Khí CNG là gì, So sánh khí CNG và LPG – https://livesharewiki.com

Khí CNG là gì, đó là một loại khí nén tự nhiên hay khí metan được tàng trữ ở áp suất cao được sử dụng làm nguyên vật liệu thay thế sửa chữa cho xăng dầu, nguyên vật liệu Diesel và cả propan / LPG.
Sự đốt cháy khí CNG tạo ra ít khí thải không mong ước hơn so với những loại nguyên vật liệu khác. Môt trong những ưu điểm của nó là bảo đảm an toàn hơn những loại nguyên vật liệu khác nếu bị đổ tràn. Vì khí tự nhiên CNG nhẹ hơn không khí và phân tán một cách nhanh gọn khi được giải phóng .
Khí cng tại việt nam và những nước khác trên thế hoàn toàn có thể được tìm thấy ở trên những mỏ dầu. Hoặc khí nén CNG hoàn toàn có thể được thu gom từ những bãi chôn lấp hay những xí nghiệp sản xuất giải quyết và xử lý nước thải những nơi được biết đến như biogas .

Khí CNG là gì?

khí cng là gì

Khí CNG là gì – natural gas là gì

Cng là viết tắt của từ gì ?
Trả lời khí CNG là 1 loại khí nén vạn vật thiên nhiên viết tắt của từ Compressed Natural Gas ( CNG ). Thành phần hầu hết của khí CNG gồm những hydrocarbon, trong đó thành phần metan hoàn toàn có thể chiếm đến 95 %, tỉ lệ etan chiếm 5 % đến 10 % cùng một lượng nhỏ những chất propan, butan và những khí khác .

Đặc điểm của khí nén CNG là gì?

Khí CNG là chất khí không màu và không có mùi nhẹ hơn không khí, có nhiệt độ ngọn lửa cháy khoảng chừng 1950 ºC. Thông thường, mùi của lưu huỳnh sẽ được người ta thêm vào khí nén tự nhiên này giúp thuận tiện phát hiện nếu trường hợp có rò rỉ .

Mức giá bán khí CNG hiện nay

Giá bán khí CNG rẻ hơn xăng khoảng chừng từ 10 % đến 30 % và có tính không thay đổi cao trong thời hạn dài so với giá những loại loại sản phẩm dầu mỏ khác. Do vậy, ngày này khí CNG được sử dụng thoáng đãng trên quốc tế để làm nguyên vật liệu động cơ thay thế sửa chữa cho xăng, dầu .

Ứng dụng khí CNG tại Việt Nam và trên thế giới:

Ứng dụng khí CNG tại Nước Ta và trên quốc tế ngày càng được phổ cập vì dùng làm nguyên vật liệu sử dụng cho những xe ôtô truyền thống lịch sử hoặc những động cơ đốt trong đã được nâng cấp cải tiến sửa đổi .

khí cng

Hoặc dùng trong những xe được sản xuất riêng để sử dụng cho CNG dạng độc lập, hoặc phối hợp với mạng lưới hệ thống xăng nhằm mục đích lan rộng ra khoanh vùng phạm vi ( nguyên vật liệu kép ). Hoặc tích hợp với 1 số ít loại nguyên vật liệu khác như dầu diesel ( bi-nhiên liệu ) .
Các loại xe quản lý và vận hành bằng khí tự nhiên ngày càng được sử dụng nhiều hơn để phân phối thực trạng lúc bấy giờ là giá nguyên vật liệu tăng cao và yếu tố đến môi trường tự nhiên. Hiện nay tại Nước Ta khí CNG khởi đầu được sử dụng cho xe buýt, những loại xe buýt trường học, xe lửa và xe cá thể .
Hiện việc sử dụng những loại xe CNG ngày càng đang tăng ở những nước châu Âu, Nam Mỹ, một số ít nước châu Á … .

So sánh khí CNG và LPG

Ưu nhược điểm của khí CNG là gì:

Do khí CNG nhẹ hơn không khí nên trong trường hợp xảy ra rò rỉ, khí thiên nhiên sẽ không gây thiệt hại nghiêm trọng như dùng xăng hoặc LPG.
Cũng như khí tự nhiên thì khí CNG là nguyên vật liệu sạch nên thân thiện với thiên nhiên và môi trường vì khí thải sẽ hạn chế đến 20 % lượng khí CO2, 30 % lượng khí NOx, 70 % SOx so với những nguyên vật liệu từ xăng dầu .
Khi sử dụng trong động cơ, khí CNG cũng làm giảm đến 50 % lượng hydrocarbon thải ra ngoài thiên nhiên và môi trường khi so sánh với động cơ xăng. Giá khí cng rẻ hơn so với mức giá những loại nguyên vật liệu khác từ mức 10 – 30 % .

Nếu so với dùng dầu FO, DO hay khí LPG thì dùng CNG trong sản xuất rẻ hơn 10-15%, dùng cho vận tải thì rẻ hơn 30-40% .Vì thế, sử dụng loại nhiên liệu CNG này sẽ góp phần giảm được mức tối đa chi phí nhiên liệu.

Do quá trính cháy của nó xảy ra trọn vẹn nên không gây đóng cặn trong bộ phận thiết bị đốt và bộ chế trung khí của những phương tiện đi lại. Nên sử dụng CNG sẽ giúp nâng cao hiệu suất, lê dài chu kỳ luân hồi bảo trì và tuổi thọ những máy móc thiết bị .
Tuy nhiên, lúc bấy giờ khí CNG còn chưa được biết đến thoáng rộng để sử dụng .

Khí LPG – Liquefied Petrolium Gas

Trữ lượng khí thiên nhiên Việt Nam

Khí đốt hóa lỏng LPG là một khí không màu, không mùi và được thêm mùi để thuận tiện phát hiện khi bị rò rỉ. Nhiệt độ ngọn lửa đạt mức từ 1890 ºC đến 1935 ºC, nhẹ hơn nước nhưng lại nặng hơn không khí .
Khí đốt Petrolium gas là mẫu sản phẩm phụ thu sau quy trình chế biến dầu và được hóa lỏng để tạo thành LPG. Thành phần hóa học đa phần của loại nguyên vật liệu này gồm có propan, butan và một lượng nhỏ butylen, propylen và những khí khác .
Trong trong thực tiễn lúc bấy giờ những thành phần những chất có trong LPG không thống nhất và tùy theo tiêu chuẩn của mỗi nước hay những khu vực khác nhau mà tỷ suất thành phần giữa propan và butan sẽ có sự biến hóa .

Ưu điểm:

Năng lượng nhiệt đốt cháy sinh ra khá cao, dễ cháy, sản sinh ra những loại chất khí độc ( khí NOx, SOx ) và tạp chất trong quy trình cháy thấp nên ít gây ô nhiễm .
Danh mục những loại khí ô nhiễm bạn cần biết
Vận tốc bay hơi của khí LPG rất nhanh nên thuận tiện khuyếch tán và hòa trộn với không khí để thành hỗn hợp cháy tốt. Loại nguyên vật liệu này thuận tiện trong luân chuyển nên chuyên chở được trong những bình hay bồn gas đến cho người tiêu dùng sau cuối .

Nhược điểm:

Vì hơi LPG có tỷ trọng cao hơn không khí nên khi thoát ra ngoài sẽ bay là là ở trên mặt đất, dễ tích tụ ở những nơi kín gió hay những nơi trũng và thậm chí còn là mặt nước nên rất dễ gây cháy nổ .

LPG ở trạng thái nguyên chất không màu và không có mùi nên rất khó nhận biết sự có mặt của nó. Dễ cháy vì kết hợp với không khí tạo ra hỗn hợp cháy nổ. 

LPG sống sót ở nhiệt độ thường với mức áp suất khá cao nên cần dữ gìn và bảo vệ ở áp suất cao nên những thiết bị chứa nhu yếu độ bền cao .

bồn chứa lpg

Trên đây là 1 số đặc thù và ưu điểm yếu kém của khí CNG, nếu những bạn muốn biết thêm thông tin vui mắt liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline của MIGCO .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.