dưới, họ sẽ góp phần cho doanh nghiệp với hàng loạt tận tâm của mình, họ cũng thấy hài lòng hơn với việc làm mình phải làm mỗi ngày. Trách nhiệm rõ ràng thôi thúc nhân viên cấp dưới siêng năng hơn và tạo ra thành quả tốt nhất cho mọi trách nhiệm được giao .
Điều này giúp tăng hiệu suất cho doanh nghiệp khi tổng thể nhân viên cấp dưới đều đồng lòng và thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm .

Tăng sự tương thích giữa việc làm với nhân viên cấp dưới

Có thể nhân viên chủ động ứng tuyển với vị trí, nhưng sau một thời gian làm việc, họ có thể nhận thấy vị trí khác phù hợp hơn, họ sẽ làm tốt hơn… Đây là cách khéo léo để khai thác toàn bộ tiềm năng ẩn của nhân viên. Giúp cả doanh nghiệp và mỗi nhân viên đều đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng. 

Tăng sự kết nối giữa nhân viên cấp dưới với doanh nghiệp

Tái thiết kế việc làm giúp nhân viên cấp dưới được lựa chọn để làm những gì họ tốt nhất, bộc lộ được vị trí của họ trong tổ chức triển khai. Đây là cách làm vừa đơn thuần vừa hiệu suất cao để giữ chân nhân sự năng lực, khuyến khích họ bộc lộ tiềm lực tốt nhất .
Trên đây là những thông tin khái quát về Job Redesign là gì, kỳ vọng mỗi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều hoàn toàn có thể vận dụng vào tổ chức triển khai của mình để giữ chân những kĩ năng và khuyến khích nhân viên cấp dưới thao tác bằng tổng thể tận tâm và sự chân thành .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *