Văn hóa Hawker: Nét độc đáo của Singapore

Trung tâm 

Hawker

 là gì?

Trung tâm Hawker ( Hawker center ) chính là khu ẩm thực tập hợp những tiệm ăn, quán ăn đường phố lại. Hawker center có tính quy củ, thật sạch với bàn ghé ngăn nắp, thức ăn được bảo vệ. Đây cũng là khu vực ưa thích của khách du lịch, khi họ hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều món ăn ngon mà Chi tiêu cực kỳ hài hòa và hợp lýVăn hóa Hawker: Nét độc đáo của Singapore  - Ảnh 1.Không gian của TT Hawker. Ảnh : InternetHawker center được phong cách thiết kế thông thoáng, tự nhiên và sử dụng quạt trần trên nhà làm mát thay cho máy lạnh. Hawker centrer thuộc chiếm hữu của Nhà nước và Nước Singapore sẽ cho người dân thuê lại với giá rẻ, thậm chí còn là cực rẻ ở thời kỳ đầu. Đây là khu vực nhà hàng siêu thị có giá tiền hài hòa và hợp lý hơn rất nhiều so với mặt phẳng chung .

Hawker center được thiết lập có quy củ, từ bàn ghế cho đến quầy hàng. Từng gian hàng ở đây đều phải đăng ký kinh doanh và tham gia tập huấn về an toàn thực phẩm trước khi chính thức mở bán. Nhãn hiệu A và B sẽ được treo ở trước cửa hàng để thể hiện mức độ vệ sinh sau khi đã được kiểm định khách quan. 

Văn hóa Hawker

Những quán ăn ven đường (hawker) đã có mặt ở thế kỷ 17 và dần phổ biến hơn ở Singapore. Tuy nhiên, vấn đề an toàn thực thẩm phát sinh, đe dọa sức khỏe của người dân khiến chính phủ Singapore đưa ra “Luật đăng ký hawker”. Nó tạo điều kiện cho việc hình thành trung tâm hawker hay còn gọi là Hawker center

Văn hóa Hawker: Nét độc đáo của Singapore  - Ảnh 2.

Trung tâm hawker, Newton Circus, Singapore. Ảnh: Internet

Hiện Nước Singapore có hơn 100 khu ẩm thực ăn uống với quy mô lớn nhỏ khác nhau và dần trở thành điểm nhà hàng siêu thị không hề thiếu của người dân bản xứ. Không chỉ vậy những Hawker center còn lôi cuốn được sự chăm sóc của khách du lịch khi đến đây. Những điều này dần biến nó thành ” Văn hóa Hawker ” độc lạ của Nước Singapore .Rất nhiều khu nhà hàng siêu thị nổi tiếng nằm trong list phải đến của khách du lịch như Chợ Taman Jurong, Chinatown, Newton, Tekka, Changi Village, Lau Pa Sat hay Chomp Chomp, …Được biết, UNESCO đã khuyến nghị đưa ” TT Hawker ” vào list chính thức những di sản văn hóa truyền thống phi vật thể của UNESCO .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *