Tư vấn các kích thước bể cá cảnh hợp phong thủy

Rất nhiều người có thú vui “chơi cá cảnh” nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kích thước bể cá cảnh phong thuỷ hợp với không gian của căn nhà. Bể cá cảnh không chỉ để trang trí, đưa thiên nhiên trở lên gần gũi hơn với ngôi nhà mà còn đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc.

Kích thước bể cá cảnh theo phong thuỷ cần tương thích với tuổi, mệnh của gia chủ

Kích thước của bể cá cảnh lớn rất nhiều lần 

Theo quan niệm phong thuỷ của nhiều người thì cách chọn kích thước bể cá cảnh hợp phong thuỷ là thường xác định mệnh của gia chủ là mệnh gì? mệnh này có hợp chơi bể cá hay không? Không phải ai cũng đặt được bể cá trong nhà. Vị trí đặt bể cá phong thuỷ rất quan trọng, nước đến và nước đi luôn luân chuyển, tạo sự dao động sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, tài vận của ngôi nhà. Do vậy, nước có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vong và thịnh vượng của gia chủ.

Bể cá cảnh phải có kích thước tương thích với từng loại cá và mỗi chủng loại cá

Không gian sống thêm sinh động nhờ bể cá cảnh đa sắc màu

Để có được bể cá cảnh có thiết kế hợp lý và đẹp như ý không phải điều dễ dàng bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hệ thống lọc, kích thước bể cá và từng loại cá. Bể cá cần phải được thiết kế chắc chắn vì cá sống trong môi trường nước của bể trong thời gian dài. Tuy không cần quá khắt khe nhưng để có một bể cá cảnh phong thuỷ phù hợp với không gian của ngôi nhà thì vẫn phải thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ thiết kế và thi công bể cá cảnh uy tín để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Kích thước của bể cá cảnh theo phong thuỷ còn phụ thuộc vào diện tích và vị trí đặt bể sao cho hài hoà với không gian mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bể cá cảnh mang cả đại dương vào trong căn phòng

Đặt bể cá phong thuỷ trong nhà là để “tụ tài tụ lộc” nên yêu cầu chiều dài tối thiểu của bể cá cảnh phải gấp 3 lần chiều dài của cá. Do đó, cần phải tính toán, đo đạc kích thước chiều rộng, chiều dài và chiều cao của bể dựa theo kích thước của loại cá muốn nuôi.

Kích cỡ của bể cá

Trên thị trường lúc bấy giờ bể cá cảnh có 3 kích cỡ :

  • Bể cá tiêu chuẩn kích thước 60 × 30 × 30 cm với chiều dài bể 60 cm tương thích với những loại cá thuỷ sinh nhỏ như cá xiêm hồng ( cá betta ), cá sặc gấm …
  • Bể cá cảnh kích thước tiêu chuẩn 90 × 45 × 45 cm tương thích với loại cá cảnh có kích thước trung bình như cá hồng két, cá tài phát, …
  • Bể cá có kích cỡ tiêu chuẩn 120× 45× 45cm có chiều dài 120cm thích hợp với các loài cá lớn hơn chút như cá hoàng bảo yến, cá rồng,…

Chất liệu của bể cá

Về chất liệu thì bể cá cảnh có 2 loại thông dụng là bể kính đúc và bể kính dán. Bể kính đúc phong thuỷ có kích thước được nhà sản xuất định sẵn, loại bể cá này có ưu điểm là các góc kings của mặt trước bể được uốn cong, bể có nắp đi kèm rất gọn và đẹp mắt với các kích thước chuẩn theo phong thuỷ. Còn bể kính dán thì có chi phí thấp, có thể đặt kích thước linh hoạt theo ý muốn.

Nhìn chung, không nên chọn bể cá phong thuỷ có kích thước quá nhỏ dẫn đến những chất độc hại như Nitrite, Ammonia, Nitrate thay đổi nhanh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cá cảng và các thực vật thuỷ sinh.

Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với bể cá cảnh có màu xanh dương

Vị trí đặt bể cá cảnh

Nhiều người cho rằng không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Nhịp sinh học của cơ thể giảm đến mức thấp nhất khi ngủ để các cơ quan được nghỉ ngơi nhưng các thiết bị tạo bọt của bể cá cảnh lại luôn vận hành gây ra ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Không nên đặt bể cá dưới tượng thần nhất là tượng thần tài bởi theo ý niệm phong thuỷ thì cách đặt bể cá ở vị trí này có ý nghĩa “ chính thần hạ thuỷ ” gây ra cảnh tán gia bại sản .Không đặt bể cá ở vị trí gần bếp lò bởi âm khí và dương khí kìm hãm sẽ làm cho những mối quan hệ của những thành viên trong mái ấm gia đình căng thẳng mệt mỏi .

Không nên đặt bể cá cảnh ở vị trí gần nhà vệ sinh hay ở các góc quá tối và ẩm thấp bởi rất dễ sinh tà khí ở các vị trí này, chưa kể đến ẩm thấp sinh ra nhiều muỗi cùng nhiều loại côn trùng gây bệnh sống trong nhà.

Gia chủ cũng cần phải chú ý không đặt bể cá cảnh bên phải ngôi nhà (từ trong nhà nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.

Phong thuỷ bể cá cảnh trong phòng khách “ Như cá gặp nước ”

Theo thuyết phong thuỷ học thì “thuỷ là khí huyết của địa” nên khi đặt bể cá cảnh ở trong phòng khách bên cạnh dụng ý “thuỷ tụ tài” thì còn ngụ ý “như cá gặp nước”, hơn nữa lại có tác dụng nạp khí hoá sát và có giá trị thưởng thức. Trong nhà sẽ tràn đầy sinh khí và có có tác dụng tích cực đối với phong thuỷ nhà ở vì cá chỉ sống trong nước.

Những người thuộc Bát tự thiếu Thuỷ mà đặt bể cá cảnh trong phòng khách sẽ cực kỳ tốt cho vận trình. Trong trường hợp không biết Bát tự của mình có phù hợp với nuôi cá hay không thì chỉ cần dựa vào những trải nghiệm trước đây của bản thân để kiểm chứng là được. Nếu đã từng nuôi cá cảnh trong nhà mà gia vận hưng vượng thì tiếp tục nuôi để duy trì sự hưng vượng và tài lộc trong gia đình dù có chuyển nhà.

Hy vọng những chia sẻ về kích thước bể cá cảnh hợp phong thuỷ trên sẽ giúp ích được cho bạn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *