Gỗ Maple là gì? Có mấy loại và đặc điểm của từng loại gỗ Maple

Gỗ Maple là gì ? Gỗ Maple hay còn được dân cư Nước Ta gọi là cây gỗ thích đây là loại nguyên vật liệu được rất nhiều nơi sản xuất đồ bằng tay thủ công mỹ nghệ sử dụng do nó có nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với những loại gỗ khác. Bề mặt bên ngoài của Maple không quá hào nhoáng nhưng cũng vừa đủ để khiến người ta yêu dấu từ cái nhìn tiên phong, giá tiền không quá đắt như gỗ sưa, tùng, bách … đó chính là nguyên do những đồ nội thất bên trong trong nhà được chúng tôi sản xuất cấu thành từ thứ này .

Gỗ Maple là gì?

Có tên khoa học là Acer Saccharum, A.nigrum, nếu bạn tự hỏi gỗ maple là gì ? thì chỉ cần nhìn vào cái tên thì bạn cũng biết được nguồn gốc của nó không phải từ Nước Ta. Gỗ Maple được lấy từ loại cây có chiều cao trên 20 mét chúng được tìm thấy nhiều ở khu vực Châu Âu, châu Á, và Cả Châu Mỹ .
Khi trưởng thành những đường vân của chúng hiện lên rõ ràng trên nền tông màu trắng kem nhạt, riêng biệt có một số ít loại màu nâu đậm nhìn rất đẹp mắt .

go thich cung

Đặc điểm cây gỗ thích

Sở hữu vẻ đẹp và sắc tố hài hòa thế nhưng gỗ Maple lại không chịu được những điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt và những loại côn trùng nhỏ gây hại như con mối, mọt, kiến … để dữ gìn và bảo vệ bạn cần xếp chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và mưa gió .
Độ cứng hay mềm tùy thuộc vào khu vực chúng sinh sống, nếu ở nơi đất có ít chất dinh dường và cằn cỗi, thiếu nước và ánh sáng cho quang hợp thì nó cứng nhưng xốp hơn so với sống ở chỗ có đủ những loại chất thiết yếu cho sự sinh trưởng và tăng trưởng. Gỗ thích không có ở Nước Ta nên những công ty phải nhập từ quốc tế về do tất cả chúng ta có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới không thích hợp cho việc trồng cây này .

Gỗ Maple có mấy loại?

Gỗ Maple hay gỗ thích có 2 loại:  Soft Maple ( gỗ Thích mềm) và Hard Maple ( gỗ Thích cứng)

 • Gỗ Soft Maple:  mềm hơn 25% so với gỗ thích cứng Canada. Độ cứng của gỗ thích mềm tương tự gỗ sồi, nhưng lại có độ đàn hồi nổi trội hơn hẳn
 • Gỗ Hard Maple : Thớ gỗ này mỏng hơn gỗ Soft Maple, màu sắc cũng kém phần nổi bật hơn. Trên thị trường, gỗ  Soft Maple rẻ hơn gỗ Hard Maple khoảng 30%. Các sản phẩm của chúng cũng mang màu sắc vàng nổi bật hơn, tinh tế hơn gỗ Soft Maple

go maple la gi

Đặc điểm của gỗ Thích cứng và gỗ Thích mềm

Gỗ Thích là loại gỗ ưa khí hậu lạnh nói chung như Thích cứng tự nhiên thường phân chia ở Bắc Mỹ trong khi đó Thích mềm lại được tìm thấy ở Châu Á Thái Bình Dương, trải dài từ Bắc Á đến Nam Trung Quốc. Dựa vào bảng so sánh giá gỗ năm 2018 của chúng tôi thì lúc bấy giờ giá gỗ Thích ở mức trung bình trong ngành gỗ nguyên vật liệu nhập khẩu .
Gỗ Thích là loại gỗ ngày càng được chăm sóc tại thị trường Nước Ta. Và bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện có được những thông tin hữu dụng về loại gỗ này, bảng giá gỗ Thích trải qua những công ty nhập khẩu gỗ. Hay những showroom tọa lạc cũng như những văn phòng đại diện thay mặt của những công ty nhập khẩu gỗ lớn .
Thích cứng có độ cứng cao hơn Thích mềm. Khoảng 25 % và nếu bạn muốn so sánh để biết được độ cứng hai loại này như thế nào thì hoàn toàn có thể lấy gỗ Sồi vì gỗ Sồi có độ cứng tương tự gỗ Thích mềm. Thích mềm có ưu điểm là có độ đàn hồi khá tốt so với những dòng gỗ nhập khẩu khác .
Về đặc thù mặt phẳng thì Thích cứng có thớ mỏng dính hơn so với Thích mềm. Và Thích cứng có màu cũng không điển hình nổi bật bằng Thích mềm .

Đặc điểm chung của gỗ Maple

 • Gỗ Maple có dát gỗ màu trắng kem phớt nâu đỏ nhạt.
 • Màu tâm gỗ này có thể thay đổi từ đỏ nhạt đến sậm do tuổi đời của cây.
 • Lượng gỗ có tâm màu nâu sậm hơn thay đổi nhiều tùy theo vùng trồng gỗ.
 • Cả dác gỗ và thân gỗ Maple đều có các vết đốm lấm tấm.
 • Mặt loại gỗ này khi xẻ rất đẹp, thớ gỗ rất khít.
 • Nhìn tổng thể thì vân gỗ Maple thẳng và có thể có dợn sóng, uốn xoắn.

Gỗ Maple là gì? Có tốt không?

Gỗ Maple được nhiều mái ấm gia đình yêu thích và lựa chọn để làm đồ nội thất bên trong bởi chúng có khá nhiều những ưu điểm nổi trội như :

 • Gỗ Maple cứng và nặng, độ chịu lực tốt, đặc biệt khả năng ma sát và kháng mài mòn cao.
 • Gỗ này dễ uốn cong bằng hơi nước.
 • Gỗ chịu máy tốt, dễ tiện, độ dính keo khá.
 • Chúng có thể nhuốm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt.
 • Trọng lượng riêng của gỗ Maple là : 0.63 (12% M.C.)
 • Khối lượng trung bình của gỗ là: 705 kg/m3 (12% M.C.)
 • Độ co rút thể tích trung bình là : 11.9% (Green to 6% M.C.)
 • Suất đàn hồi của gỗ Thích là: 12,618 MPaĐộ cứng: 6450

Tuy nhiên loại gỗ Maple này khô rất chậm, độ co rút khi sấy khô lớn nên dễ biến dạng khi khô. Chính cho nên vì thế gỗ Thích phải sấy trước khi gia công, đồng thời cũng cần khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc vít

go maple la gi

Ứng dụng của gỗ Maple hiện nay

Loại gỗ Maple hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế các sản phẩm nội thất như: ván sàn, tủ bếp, bàn ghế, giường, tủ quần áo, gờ trang trí, cửa cái,..nhờ đặc tính dễ gia công và dễ uốn.

Dưới đây là 3 lí do khiến cho gỗ thích là sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất bên trong :

1. Nội thất gỗ thích đồng nhất hơn

Bởi vì nguồn gốc của gỗ thích có nguồn gốc từ nhiều loài maple. Giống như những loại sản phẩm nội thất bên trong gỗ thông, nguồn gỗ thích hoàn toàn có thể cung ứng một lượng lớn gỗ nguyên vật liệu. Gỗ thích tăng trưởng rất nhanh. Sau khi thu hoạch lứa này, lứa khác sẽ sửa chữa thay thế nhanh gọn. Tạo ra nguồn nguyên vật liệu cho xưởng gỗ muốn có chất lượng đồng nhất cho những mẫu sản phẩm nội thất bên trong. Tính đồng nhất được bộc lộ qua việc .
Khi bạn đặt hàng một bộ bàn và ghế hay tái tạo cả một khoảng trống nhà bạn, bạn sẽ có được những món đồ gần như như nhau về mặt phẳng, sắc tố. Bất kể khi nào bạn cần thêm một chiếc bàn nữa, hay bộ ghế khác. Bạn sẽ luôn được sử dụng loại gỗ thích tốt nhất hiện có .

2. Nội thất gỗ thích tiết kiệm tiền cho chính bạn

Với nguồn gỗ lớn và sự tăng trưởng nhanh gọn, gỗ thích có giá rẻ hơn so với nhiều loại gỗ khác thường dùng để làm nội thất bên trong. Nhưng vì chưa được phổ cập như gỗ óc chó, gỗ thông, gỗ sồi nên gỗ thích mãi như một kẻ yếu thế. Luôn luôn mang lại những loại sản phẩm chất lượng nhưng lại chưa được công nhận xứng danh. Giá của gỗ thích rẻ không đồng nghĩa tương quan đây là một loại gỗ kém chất lượng. Trong bất kỳ phương diện nào, nó đều tiêu biểu vượt trội so với nhiều loại gỗ khi làm đồ nội thất bên trong hạng sang .

3. Nội thất gỗ thích rất đa năng

Gỗ thích hoàn toàn có thể sử dụng cho bất kể khuôn khổ nội thất bên trong nào mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến. Gỗ thuận tiện xử lí, cắt gọt thành bất kể hình dạng nào cho mọi phong cách thiết kế độc lạ. Gỗ sau khi được sấy khô có năng lực chống công vênh hoặc nước qua nhiều năm ở những mức độ ẩm khác nhau. Thêm vào đó, gỗ thích rất bám sơn và dầu, tạo cho những món đồ nội thất bên trong thêm những điểm nhấn .
Điều này có nghĩa là với mỗi món đồ nội thất bên trong bất kỳ bạn sẽ có được sắc tố đúng mực như những gì bạn muốn. Không còn phải gò bó bởi chỉ màu gỗ tự nhiên nữa. Và với triển khai xong mặt phẳng với những màu sáng hay những màu tối hơn sẽ làm đổi khác cả “ tâm trạng ” của căn phòng .
Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm 1 số ít loại sản phẩm đẹp làm từ loại gỗ này dưới đây :

 • Bàn ghế trong phòng bếp
 • Bàn ghé đặt phòng khách
 • Sàn nhà bằng gỗ Maple
 • Gỗ maple làm thân đàn guitar
 • ….

go maple la gi

Gỗ maple là gì? Giá gỗ Maple là bao nhiêu?

Thực tế lúc bấy giờ trên thị trường, gỗ Maple có giá khá rẻ và tương thích với mọi mái ấm gia đình. Tuy nhiên mức giá này sẽ nhờ vào vào loại gỗ là Thích cứng hay Thích mềm. Chất lượng, mẫu mã và đơn vị chức năng phân phối những mẫu sản phẩm từ chúng mà giá gỗ Maple sẽ có sự xê dịch, chênh lệch khác nhau .
Vì thế nếu bạn đang cần một nơi chuyên phân phối gỗ chất lượng cũng như gia công nội thất bên trong trong mái ấm gia đình chất lượng, uy tín, Chi tiêu phải chăng. Thì hãy đến ngay với Gỗ Phương Đông để được tư vấn nhiệt tình nhất bạn nhé !
Trên đây, chúng tôi vừa phân phối cho bạn đọc những thông tin cụ thể về khái niệm gỗ maple là gì ? phân loại, đặc thù và làm giá gỗ Maple nhập khẩu phổ cập lúc bấy giờ .

Hy vọng những kiến thức và mẫu sản phẩm tham khảo được làm từ loại gỗ này. Sẽ giúp khách hàng lựa chọn được món đồ ưng ý nhất cho gia đình của mình nhé.

Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi .

Các tìm kiếm liên quan đến gỗ maple là gì

 • Gỗ Maple là gỗ gì
 • Gỗ Maple Guitar
 • Giá gỗ Maple
 • Bằng giá gỗ Maple
 • Gỗ Thích
 • Gỗ Thích mềm
 • Bàn gỗ Maple
 • Mua gỗ maple

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *