Sách Bộ Luật Dân Sự Năm 2015 Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành Mới Nhất Năm 2021 | HaAnBooks | Tiki

Sách Bộ Luật Dân Sự Năm năm ngoái Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Công an Nhân dân
Nhà phát hành: Dân Hiền
Năm phát hành: 2021
Bìa sách: bìa mềm
Khổ giấy: 19*24
Số trang: 512

Ngày 24/11/2015, tai kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã thông qua BLDS số 91/2015/QH13, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017. Việc ban hành bộ luật lần này nhằm xây dựng Bộ luật dân sự thực sự trở thành luật chung của hệ thống pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội được hình thành trên nguyên tắc tự do, tự nguyện, bình đẳng và tự chịu trách nhiệm giữ các bên tham gia; ghi nhận và bảo vệ tốt hơn các quyền của cá nhân, pháp nhân trong giao lưu dân sự; góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, ổn định môi trường pháp lý cho sự phát triển kinh tế – xã hội sau khi Hiến pháp năm 2013 được ban hành.

Để thi hành luật dân sự năm 2015, tại Nghị quyết số 111/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội, Quốc hội đã phân công chính phủ, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để tự mình hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời hủy bỏ, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với các quy định mới của Bộ luật dân sự năm 2015. Thực hiện nghị quyết nêu trên, Chính phủ, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, các bộ, ngành liên quan đã ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành, nổi bật là các Nghị định của Chính phủ, để đưa Bộ luật dân sự năm 2015 vào cuộc sống.

Với mục tiêu tuyên truyền, phổ cập, thông tin kịp thời, không thiếu và hướng dẫn bạn đọc tra cứu vận dụng văn bản pháp lý một cách hiệu suất cao, Nhà xuất bản Công an Nhân dân phát hành cuốn sách : ” Bộ luật dân sự năm năm ngoái và Các văn bản hướng dẫn thi hành ”
Trân trọng ra mắt cuốn sách tới quý fan hâm mộ !Giá mẫu sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại mẫu sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu ( so với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng ) …..

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.