Top 10 chỉ số đo lường hiệu quả Marketing chính xác nhất hiện nay

Đo lường hiệu quả Marketing không chỉ giúp doanh nghiệp phân phối lại ngân sách hợp lý mà còn giúp vượt qua các đối thủ cạnh tranh hiệu quả. Cùng Bizfly tìm hiểu top 10 chỉ số quan trọng cần có khi đo lường hiệu quả Marketing được giới thiệu trong bài viết sau.

Lợi tức đầu tư 

Lợi tức góp vốn đầu tư hay ROI được nhìn nhận là công thức thống kê giám sát hiệu suất cao Marketing dễ hiểu và thông dụng nhất. ROI không chỉ được sử dụng cho việc tính giá trị và hiệu suất cao của một khoản góp vốn đầu tư mà còn cho doanh nghiệp thấy được sự có và mất của một khoản góp vốn đầu tư trải qua việc giám sát và so sánh ngân sách góp vốn đầu tư và cống phẩm góp vốn đầu tư .

Đo lường hiệu quả Marketing thông qua chỉ số lợi tức đầu tư ROI

Đo lường hiệu quả Marketing thông qua chỉ số lợi tức đầu tư ROI 

Bên cạnh đó, ROI thường được tích hợp với nhiều chiêu thức khác giúp công tác làm việc thiết kế xây dựng kế hoạch kinh doanh thương mại được ship hàng. Công thức : ROI = ( Doanh thu bán hàng / ngân sách góp vốn đầu tư ) x 100 .

Chỉ số doanh thu tăng dần 

Lượng lệch giá tăng dần ( Incremental Sales ) là chỉ số thống kê giám sát hiệu suất cao Marketing giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể thấy và xác lập được những hoạt động giải trí marketing có ảnh hưởng tác động tích cực hay xấu đi đến doanh thu bán hàng của doanh nghiệp .

Giá trị vòng đời khách hàng 

Giá trị vòng đời người mua Customer Lifetime Value là một chỉ số để thống kê giám sát hiệu suất cao Marketing giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác lập được những giá trị về kinh tế tài chính ( lệch giá ) mà người mua hoàn toàn có thể mang lại trong hàng loạt quy trình là người mua .

Để đo lường hiệu quả Marketing ta phải xác định giá trị vòng đời khách hàng

Để đo lường và thống kê hiệu suất cao Marketing ta phải xác lập giá trị vòng đời người mua
Để hoàn toàn có thể xác lập được giá trị vòng đời người mua, bạn cần nhân CV ( giá trị đặt hàng trung bình ) với thời hạn vòng đời ( tính theo năm ) mà người mua đã gắn bó với doanh nghiệp .

Tỷ lệ chuyển đổi 

Tương tự như cách giám sát tỷ suất quy đổi hay tỷ suất hoàn thành xong tiềm năng ( conversion rate ) trên website ( Tỷ Lệ số người truy vấn, chăm sóc và mua loại sản phẩm ). Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách giám sát này cho những chiến dịch Marketing đơn cử của doanh nghiệp .

Chi phí cho mỗi đơn hàng 

Cũng là một chỉ số giúp giám sát hiệu suất cao Marketing, ngân sách cho mỗi đơn hàng CPW sẽ giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể thống kê giám sát và xác lập được những ngân sách mà doanh nghiệp phải bỏ ra để mỗi đơn hàng được mang về trong trong thực tiễn .

CPW là chỉ số đo lường Marketing hiệu quả của doanh nghiệp

CPW là chỉ số giám sát hiệu suất cao Marketing của doanh nghiệp
Đây được xem là một chỉ số vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể giám sát một cách đúng chuẩn nhất hiệu suất cao giữa những chiến dịch .
Công thức : CPW = ( Ngân sách chi tiêu doanh nghiệp chi ra / Số đơn hàng ) x 100 .

Phễu thanh toán 

Một chỉ số giúp thống kê giám sát hiệu suất cao Marketing tiếp theo mà mọi người cần chăm sóc đó chính là phễu giao dịch thanh toán Purchase Funnel .
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện giám sát và nghiên cứu và phân tích được quy trình bán hàng khi dùng Google Analytics trải qua những người mua tiềm năng mà doanh nghiệp có được sau mỗi kế hoạch tiếp thị .
Với phễu thanh toán giao dịch Purchase Funnel, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chớp lấy được lượng traffic nhận được đến từ chuỗi bán hàng hay là website của họ .

Chi phí cho khách hàng tiềm năng 

Chỉ số đo lường hiệu quả Marketing CPL (chi phí cho khách hàng tiềm năng) giúp doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào các đối tượng khách hàng tiềm năng được xác định từ chiến dịch.

Tuy nhiên, chỉ số này lại không hề giám sát được chất lượng của từng leads bởi nó nằm trong quy trình tiến độ bán hàng .

CPL - Chỉ số đo lường hiệu quả Marketing

CPL – Chỉ số giám sát hiệu suất cao Marketing
Công thức : CPL = ( giá thành doanh nghiệp chi ra / số leads ) x 100 .

Tỷ lệ duy trì khách hàng 

Tỷ lệ duy trì người mua là số liệu thống kê giám sát hiệu suất cao Marketing giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác lập được mức độ trung thành với chủ của người mua so với họ .
Điều này giúp doanh nghiệp kịp thời cải tổ được những kế hoạch kinh doanh thương mại đồng thời khuyến khích người mua ở lại và gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn nữa. Từ đó, lệch giá của doanh nghiệp sẽ được tối đa hóa .
Công thức : Tỷ lệ duy trì người mua = ( Lượng người mua cuối kỳ – Lượng người mua mới ) / Lượng người mua đầu kỳ x 100 .

Chi phí cho mỗi hành động 

Chi tiêu cho mỗi hành vi CPA là một công thức giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể đo lường và thống kê hiệu suất cao Marketing trải qua số tiền phải trả để thực thi quy đổi từ một đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng trở thành người mang đến lệch giá cho doanh nghiệp .

Chỉ số đo lường hiệu quả Marketing cho mỗi hành động

Chỉ số giám sát hiệu suất cao Marketing cho mỗi hành vi
CPA còn được cho phép những nhà quảng cáo thanh toán giao dịch cho một hoạt động giải trí đơn cử nên nó được ưu thích sử dụng với mục tiêu xác lập kế hoạch Marketing .
Ngoài ra, CPA là chiến dịch ít rủi ro đáng tiếc và sẽ chỉ tốn phí khi doanh nghiệp nhu yếu tiến hành hoạt động giải trí. Công thức tính CPA : CPA = ( giá thành / Lượng người quy đổi ) .

Lợi nhuận trên chi phí quảng cáo 

Lợi nhuận trên ngân sách quảng cáo ROAS là công cụ được sử dụng với mục tiêu đo lường và thống kê hiệu suất cao Marketing trải qua nhìn nhận hiệu suất, doanh thu của chiến dịch Marketing từ hoạt động giải trí và ngân sách góp vốn đầu tư quảng cáo .
Khác với năng lực phân phối cái nhìn tổng thể và toàn diện của ROI, ROAS giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhìn nhận cụ thể những hoạt động giải trí theo từng mạng lưới Marketing đã được tiến hành để có được cái nhìn tối ưu và xu thế rõ ràng .

Đo lường hiệu quả Marketing thông qua lợi nhuận trên chi phí quảng cáo

Đo lường hiệu suất cao Marketing trải qua doanh thu trên ngân sách quảng cáo
Công thức tính ROAS : ROAS = ( Doanh thu từ quảng cáo / Chi tiêu quảng cáo ) .

Trên đây là hàng loạt những chỉ số quan trọng cần phải có khi doanh nghiệp thực thi việc đo lường và thống kê hiệu suất cao Marketing. Với những nội dung có ích được đề cập trong bài viết này, bạn đã hoàn toàn có thể nắm rõ được những chỉ số, biết cách thống kê giám sát và vận dụng chúng hiệu suất cao trong những kế hoạch Marketing của mình .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *