Chaise, Fainting couch, Divan, Daybed, Recamier và Settee, và Loveseat – C&G Architects

Chaise Longue

Chaise là tiếng Pháp lấy từ thuật ngữ ” chaise longue “, có ý nghĩa là ” long chair ” hay ” ghế dài “. Đặc điểm của ghế dài kiểu này là có phần sống lưng và tay vịn chỉ nằm một bên đầu ghế. Nói một cách khác, chaise longue là loại ghế thấp, dài có một đầu tựa .

cgarchitects

Chaise Longue LC4 thiết kế hiện đại của Kiến trúc sư Le Corbusier

Fainting Couch

Fainting couch là loại ghế dài có sống lưng và chỉ có một tay vịn với mẫu mã trượt dốc xuống. Loại ghế này được giới nữ sử dụng rất thông dụng từ thời của nữ hoàng Victoria thế kỷ 19 .

cgarchitects

Fainting Couch thiết kế cổ điển

Divan

Divan là tiếng Ba Tư ( Persia ) thời xưa, nay được biết là nước Iran. Divan là loại ghế ngồi khung gỗ kiểu hình hộp. Nó được đặt sát tường, trên mặt ghế đặt chiếu hay nệm, và phần ghế sát tường đặt gối nệm để người ngồi tựa vào tường không bị đau .

cgarchitects

Loại Divan truyền thống

Recamier

Recamier là loại ghế dài phong cách thiết kế kiểu cổ xưa có đặc thù là hai đầu ghế được nâng cao và uốn tròn. Ghế phong cách thiết kế tân tiến thì có hai đầu ghế dựng thẳng và cao lên. Ngoài ra, nó cũng được gọi là loại ghế sofa không sống lưng .

cgarchitects

Recamier thiết kế kiểu cổ điển

Daybed

Daybed được hiểu là giường ngủ, nhưng có thể dùng ngồi thư giãn, hay nằm nghỉ ngơi trong khoảng thời gian ngắn. Hiểu theo nghĩa khác, daybed là ghế sofa dùng ban ngày, và nó được sử dụng như giường ngủ vào ban đêm. Kích thước của daybed bằng với kích thước của loại giường đơn (L1600mm x W900).

Xem thêm: heatwave

cgarchitects

Daybed hiện đại phong cách Barcelona

Settee và Loveseat

Settee là loại ghế sofa nhỏ với hai tay vịn và phần tựa sống lưng. Đặc điểm của settee là loại ghế sofa đôi, sống lưng ghế cao và độ dày của ghế nhìn mỏng dính hơn loại sofa thường thì. Một điều chú ý quan tâm, settee dễ bị hiểu nhầm sang loại ghế sofa loveseat. Tuy cả hai đều là ghế sofa đôi, nhưng loveseat có kích cỡ chiều dài ghế và sống lưng theo tiêu chuẩn ghế sofa dành cho hai người ngồi, còn settee có size dài hơn với phần sống lưng tựa cao hơn .

cgarchitects

Settee có đặc điểm chính là lưng ghế cao

cgarchitects

Loveseat chỉ đơn giản là ghế sofa dành cho 2 người ngồi

Nguồn tìm hiểu thêm :
https://www.houzz.com – Chaise, Divan, Daybed, Settee : What’s the Difference ?
https://www.merriam-webster.com – ‘ Chaise Lounge ‘ or ‘ Chaise Longue ‘ ?
http://victorian-era.org – Fainting Couch In Victorian Era

http://www.coulters.com – The Fainting Couch Revisited

https://www.revolvy.com – Divan ( furniture )
https://en.wikipedia.org – Loveseat
Hình ảnh sưu tập

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.