Vị trí đặt bể cá trong phòng khách giúp “chuyển họa thành phúc”

Trang trí bể cá trong phòng khách không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao mà còn có tác dụng tiếp khí, hóa sát về phương diện phong thủy nếu chọn được vị trí phù hợp. Hãy cùng Nội thất Miền Bắc đi tìm vị trí đặt bể cá trong phòng khách đẹp nhất, chuẩn phong thủy nhất để mang đến tài lộc, chuyển họa hành phúc cho gia đình.

1. Có nên trang trí bể cá trong phòng khách?

Trong phong thủy học, cá và nước cộng sinh mang đến nguồn sức sống mãnh liệt. Trong Kinh Dịch có nói “ Tưới tiêu vạn vật không hề thiếu nước ”, phòng khách có thêm bể cá sẽ tạo nên sự xanh tươi .
Mặt khác, cá trong âm ngữ của người Trung Quốc là “ ngư ” gần giống với “ dư ” trong từ dư thừa về mặt của cải .

trang trí bể cá phòng khách
Trang trí bể cá phong thủy trong phòng khách. Ảnh: Internet

Bể cá đặt trong phòng khách tạo lên cái nhìn vui vẻ, sống động và ấn tượng hơn cho không gian, có tác dụng thu hút sinh khí, tăng cường tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng người ta kiêng kỵ đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp.

Tuy nhiên, giá trị phong thủy của bể cá cảnh chỉ phát huy tác dụng khi nó được đặt đúng vị trí. Làm sao để chọn được vị trí chuẩn cho chiếc bể nuôi cá cảnh của mình? Bạn đừng bỏ lỡ thông tin ở phần tiếp theo.

2. Vị trí đặt bể cá ở phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư, nhà phố hay biệt thự cao cấp,… không ai có thể khẳng định ngôi nhà của mình là “thập toàn thập mỹ”. Theo chuyên gia phong thủy, bất kể ngôi nhà nào cũng tồn tại một số ngoại sát. Bể cá là một trong những vật có thể hóa giải ngoại sát rất tốt.

Trong phong thủy học, đưa nước vào những nơi “thất vận” sẽ chuyển họa thành may, chuyển hung thành cát. Đặt bể cá ở những hướng hung với mục đích hóa sát, tăng cường linh khí cho ngôi nhà.

Để tìm được hướng hung – cát, tất cả chúng ta sẽ địa thế căn cứ theo tuổi của chủ nhà. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một trong 8 cung mệnh của Bát quái và ứng với Đông tứ mệnh hoặc tây tứ mệnh .
Người thuộc Đông tứ mệnh thì hướng cát sẽ nằm ở Đông tứ trạch, hướng hung sẽ nằm ở Tây tứ trạch và ngược lại .
Đông tứ trạch gồm những hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Khi đó, bể cá sẽ đặt ở một trong những hướng hung là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Còn Tây tứ trạch tất cả chúng ta sẽ chọn ngược lại .

vị trí đặt bể cá
Vị trí đặt bể cá chuẩn phong thủy nhà ở. Ảnh: Internet

Ngoài ra, phong cách thiết kế bể cá trong phòng khách, những vị gia chủ hoàn toàn có thể chọn dựa theo ý nghĩa Ngũ hành của những hướng. Theo đó, bạn nên chọn hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc, đại diện thay mặt cho cung Gia Đạo. Đây thực sự là vị trí lý tưởng để đặt bể cá. Bởi vì, bể cá thuộc hành Thủy, trong quy luật của Ngũ hành Thủy sinh Mộc .
Khi đặt bể cá ở hai vị trí này của phòng khác sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, như mong muốn cho mái ấm gia đình .
Hướng Đông Nam cũng là một vị trí đẹp mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để đặt bể cá trong phòng khách. Hướng này cũng thuộc hàng Mộc nhưng mang ý nghĩa là cung Tài Lộc. Đặt bể cá ở vị trí này của phòng khách sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều như mong muốn về tiền tài .
Hướng Bắc chính là hướng thuộc hành Thủy và tương quan đến cung sự nghiệp của chủ nhà. Đây là vị trí đặt bể cá trang trí rất tốt trong phòng khách. Theo phong thủy, bể cá ở vị trí hướng Bắc sẽ mang đến sự thịnh vượng, thuận tiện cho con đường sự nghiệp của gia chủ .

3. Những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng khách

Chọn được vị trí đẹp chưa đủ, bể cá của bạn phải phù hợp với không gian, tổng thể thiết kế nội thất của căn phòng khách. Chính vì vậy, chúng tôi – Nội Thất Miền Bắc có những lưu ý dành cho bạn.

Khi setup bể cá phòng khách mọi người quan tâm nha !

3.1. Người thích hợp bố trí bể cá trong nhà

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể trang trí bể cá trong phòng khách. Trong phong thủy, những người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy thì nuôi cá để mái ấm gia đình thêm thịnh vượng. Những người có bát tự kỵ với thủy thì không nên nuôi, nếu không gia vận sẽ suy nhanh gọn .
Điển hình như trên chúng tôi có nhắc đến, gia chủ nào mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá trong nhà .

3.2. Không chọn bể cá quá cao

Nước rất quan trọng với vạn vật, nhưng bể cá quá cao, tích trữ nhiều nước sẽ gây họa tràn lan. Chiều cao bể cá vượt tầm mắt của người trưởng thành được xem là quá cao. Sử dụng bể cá mini là lựa chọn khôn ngoan đối với những căn hộ, nhà phố diện tích nhỏ.

chú ý chiều cao và vị trí
Chú ý đến chiều cao và vị trí của bể cá cảnh. Ảnh: Internet

3.3. Không đặt bể cá sau sofa

Sau ghế sofa cần một điểm tựa vững chãi, điều đó hàm ý gia chủ sẽ không có lỗi lo về sau. Nếu chọn vị trí phía sau bộ bàn và ghế sofa phòng khách để đặt bể cá, sẽ gây sự không ổn định. Bởi nước vốn vô định, giao động liên tục .
Nếu trong trường hợp phòng khách diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp, gia chủ hoàn toàn có thể đặt bể cá trên bàn phòng khách hoặc đôn trang trí nhỏ bên cạnh ghế sofa. Tuyệt đối không đưa nó ra phía sau ghế ngồi .

3.4. Bể cá tương xung với bếp

Bể cá là Thủy trong khi bếp là khu vực mang hỏa khí cao. Thủy và Hỏa tương xung. Đặt bể cá và bếp trên cùng đường thẳng là đại kỵ, dễ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị tổn hại.

Chú ý, bàn thờ cúng cũng là nơi thuộc hành Hỏa. Nếu mái ấm gia đình phong cách thiết kế bàn thờ cúng ở phòng khách, khi chọn vị trí đặt bể cá nên tránh hình thành một đường thẳng tương xung với bàn thờ cúng .

3.5. Không đặt bể cá dưới Thần tài

Bể cá nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, trong khí đó Thần tài đặt ở những vị trí có tài vị vượng. Nếu đặt bể cá dưới Thần tài sẽ gây xích míc, xung khắc gây phá tài .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *