Benzocaine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc benzocaine, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc này, bạn cần báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu :

  • Bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc các thuốc gây mê “caine” khác (như procaine) hay nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ để biết thêm chi tiết.
  • Bạn đã và đang có những tình trạng sức khỏe như: nứt da, nhiễm trùng vùng da bị ảnh hưởng, bệnh tim.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc benzocaine trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Trong khi mang thai, thuốc này chỉ nên dùng khi thiết yếu. Thảo luận về những rủi ro đáng tiếc và quyền lợi với bác sĩ. Không rõ liệu thuốc này có truyền qua sữa mẹ hay không. Bạn không nên dùng thuốc này thoa vào núm vú hoặc gần núm vú để tránh trẻ ngậm phải. Tham khảo quan điểm bác sĩ trước khi dùng thuốc này khi bạn cho con bú .

Tương tác thuốc

Thuốc benzocaine có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc benzocaine hoàn toàn có thể làm biến hóa năng lực hoạt động giải trí của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc ngày càng tăng ảnh hưởng tác động của những tính năng phụ. Để tránh thực trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một list những thuốc bạn đang dùng ( gồm có thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm công dụng ) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để bảo vệ bảo đảm an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc biến hóa liều lượng của thuốc mà không có sự được cho phép của bác sĩ.

Thuốc benzocaine có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc benzocaine?

Tình trạng sức khỏe thể chất của bạn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kể yếu tố sức khỏe thể chất nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không dữ gìn và bảo vệ trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có những chiêu thức dữ gìn và bảo vệ khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ trên vỏ hộp hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có nhu yếu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không hề sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm dược sĩ hoặc công ty giải quyết và xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc bảo đảm an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc benzocaine có những dạng và hàm lượng nào?

Benzocaine có những dạng sau:

Hello Health Group không đưa ra những lời khuyên, chẩn đoán hay những chiêu thức điều trị y khoa.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *