Bạn Có Biết Đèn Hazard Lights Là Gì Không? Và Được Sử Dụng Khi Nào?

5
/
5
(
32
bầu chọn
)

Chắc chắn, bạn từng nghe qua đèn hazard nhưng chưa hiểu hết về loại đèn này. Ở bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá khái niệm đèn hazard lights là gì ? Cách dùng loại đèn hazard này nhé .

Đèn Hazard lights là gì ?

Hazard lights là gì

Hazard lights là đèn xi nhan được chớp tắc 4 đèn cùng một lúc với nhau. Để thông tin với những tài xế khác về sự nguy khốn, để báo hiệu cho những xe xung quanh phòng tránh chống va chạm .
Đúng như ý nghĩa đèn cảnh báo nhắc nhở nguy hại, nên nút nhấn đèn này luôn được sắp xếp ở nơi dễ quan sát. Kích thước của nút bấm lớn có hình tam giác màu đỏ trên bảng tap-lô để tài xế tiện sử dụng khi cần .

Dùng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy hại ( hazard light ) thế nào cho đúng ?

Trên quốc tế có nhiều nước sử dụng xe hơi truyền kiếp như Mỹ, Nhật hay những nước Châu Âu, vẫn có những cách dùng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy hại khác nhau. Hầu hết những nước đều không có luật chính thống pháp luật chung. Ở Mỹ, mỗi bang lao lý cách sử dụng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn khác nhau .
Thường thì mỗi vương quốc hay mỗi người sẽ sử dụng đèn này theo thói quen hay tập quán của người bản xứ. Ở Nhật và Hàn, tài xế sẽ dùng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn để cám ơn vì những tài xế khác vừa cho nhập làn .
Còn ở những vương quốc đang tăng trưởng như Nước Ta, những bác tài thường sử dụng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn khi họ muốn vượt qua ngã tư, vượt qua xe khác hay để ra oai .
Khi bật đèn hazard light những tài xế cũng tăng cường rất nhanh, việc này rất dễ gây ảnh hưởng tác động đến tình hình giao thông vận tải, nghiêm trọng hơn là gây tai nạn thương tâm giao thông vận tải. Vì vậy, hiểu hiệu quả và sử dụng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn này theo khuyến nghị của những đơn vị sản xuất xe hơi là thiết yếu .

Đèn Hazard là gì

Những trường hợp nào nên dùng đèn hazard cảnh báo nhắc nhở nguy khốn

Trường hơp 1: Xe gặp sự cố phải đỗ trên đường.

Trên đường quốc lộ, cao tốc nếu xe gặp sự cố giật mình như xe hư hỏng, tai nạn thương tâm. Do xe không hề chuyển dời đến nơi dừng đỗ theo lao lý, bắt buột phải đỗ lại trên đường, tài xế cần bật đèn hazard cảnh báo nhắc nhở nguy hại để những xe khác quan tâm, dữ thế chủ động tránh xe mình để không xảy ra va chạm .
Ngoài ra, khi bật đèn này cũng giúp những bác tài khác biết xe bạn gặp nguy nên đến trợ giúp. Nếu triển khai sữa chữa ngay tại vị trí dừng, tài xế không chỉ cần bật đèn khẩn cấp mà còn phải đặt bảng cảnh cáo phản quang ( tam giác ) lùi lại cách đuôi xe dừng tối thiểu 20 mét, để cảnh báo nhắc nhở cho những phương tiện đi lại lưu thông cùng chiều từ sau lên biết mà chuyển làn tránh .

Trường hơp 2: Xe di chuyển trong trường hợp nguy hiểm.

Trong trường hợp xe gặp vấn đề, nhưng không tấp vào lề đỗ xe được, tài xế nên bật đèn hazard khẩn cấp để báo cho các xe khác biết tình trạng xe mình, để các bác tài khác biết cách xử lý thích hợp.

Trường hợp 3: Khi xe kéo xe.

Khi kéo xe, bắt buộc bật đèn hazard cảnh báo nhắc nhở trên cả hai xe. Trong trường hợp xe được kéo không hề bật được đèn thì đành chịu do không có xe cứu hộ cứu nạn chuyên dùng .

Đèn Hazard

Trường hợp 4:  Xe chạy chậm.

Khi xe bị sự cố nào đó mà buộc phải chạy chậm và đang làm ùn tắc tình hình giao thông vận tải của phương tiện đi lại khác ( không có ý báo chạy nhanh vì điều đó thuộc về pháp luật dành cho loại xe sử dụng chính sách ưu tiên, có trang bị đèn chớp màu, còi hú, cờ mũi tên … là tín hiệu xe công vụ khẩn, nguyên thủ vương quốc, hộ tống dẫn đoàn, cứu hộ cứu nạn, cứu nạn, cấp cứu, chữa cháy, … )

Trường hợp 5: Báo có sự cố khi xe buộc phải dừng lại ở vị trí cấm dừng, cấm đậu.

Trường hợp 6: Xe dừng trên đường trong điều kiện thiếu ánh sáng (đêm tối).

Trường hợp 7: Bật đèn hazard cảnh báo nguy hiểm khi lùi xe ở khu vực đông dân hoặc từ trong đường nhỏ băng ra ngoài.

Trường hợp 8:

Xe đi theo đoàn ( cưới, tang, triển lãm quảng cáo ) v .. v ban ngày những xe trong đoàn cần cùng mở thêm đèn. Nhưng vẫn phải chấp hành luật giao thông vận tải khi lưu thông .

Trường hợp 9:

Trường hợp xe không chuyên dùng nhưng sử dụng chở người bệnh cấp cứu mở đèn này chỉ có ý nghĩa cảnh báo nhắc nhở chứ vẫn buộc phải chấp hành lưu thông theo luật như thông thường. ( trừ trường hợp được người thi hành công vụ trưng dụng thì sẽ có thêm tín hiệu của nhân viên cấp dưới công vụ đi kèm )

Trường hơp 10: Trong thời tiết xấu.

Khi thời tiết chuyển biến xấu, sương mù dày, tầm nhìn xuống chỉ còn vài mét. Mưa quá lớn đến mức cần gạt nước kính lái trở nên không có ý nghĩa. Lúc này nên bật đèn hazard khẩn cấp để lôi cuốn sự quan tâm của xe phía sau, nhắc nhở giữ khoảng cách bảo đảm an toàn. Nhưng nếu thời tiết quá xấu thì tài xế nên dừng lại ven đường, bật đèn khẩn cấp, chờ cho tới khi thời tiết không thay đổi hơn .
Ngoài ra, luật ở Úc đưa ra thêm 1 số ít luật khi sử dụng đèn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn như người tinh chỉnh và điều khiển dừng xe để bán hàng ( ví dụ : bán kem ). Xe bus chở trẻ nhỏ cũng được bật đèn báo khẩn cấp, khi tài xế đang dừng xe đang dừng xe đón rước trẻ nhỏ .

Qua bài viết này kỳ vọng giúp những bạn hiệu rõ hơn về đèn hazard light là gì ? Cũng như sử dụng đúng cách đèn hazard lights. Cám ơn những bạn đã đọc bài viết này .
Những từ khóa tương quan tới bài viết :

Bạn Có Biết Hazard Lights Là Gì ?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *