Độ nhiễu là gì? Khung thời gian và nguyên nhân gây ra độ nhiễu

– Tiếng ồn hoàn toàn có thể biểu lộ hoạt động giải trí của đầu tư và chứng khoán do thanh toán giao dịch theo chương trình, chi trả cổ tức hoặc những hiện tượng kỳ lạ khác không phản ánh tâm ý thị trường tổng thể và toàn diện. Cổ tức là khoản giao dịch thanh toán bằng tiền mặt mà công ty trả cho những nhà đầu tư như một phần thưởng cho việc chiếm hữu CP của họ. Khái niệm về tiếng ồn được nhà kinh tế tài chính Fischer Black chính thức đưa ra trong một bài báo mang tính bước ngoặt năm 1986, nơi ông công bố rằng “ tiếng ồn ” phải được phân biệt với “ thông tin ” và rằng một lượng thanh toán giao dịch không phù hợp xảy ra trên cơ sở tiếng ồn, thay vì dẫn chứng. Tất cả những thanh toán giao dịch đều mang tính đầu tư mạnh, nhưng những nhà thanh toán giao dịch ồn ào được coi là đặc biệt quan trọng phản động, dựa vào tin tức xu thế, sự tăng hoặc giảm giá rõ ràng, hoặc truyền miệng hơn là nghiên cứu và phân tích cơ bản của những công ty .

2. Khung thời gian và nguyên nhân gây ra độ nhiễu:

* Khung thời hạn :
– Thông thường, khung thời hạn càng ngắn, càng khó tách những hoạt động thị trường có ý nghĩa khỏi nhiễu. Giá của một sàn chứng khoán hoàn toàn có thể biến hóa nhiều trong suốt một ngày nhất định, nhưng phần đông không có dịch chuyển nào trong số này biểu lộ sự đổi khác cơ bản trong giá trị nhận thức của sàn chứng khoán. Các nhà thanh toán giao dịch trong ngày thanh toán giao dịch những hoạt động thời gian ngắn trong một sàn chứng khoán với tiềm năng vào và thoát khỏi một vị trí trong vòng vài phút hoặc vài giờ. Một số nhà thanh toán giao dịch ồn ào cố gắng nỗ lực tận dụng sự ồn ào của thị trường bằng cách tham gia những thanh toán giao dịch mua và bán mà không sử dụng tài liệu cơ bản .

– Khung thời gian dài hơn có thể cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về xu hướng. Ví dụ: một cổ phiếu có thể dao động dữ dội khi có tin tức về thu nhập trong vài giờ. Tuy nhiên, khi so sánh biến động giá đó với xu hướng trong vài tháng qua, biến động thu nhập có thể là nhỏ so với xu hướng chung. Chỉ có nhận thức muộn mới cung cấp sự đảm bảo về độ tin cậy của thông tin và liệu các tin tức hoặc sự kiện gần đây có tác động đến xu hướng hay không. Khi mua và bán cổ phiếu với tốc độ nhanh chóng, ngắn hạn, có thể khó phân biệt “thông tin” với “nhiễu”.

* Nguyên nhân gây ra độ nhiễu :
– Có những dịch chuyển thị trường xảy ra thường có xu thế ồn ào. Thông tin trong ngày thường gây ra dịch chuyển giá thời gian ngắn. Thường xuyên hơn không – trừ khi đó là một thông tin hoặc sự kiện lớn – khuynh hướng thường vẫn còn nguyên sau khi tiếng ồn lắng xuống .
– Sự biến động thời gian ngắn hoặc dịch chuyển giá hoàn toàn có thể là tác dụng của thanh toán giao dịch theo chương trình, có nghĩa là một tổ chức triển khai góp vốn đầu tư lớn đã lập trình máy tính để thực thi thanh toán giao dịch khi giá đạt đến một mức nhất định. Bạn cũng nên đề phòng khủng hoảng bong bóng tự tạo, loại khủng hoảng bong bóng này thường được tạo ra khi nhiều nhà thanh toán giao dịch ồn ào tập trung chuyên sâu mua hàng của họ xung quanh một công ty hoặc ngành. Sự nhiễu loạn của thị trường cũng hoàn toàn có thể dẫn đến sự kiểm soát và điều chỉnh hoặc hoạt động ngược lại hơn mười Phần Trăm giá trị của một sàn chứng khoán. Những kiểm soát và điều chỉnh này thường là những kiểm soát và điều chỉnh so với việc nhìn nhận quá cao một sàn chứng khoán hoặc chỉ số .
– Nhiều nhà thanh toán giao dịch tạo ra những quá trình và quy tắc để đưa ra quyết định hành động thanh toán giao dịch để giúp tránh nhiễu. Những nhà thanh toán giao dịch này thiết lập những thông số kỹ thuật rủi ro đáng tiếc và phần thưởng đã đặt trước, có nghĩa là họ biết họ sẵn sàng chuẩn bị mạo hiểm bao nhiêu trong một thanh toán giao dịch cũng như khi nào chốt lời hoặc rút lại vị thế .

– Với một kế hoạch giao dịch, các nhà đầu tư cố gắng, với độ chính xác nhất định, để xác định điều gì sẽ tạo thành một động thái có lợi ở vị trí hiện tại của họ. Thông thường, các nhà đầu tư không có quy trình giao dịch để đi đến quyết định dễ bị giao dịch nhiễu hơn. Tất nhiên, việc đưa ra quyết định dựa trên chiến lược giao dịch cá nhân không loại bỏ khả năng bị thông tin sai lệch. Tuy nhiên, những nhà giao dịch biết những gì họ đang tìm kiếm ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hơn những nhà giao dịch dựa vào tin tức hoặc những biến động khác.

– Những nhà điều tra và nghiên cứu về tiếng ồn thường là một thuật ngữ được sử dụng trong những điều tra và nghiên cứu kinh tế tài chính học thuật tương quan đến Giả thuyết Thị phần Hiệu quả ( EMH ). Định nghĩa này thường được nêu ra một cách mơ hồ trong hàng loạt tài liệu mặc dầu nó đa phần nhằm mục đích diễn đạt những nhà đầu tư đưa ra quyết định hành động mua hoặc bán dựa trên những yếu tố mà họ cho là có ích nhưng trên thực tiễn sẽ không mang lại cho họ doanh thu tốt hơn những lựa chọn ngẫu nhiên. Các nhà thanh toán giao dịch ồn ào thanh toán giao dịch dựa trên những tín hiệu mà họ tin rằng sẽ tạo ra doanh thu tốt hơn so với doanh thu ngẫu nhiên, tuy nhiên niềm tin này không có cơ sở. Ý tưởng về một nhà thanh toán giao dịch tiếng ồn xuất phát từ quan điểm rằng hành vi giá có “ tiếng ồn ” không tương quan đến tín hiệu nghiên cứu và phân tích âm thanh về giá trị bảo mật thông tin .
– Những ý niệm như vậy đã dẫn đến quan điểm xích míc và đơn giản hóa rằng nghiên cứu và phân tích cơ bản là tín hiệu thực sự và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật chỉ là nhiễu. Một xem xét tốt hơn để xác lập thanh toán giao dịch gây ồn là hiểu khái niệm về chương trình thao tác của nhà thanh toán giao dịch ồn ào. Sự khôn ngoan thường thì cho rằng những nhà thanh toán giao dịch ồn ào được coi là những người góp phần đáng kể vào những ngày thanh toán giao dịch với khối lượng lớn vì người ta cho rằng những nhà thanh toán giao dịch này đang đưa ra những quyết định hành động phi lý trí và phản ứng theo cảm tính. Tuy nhiên, những ngày thanh toán giao dịch có khối lượng lớn chắc như đinh được thôi thúc bởi những nhà đầu tư tổ chức triển khai, những người nằm trong số những người có nhiều thông tin nhất và nên đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng nhất .
– Loại nhà thanh toán giao dịch được coi là nhà thanh toán giao dịch ồn ào gồm có những người mới làm quen và những người thanh toán giao dịch đa phần dựa trên nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, những người không thanh toán giao dịch theo mức trung bình của thị trường và thay vào đó tuân theo những mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch hoạt động giải trí hiệu suất cao của thị trường, bất kể những yếu tố tương quan, nói đúng ra, được gộp chung vào cùng một loại. Đây là nguyên do mà định nghĩa này không đồng nhất và thường không rõ ràng trong tài liệu vì định nghĩa đúng chuẩn cấu thành góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý cũng không phải là một định nghĩa chuẩn .

– Một số nhà phân tích chuyên nghiệp và học giả thích nói rằng các nhà giao dịch ồn ào đã lạm phát quá mức giá chứng khoán trong các giai đoạn giao dịch tăng giá và làm giảm giá chứng khoán trong giao dịch giảm giá. Đối với các nhà đầu tư chính thống, những ảnh hưởng này có thể được gọi là rủi ro của nhà giao dịch ồn ào .

– Các nhà thanh toán giao dịch ồn ào, những người theo dõi những tín hiệu chưa được chứng tỏ dưới bất kỳ hình thức nào, tạo thành một phần đáng kể khối lượng thanh toán giao dịch của thị trường vào bất kể ngày nào. Các nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật tích cực và những nhà thanh toán giao dịch toàn thời hạn triển khai những thanh toán giao dịch trong suốt cả ngày thanh toán giao dịch dựa trên những chỉ báo và quy mô hành vi giá có được từ biểu đồ chuỗi giá hàng ngày. Tuy nhiên, một phần nhỏ trong số này thực sự thành công xuất sắc hơn nhiều so với doanh thu ngẫu nhiên hoặc mức trung bình của thị trường. Sự khôn ngoan thường thì sẽ vẫn dán nhãn những nhà thanh toán giao dịch ồn ào này, nhưng sự chỉ định đó có lẽ rằng là không chính đáng vì họ rõ ràng đang tuân theo những tín hiệu quan trọng ở một mức độ nào đó .
– Bất kể tính hợp lệ của tín hiệu của họ, những người góp phần vào khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày cao không bình thường hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đáng kể đến giá CP theo hướng tích cực hoặc xấu đi, và do đó được coi là gây nhiễu cho việc định giá thị trường .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *