PSU – Nguồn máy tính Semi Modular ( Dây rời trừ 24 pin & 8 pin )

Tuy không được chú ý quan tâm tới nhiều như CPU, VGA hay RAM nhưng bộ nguồn máy tính mới thực sự là thành phần quan trọng nhất. Vì sao ư ? Bởi PC là một thiết bị chạy bằng điện, và bạn không hề cắm trực tiếp điện từ ổ cắm vào những thành phần linh phụ kiện máy tính bên trong đâu ! À hoàn toàn có thể, nhưng tôi nghĩ là bạn thực sự không muốn làm thế nếu không muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức một màn pháo hoa bập bùng khói lửa ^ ^ ! Các linh phụ kiện máy tính thường có điện áp riêng và nhỏ hơn rất nhiều so với dòng điện được cung ứng bởi công ty điện lực ( 220V ). So với những linh phụ kiện khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kì bộ nguồn nào để cấp điện cho máy tính. Tuy nhiên đấy không phải là quan điểm hay. Một bộ nguồn kém chất lượng, không đủ hiệu suất thực phân phối cho những thiết bị sẽ gây nên rất nhiều sự cố máy tính, thậm chí còn là cả cháy nổ. Chính thế cho nên, bạn nên tìm hiểu và khám phá và lựa chọn một bộ nguồn chất lượng, tương thích nhất với máy tính của mình. Một bộ nguồn máy tính tốt sẽ đem lại hiệu suất tối đa cho toàn mạng lưới hệ thống cũng như lê dài được tuổi thọ linh phụ kiện .

Bộ nguồn máy tính công suất bao nhiêu là đủ?

Cũng giống như các linh kiện khác, trước khi lựa chọn một bộ nguồn máy tính chúng ta cũng cần phải xem xét nhiều yếu tố liên quan. Nếu như bạn gặp quá nhiều khó khăn trong việc tính toán xem hệ thống của mình cần bộ nguồn bao nhiêu Watt bạn có thể truy cập trang web tính toán công suất .

Việc sử dụng công cụ giám sát này rất đơn thuần, bạn chỉ cần chọn đúng mực những linh phụ kiện trong thông số kỹ thuật của bạn. Nó cũng giống như việc bạn đang thiết kế xây dựng thông số kỹ thuật máy tính trên website HACOM. Công cụ trên được update với những tùy chọn mới nhất cho bộ giải quyết và xử lý TT ( CPU ), bo mạch chủ, bộ giải quyết và xử lý đồ họa ( GPU ), bộ nhớ truy vấn ngẫu nhiên ( RAM ), v.v. thế cho nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đo lường và thống kê đúng mực kể cả với những thiết bị mới nhất .

 tính toán công suất bộ nguồn máy tính

Ví dụ giám sát hiệu suất bộ nguồn. Với thông số kỹ thuật này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bộ nguồn 500W

Tính toán phương án nâng cấp khi chọn mua bộ nguồn

Nếu bạn đã có giải pháp thiết kế xây dựng thông số kỹ thuật vĩnh viễn, không muốn tăng cấp thêm thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này. Nhưng với những bạn khởi đầu chưa có kinh phí đầu tư để thiết kế xây dựng một thông số kỹ thuật như ý thì bạn cũng cần giám sát thêm một chút ít trong trường hợp muốn tăng cấp về sau. Lấy luôn ví dụ ở trên, khi tăng cấp card màn hình hiển thị lên GTX 2080TI mức tiêu thụ sẽ là 547W. Nhưng nếu chỉ tăng cấp nhẹ RAM lên 32G b mà bỏ lỡ card màn hình hiển thị thì bạn chỉ cần bộ nguồn phân phối đủ 469W mà thôi .
Do vậy, hãy lựa chọn một bộ nguồn chuẩn bị sẵn sàng cho năng lực tăng cấp phần cứng nếu bạn đang có dự tính. Tất nhiên là không thừa thãi quá dẫn tới tiêu tốn lãng phí .

Lựa chọn thương hiệu tin cậy

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam phổ biến rất nhiều loại PSU đến từ rất nhiều hãng trên thế giới. Trong đó có thể kể đến một số cái tên vào thị trường Việt Nam sớm nhất ( lưu ý là vào thị trường sớm nhất chứ ko phải là bộ nguồn danh tiếng nhất trên thế giới về chất lượng ) như : Acbel, Cooler Master. Theo sau đó là các thương hiệu như Huntkey, Antec, Seasonic, Thermaltek, Seagotep, Andyson, Gigabyte, FSP, Zalman… chưa kể còn vô số PSU “ Noname “ bán tràn lan trên thị trường. Nổi bật nhất trong số những thương hiệu kể trên có lẽ phải nói tới Seasonic, ông lớn trong ngành sản xuất PSU với bề dày lịch sử 40 năm kinh nghiệm, sản phẩm đạt chất lượng rất cao và cũng là đơn vị chuyên OEM các sản phẩm cho các đối tác lớn như Antec, Cooler Master…

 nguồn máy tính noname

Những con nguồn noname giá rẻ nhưng hiệu suất ghi ” cực cao ” thế này góp thêm phần làm hại PC của bạn đáng kể
Khi mua PSU, nhìn vào những tên thương hiệu như Seasonic, Antec, Corsair hoặc FSP. .. thì bạn khá là yên tâm vì những loại sản phẩm của những tên thương hiệu này thường đạt chất lượng cao ứng với từng phân khúc mẫu sản phẩm. Nói những tên thương hiệu trên không có nghĩa là những tên thương hiệu khác kém hơn, nhưng so về chất lượng của loại sản phẩm nói chung thì những ông lớn kia có lời nói hơn rất nhiều .

Gợi ý lựa chọn bộ nguồn phù hợp 

Dựa vào cấu hình máy, người dùng có thể lựa chọn cho mình công suất phù hợp và bảo đảm khả năng nâng cấp linh kiện trong tương lai. Lựa chọn này mang tính tham khảo, do các bộ máy có thể khác xa nhau về cấu hình.
– Nguồn 300-350W: CPU lõi đơn hoặc lõi kép, 1 thanh RAM, đồ họa tích hợp, 1-2 ổ cứng.
– Nguồn 350-450W: CPU lõi kép, 2 thanh RAM, card đồ họa tầm thấp (không yêu cầu nguồn phụ), 2 ổ cứng.
– Nguồn 500-550W: CPU lõi tứ, 2-4 thanh RAM, card đồ họa tầm trung (yêu cầu một đầu cấp nguồn 6 chân), 2-4 ổ cứng.
– Nguồn 600-750W: CPU lõi tứ, 4 thanh RAM, card đồ họa tầm cao (hai đầu cấp nguồn trở lên), 4 ổ cứng.
– Trên 750W: Các hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).

Trên đây là những thông tin tương quan đến việc chọn mua nguồn mà HACOM dành cho bạn. Nếu vẫn còn do dự chưa biết chọn bộ nguồn nào cho tương thích, mua nguồn của hãng nào hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn không lấy phí
HACOM – Địa chỉ cung ứng nguồn máy tính, nguồn PC chính hãng, uy tín, chất lượng !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.