Nên làm thẻ atm ngân hàng nào tốt nhất, không mất phí hàng tháng

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí hiện là ưu tiên của nhiều khách hàng. Ngân hàng đều có chính sách miễn phí riêng cho khách hàng mở tài khoản và thẻ ATM khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn nên làm thẻ ATM ngân hàng nào. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn tìm câu trả lời nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, không mất phí hàng tháng, không mất phí duy trì tài khoản.

Thẻ ATM là gì ?

Thẻ ATM là loại thẻ do các Ngân hàng phát hành theo các chuẩn quy định về chất lượng thẻ, tính năng. Thẻ ATM hỗ trợ các tính năng như rút tiền, chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, liên kết các ví điện tử… Thẻ ATM có nhiều loại như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế. 

Nhưng đa phần người Nước Ta khi nhắc đến thẻ ATM sẽ nghĩ đến thẻ ghi nợ trong nước, do đó trong bài viết này Timo sẽ đề cập cho bạn những nhìn nhận về thẻ ATM trong nước tức thẻ ghi nợ trong nước. Thủ tục làm thẻ ATM trong nước tương đối thuận tiện .Thẻ ATM là gi?

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất ?

Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau để đưa ra quyết định nên làm thẻ ATM ngân hàng nào.

 • Phí sử dụng

Khi dùng thẻ ATM nội địa sẽ có phí cơ bản sau: Phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng không lấy phí phát hành thẻ, bạn thuận tiện lựa chọn những ngân hàng có chủ trương tương hỗ này. Trong đó có Thẻ Timo không tính tiền nhiều loại phí giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều ngân sách .

 • Mật độ cây ATM

Rất nhiều bạn luôn đặt tiêu chuẩn về sự tiện nghi và nhanh gọn. Do đó, những ngân hàng có tỷ lệ cây ATM phủ sóng nhiều sẽ được người mua lựa chọn nhiều hơn như : Timo, Agribank, Ngân hàng Ngoại thương VCB, VietinBank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV …Hiện nay, những ngân hàng đã tham gia vào mạng lưới hệ thống link ngân hàng NAPAS ; bạn hoàn toàn có thể sử dụng được hết máy ATM ngân hàng có link NAPAS điển hình như Timo. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng hoàn toàn có thể chuyển tiền khác ngân hàng tại ATM của ngân hàng mình .

 • Hạn mức giao dịch trong ngày

Hạn mức rút tiền, chuyển tiền cũng là tiêu chuẩn để người mua lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM. Hầu hết những ngân hàng lúc bấy giờ có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng chừng từ 2 đến 5 triệu đồng .

 • Độ an toàn

Theo lao lý phát hành từ Ngân hàng Nhà nước Nước Ta, những ngân hàng cần thực thi quy đổi thẻ chip trong nước nhằm mục đích phân phối nhu yếu giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt cũng như tăng cường bảo mật thông tin cho những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch .Theo đó, thẻ chip Timo Debit ( thẻ ATM trong nước ) đạt bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS phát hành, mang đến phương pháp giao dịch thanh toán thuận tiện và bảo mật thông tin với những ưu điểm như sau :

 • Hạn chế các rủi ro về gian lận giả mạo, đánh cắp thông tin,… với chip EMV.
 • Thanh toán trực tuyến (thanh toán online) tiện lợi tại nhiều website, liên kết được với các ví điện tử có biểu tượng logo NAPAS.
 • Công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) hỗ trợ thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch < 1.000.000 VNĐ chỉ bằng thao tác chạm.

Nên làm thẻ atm ngân hàng nào tốt?Thẻ Chip nội địa Timo

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí ?

Thẻ ATM không tính tiền phát hành thẻ

Hiện nay phần đông những ngân hàng phát hành thẻ ATM trong nước đều được làm không tính tiền. Timo đưa ra một số ít ngân hàng để bạn lựa chọn : Timo, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Vietinbank, VPbank, Bản Việt, Techcombank, Sacombank, TPbank … Đặc biệt, khi làm thẻ ATM Timo, bên cạnh được không tính tiền phát hành, bạn còn hoàn toàn có thể nhu yếu giao thẻ đến địa chỉ nhà trọn vẹn không lấy phí trên toàn nước .Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí hiện nayLàm thẻ ngân hàng nào không mất phí (Nguồn: Internet)

Thẻ ATM chuyển tiền không mất phí

Để tăng sức cạnh tranh đối đầu ngoài những chủ trương khuyến mại về phí phát hành thẻ, thì chuyển tiền không mất phí cũng ngày càng được nhiều ngân hàng vận dụng. Trong đó có 10 cái tên sau :

 • Ngân hàng số Timo

Timo là một quy mô ngân hàng tương đối đặc biệt quan trọng, không có phòng thanh toán giao dịch, chỉ có những văn phòng thanh toán giao dịch Timo Hangout là nơi để những người mua đến ĐK dịch vụ và được nghe tư vấn. Mọi thanh toán giao dịch đều được thực thi trải qua ứng dụng Timo trên điện thoại thông minh giúp bạn hạn chế đến ngân hàng và tiết kiệm chi phí thời hạn .Đặc biệt ở Timo, những thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng cùng hoặc liên ngân hàng đều được không lấy phí với mọi số tiền. Trong khi đó, 1 số ít ngân hàng sẽ nhu yếu 1 số ít điều kiện kèm theo như số dư tối thiểu, số tiền chuyển phải trên 50.000 đồng, … thì mới không lấy phí chuyển tiền .Bên cạnh đó, Timo hoạt động giải trí với mục tiêu giúp người mua tối ưu thời hạn triển khai những thanh toán giao dịch ngân hàng nên nút chuyển tiền được phong cách thiết kế ở vị trí thuận tiện ngay trên màn hình hiển thị chính. Thiết kế này giúp bạn triển khai việc chuyển tiền với ít thao tác nhất hoàn toàn có thể. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể ghim người nhận yêu dấu ở đầu list. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nhầm lẫn khi chuyển tiền và không cần phải tốn thời hạn tìm kiếm ở lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch hoặc nhập số thông tin tài khoản / số thẻ .Chuyển tiền qua Timo hoàn toàn miễn phí với mọi ngân hàngChuyển tiền qua Timo hoàn toàn miễn phí với mọi ngân hàng

 • Ngân hàng MBBank

Là ngân hàng tiên phong trong “ chiến dịch ” chuyển tiền 0 đồng. Từ ngày 1/1/2020, MBBank khởi đầu chủ trương không lấy phí hàng loạt những giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng. Khách hàng thuận tiện chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong mạng lưới hệ thống Napas mà không lo về phí .

 • Ngân hàng VPBank

Ưu đãi chuyển tiền thẻ ATM không mất phí chỉ được vận dụng trên VPBank Online và điều kiện kèm theo nhận tặng thêm như sau :

 • Chuyển tiền với mục đích ủng hộ phòng chống dịch covid 19.
 • Là khách hàng của VPBank, hoàn phí chuyển tiền cho 10 giao dịch được thực hiện đầu tiên trong tháng, áp dụng chuyển liên ngân hàng.
 • Số dư bình quân từ 10.000.000 đồng trở lên.
 • Ngân Hàng Techcombank

Techcombank không nhu yếu bất kể ràng buộc nào về số dư tối thiểu hay loại thông tin tài khoản đặc biệt quan trọng nhất định. Tất cả người mua mở thông tin tài khoản tại Techcombank đều được chuyển tiền liên ngân hàng trọn vẹn không tính tiền .

 • Ngân hàng VIB

Khách hàng được tương hỗ không tính tiền chuyển tiền khi thực thi qua ứng dụng Myvib, với những điều kiện kèm theo như sau :

 • Các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng với giá trị dưới 500.000 đồng. 
 • Các giao dịch trực tuyến cho khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire.
 • TPBank

Chuyển tiền không mất phí trên app Mobile Banking là một trong những yếu tố thôi thúc người mua tin yêu lựa chọn ngân hàng TPBank .

 • Ngân hàng SeaBank

Khách hàng cần sử dụng 2 dịch vụ đó là SeANet / SeAMobile để được khuyễn mãi thêm chuyển tiền không tính tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống của ngân hàng SeaBank .

 • Ngân hàng PVcombank

Nhằm thúc đầy và tăng cường nhu yếu giao dịch chuyển tiền tại PVcombank triển khai chương trình không tính tiền chuyển tiền trên PVcombank trực tuyến. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ này thì sẽ nhận được khuyễn mãi thêm .

 • Ngân hàng SCB

Khách hàng chỉ cần setup và sử dụng thông tin tài khoản S – Free, chỉ thế thôi đó đã được chiếm hữu độc quyền chuyển khoản qua ngân hàng đến những ngân hàng ngoài mạng lưới hệ thống trọn vẹn không tính tiền .

 • Ngân hàng UOB

Ngân hàng UOB Nước Ta là một Trụ sở ngân hàng của tập đoàn lớn UOB, mới vào hoạt động giải trí ở Nước Ta. Nếu bạn có thông tin tài khoản ngân hàng UOB trực tuyến thì chuyển tiền trọn vẹn không lấy phí .

Thẻ ATM không mất phí duy trì thông tin tài khoản

Phí duy trì thông tin tài khoản chính là phí thường niên. Một số ngân hàng sẽ thu phí này để duy trì hoạt động giải trí của thẻ như Techcombank là 50.000 đồng / năm, MBbank 60.000 đồng / năm. Tuy nhiên, cũng có 1 số ít những ngân hàng không tính tiền nổi bật là Ngân hàng số Timo .

Còn một trường hợp bạn sẽ không bị mất phí hàng tháng khi số dư tài khoản vượt mức quy định của ngân hàng, ví dụ ngân hàng Vietinbank nếu số dư trong tài khoản hàng tháng của bạn từ 5 triệu đồng trở lên thì sẽ không tính phí hàng tháng. Đối với ngân hàng số Timo, bạn được miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng và không yêu cầu số dư tối thiểu. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí để thực hiện các việc cần thiết khác.

So sánh thẻ ATM những ngân hàng thông dụng lúc bấy giờ

Khi dùng thẻ ATM, bạn phải giao dịch thanh toán phí cho những thanh toán giao dịch thẻ như phí phát hành, rút tiền, chuyển tiền, phí thường niên, số dư tối thiểu … cho ngân hàng .Sau đây, Timo sẽ so sánh phí thanh toán giao dịch trên thẻ ATM của một số ít ngân hàng thông dụng để bạn có thêm thông tin để quyết định hành động nên làm thẻ ATM ngân hàng nào .Bảng so sánh thẻ ATM những ngân hàng phổ cập lúc bấy giờ ( Đơn vị : đồng )

Ngân hàng Phí phát hành Số dư tối thiểu Phí rút tiền ATM cùng ngân hàng Phí rút tiền ATM khác ngân hàng Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking cùng ngân hàng Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking khác ngân hàng
Timo Miễn phí Không yêu cầu Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Vietcombank 50.000 50.000 1.100 3.300 – 2.200/giao dịch nếu dưới 20 triệu đồng
– 5.500/giao dịch nếu từ 20 triệu đồng trở lên
– 7.000/giao dịch nếu dưới 10 triệu đồng
– 11.000/giao dịch nếu trên 10 triệu đồng
Agribank 50.000 50.000 1.100  1.100 Miễn phí Miễn phí
BIDV Miễn phí 50.000 1.100  3.300 – Dưới 10.000: Miễn phí
– Từ 30 triệu đồng trở xuống: 1.000/giao dịch
– Trên 30 triệu đồng: 0,01% Số tiền chuyển, tối đa 9.000/giao dịch
– Từ 500 nghìn đồng trở xuống: 2.000/giao dịch
– Từ trên 500 nghìn đến 10 triệu đồng: 7.000/giao dịch
Vietinbank Miễn phí 50.000 – C card: 1.100
– Gold card, Pink card: 3.300
3.300 Miễn phí – Từ 1.000 đồng đến dưới 50 triệu đồng: 8.000 đồng/giao dịch
– Từ 50 triệu đồng trở lên: 0,01% giá trị giao dịch, tối thiểu 9.000 đồng/giao dịch
Vpbank Miễn phí 50.000 Miễn phí 3.000 Miễn phí Miễn phí
Bản Việt Miễn phí 50.000 Miễn phí 2,790 Miễn phí 2,200
Techcombank Miễn phí 50.000 2.200 3.300  Miễn phí Miễn phí
Sacombank Miễn phí 50.000 1.100  3.300 – Cùng Tỉnh/TP: Miễn phí
– Khác Tỉnh/TP: 8.000đ
– Cùng Tỉnh/TP: 0,018% (tối thiểu: 15.000 đồng – tối đa: 900.000 đồng)
– Khác Tỉnh/TP: 0,041% (tối thiểu: 25.000đ – tối đa: 900.000 đồng)
TPbank. Miễn phí 50.000 Miễn phí Miễn phí Miễn phí – 8.000 đồng/giao dịch khi chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị thấp (< 500 triệu VNĐ)
– 0.01% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 300.000 đồng) khi chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị cao (>= 500 triệu VNĐ)
– 0.04% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 600.000 đồng) khi chuyển tiền liên tỉnh

* Lưu ý : Đây chỉ là mức phí tìm hiểu thêm. Bạn cần truy vấn website chính thức của ngân hàng để update thông tin đúng chuẩn .

Cách làm thẻ ATM của những ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ATM trực tuyến ở bất kể khi nào hoặc đến trực tiếp ngân hàng làm thẻ ATM.

Làm thẻ ATM trực tuyến

Hiện tại Ngân hàng số Timo áp dụng công nghệ định dạng eKYC giúp khách hàng mở thẻ ATM nhanh chóng với một vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại. Cách làm thẻ ATM online miễn phí của Timo như sau:

Bước 1 : Tải app Timo Digital Bank tại App Store hoặc Google Play .ngân hàng nào không mất phí duy trì tài khoảnBước 2 : Nhập số điện thoại cảm ứng và xác nhận mã OTP .Bước 3 : Nhập thông tin cá thể gồm có họ và tên, email, quốc tịch .nên làm thẻ atm ngân hàng nào tốt nhất mà nhanh chóng?Bước 4 : Nhập mã trình làng nếu có để nhận khuyễn mãi thêm từ Timo .Bước 5 : Chụp hình mặt trước và mặt sau CMND / CCCD như hướng dẫn .Bước 6 : Quét khuôn mặt để xác nhận sách vở tùy thân bằng công nghệ tiên tiến định danh eKYC .làm thẻ ở những ngân hàng nào không mất phí hàng thángBước 7 : Điền địa chỉ khớp với sách vở tùy thân .Bước 8 : Đặt mật khẩu cho thông tin tài khoản. Để tăng cường bảo mật thông tin, mật khẩu phải có tối thiểu 8 ký tự, một chữ in hoa, một chữ số và ký tự đặc biệt quan trọng .ngân hàng nào không mất phí duy trì tài khoản thẻ atmBước 9 : Đợi duyệt thông tin tài khoản bằng công nghệ tiên tiến định danh eKYC .Bước 10 : Nhân viên của Timo sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và làm thủ tục mở thẻ. Bạn hoàn toàn có thể nhu yếu giao thẻ ATM tận nhà trên 63 tỉnh thành Nước Ta và trọn vẹn không tính tiền .

Làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Khi bạn muốn làm thẻ ATM của ngân hàng nào, bạn hoàn toàn có thể đến bất kể điểm thanh toán giao dịch nào của ngân hàng đó .Bạn chỉ cần mang sách vở tùy thân như Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân hoặc hộ chiếu để được bộ phận mở thẻ tương hỗ trực tiếp .Ngay khi bạn ĐK thành công xuất sắc, thông tin tài khoản ngân hàng đã được kích hoạt và sử dụng luôn. Thẻ ATM bạn sẽ nhận được sau 7 – 14 ngày thao tác kể từ khi ĐK mở thẻ thành công xuất sắc .

Một số câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ATM

– Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không ?Thẻ ATM hết tiền sẽ không bị khóa, bạn hãy yên tâm sử dụng. Thẻ sẽ bị khóa trong 1 số ít trường hợp nhất định ví dụ như không đóng phí thường niên hàng năm, nhập mã PIN sai trên 3 lần, …– Thẻ ATM để lâu có bị khóa không ?

Thẻ ATM để lâu sẽ bị khóa, khi không có giao dịch nào phát sinh từ hơn 1 – 1.5 năm thì thẻ sẽ rơi vào trạng thái ngủ, tức là khóa chiều giao dịch chuyển khoản, rút tiền.

– Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không ?Người dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể làm được thẻ ATM. Theo pháp luật của Ngân hàng Nhà nước, người có độ tuổi từ 15 trở lên, được cấp chứng tỏ nhân dân / căn cước công dân, có đủ năng lượng hành vi dân sự đều hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM.Những thông tin trên đây là những ngân hàng làm thẻ ATM không mất phí được update mới nhất cho bạn. Ngân hàng số Timo tương hỗ bạn làm thẻ ATM trực tuyến chỉ với vài phút qua ứng dụng Timo Digital Bank và giao thẻ tận nhà trên 63 tỉnh thành trọn vẹn không lấy phí. Tải ứng dụng và mở thông tin tài khoản Timo ngay để thưởng thức những mẫu sản phẩm, dịch vụ kinh tế tài chính văn minh .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *